Phụ nữ dại kết hôn vì tiền, phụ nữ khôn ngoan cưới chồng có 2 thứ này

Khánh An 2023-12-20 13:53
- Nhiều người nghĩ lấy chồng giàu sang sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Thực tế không đơn giản như vậy.

Trước đây, tôi đã nghĩ rằng tiền bạc là yếu tố quyết định mọi thứ. Tôi tin rằng, để có cuộc sống ổn định và đảm bảo trong tương lai, việc chọn một người chồng giàu có là quan trọng nhất. Đối với tôi, lựa chọn chồng nghèo sẽ mang đến những khó khăn và vấn đề tài chính có thể là nguyên nhân dẫn đến những xung đột giữa vợ chồng.

Vì vậy, trong số những người theo đuổi và tán tỉnh, tôi đã chọn một người đàn ông giàu có. Anh ấy sở hữu một ngôi nhà, chiếc xe và sự nghiệp ổn định với thu nhập cao. Sau khi kết hôn, tôi đã thấy an tâm với vấn đề kinh tế.

Tuy nhiên, sau cưới, tôi nhận ra mình đã quá ngây thơ và dại dột khi nghĩ rằng tiền bạc là tất cả. Chọn chồng chỉ vì khả năng tài chính của anh ta là một quyết định ngốc nghếch. Phụ nữ thông minh không chỉ quan tâm đến vấn đề tiền bạc, nhà cửa, còn đánh giá cao những giá trị về tính cách và tâm hồn.

Phụ nữ dại kết hôn vì tiền, phụ nữ khôn ngoan cưới chồng có 2 thứ này

1. Tình yêu và tình cảm chân thành của người đàn ông đó

Phụ nữ thông minh nhận ra rằng hôn nhân thiếu tình yêu giống như một vũng nước đọng sau cơn mưa, dễ tan biến như cơn gió. Nếu đối phương không trao đến mình những tình cảm chân thành, dù sống trong một căn nhà rộng lớn, tiền bạc tiêu không hết, cũng sẽ trở nên cô đơn, lạc lõng và đau khổ.

Những gì phụ nữ khao khát hơn cả là sự quan tâm, đồng hành và tình yêu từ người đồng hành trong cuộc đời. Tài chính và tài sản mang nhiều ý nghĩa nhưng chúng không thể thay thế tình yêu. Tình yêu là nền tảng của mọi cuộc hôn nhân. Nếu không có tình yêu, mối quan hệ vợ chồng trở nên dễ rạn nứt, dễ bị xao lạc bởi những yếu tố bên ngoài. Khi một người đàn ông rời bỏ, mọi thứ về vật chất như nhà cửa, xe cộ, tiền bạc đều trở nên vô nghĩa.

Phụ nữ dại kết hôn vì tiền, phụ nữ khôn ngoan cưới chồng có 2 thứ này

Hồi tưởng về cuộc hôn nhân của tôi, tôi thừa nhận rằng ban đầu, tôi đến với chồng vì lợi ích về vật chất và có lẽ anh ta cũng không hề mang tình cảm sâu sắc nào đối với tôi. Việc kết hôn có lẽ chỉ dựa trên vẻ ngoại hình của tôi. Do thiếu đi tình yêu chân thành, mối quan hệ giữa chúng tôi dần trở nên xa cách. Và điều đó dẫn đến việc chồng tôi có những mối quan hệ bất chính.

2. Người đàn ông đó phải biết tôn trọng nửa kia, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sự tôn trọng là yếu tố quan trọng nhất người phụ nữ cần trong hôn nhân, nó có giá trị lớn hơn cả tài sản về tiền bạc và nhà cửa. Tuy nhiên, một số phụ nữ, trong đó có cả tôi, thường xuyên bỏ qua điều này. Khi nói đến chủ đề cưới xin, anh ta đã thể hiện thái độ coi khinh đối với gia đình của tôi nhưng tôi đã không để ý đến điều này. Nhưng sau khi kết hôn, những lời nói coi thường về gia đình tôi, thậm chí nghi ngờ về tôi cất giữ tiền để giúp bố mẹ, đã khiến tôi tự nhận ra sự quan trọng của sự tôn trọng trong hôn nhân.

Phụ nữ dại kết hôn vì tiền, phụ nữ khôn ngoan cưới chồng có 2 thứ này

Phụ nữ chỉ thực sự hạnh phúc khi họ nhận được sự tôn trọng từ bạn đời của mình. Nếu thiếu tôn trọng, người phụ nữ chỉ còn biết cầm tiền chồng và rơi nước mắt. Tại thời điểm này, tiền bạc và những thứ lấp lánh ngoại vi không còn ý nghĩa gì nữa.Tổng cộng, trong hôn nhân, tiền bạc và tài sản chỉ là phần trên cùng của tảng băng trôi. Phụ nữ thông minh nhìn thấy nhiều hơn, họ nhận thức rằng sự tôn trọng và đồng thuận là chìa khóa để xây dựng một cuộc sống hôn nhân vững chắc và hạnh phúc.

Vì vậy, tôi hy vọng rằng các chị em không nên làm như tôi, không nên để tiền bạc làm mờ mắt và phải hối hận sau này. Khi chuẩn bị bước vào hôn nhân, hãy nhìn nhận người đàn ông đó toàn diện, đừng chỉ chú ý đến khía cạnh tài chính mà còn xem xét về con người, tính cách và hoàn cảnh gia đình của anh ta.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nam tuổi Thìn - Nữ tuổi Thân kết hôn cả đời không lo tiền bạc, phú quý an khang