Phụ nữ chọn chồng cần tránh xa 3 kiểu đàn ông này, đẹp trai, nhà giàu mấy cũng không cứu vãn nổi

Khánh An 2023-11-20 15:43
- Đây là những kiểu đàn ông phụ nữ cần tránh xa. Dẫu họ có điển trai, nhà giàu cũng không thể mang lại hạnh phúc cho bạn.

1. Thói quen bác bỏ

Nhiều phụ nữ trong thời gian hẹn hò gặp những người đàn ông có thói quen bác bỏ. Đây là biểu hiện của tính cách tiêu cực, nhỏ nhen và ích kỷ. Người đàn ông đó giống như một khẩu súng liên thanh, liên tục bắn ra những ý kiến tiêu cực về mọi chủ đề. "Em làm sai", "Quan điểm của em hoàn toàn sai", "Anh nghĩ ý kiến của em thật vớ vẩn",... Những lời này thường đi kèm với các hành động như nhắm mắt, lắc đầu, cau mày, tạo nên một không khí khó chịu.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu chia sẻ ý kiến, anh ta thường không thể thể hiện quan điểm cá nhân hoặc chỉ lặp lại ý kiến của người khác. Thời gian trôi qua, cả hai rất khó giao tiếp và thấu hiểu nhau. Với người có tính cách cay nghiệt và hẹp hòi, họ sẽ phản đối mọi điều một cách tiêu cực, đặc biệt là việc phủ nhận là một thói quen cố hữu của họ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý xã hội, con người thường tự nhận biết bản thân thông qua việc so sánh với người khác. Trong quá trình so sánh này, có thể thu được trải nghiệm và cảm xúc đa dạng hơn. Điều này có nghĩa là người đó có thể cảm thấy hạnh phúc khi phủ nhận hành vi của người khác và do đó, họ tiếp tục thói quen này.

Phụ nữ chọn chồng cần tránh xa 3 kiểu đàn ông này, đẹp trai, nhà giàu mấy cũng không cứu vãn nổi

2. Đề cao bản thân và hạ thấp người khác

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của người đàn ông tính cách nhỏ nhen là thích hạ thấp người khác để làm nổi bật bản thân. Nếu phát hiện "nửa kia" đang mỉa mai bạn bè hoặc người thân, có thể bạn nên dừng lại chuyện tìm hiểu. Chẳng hạn, họ có thể phê phán người này về ngoại hình xấu, người kia về mức học vấn thấp hoặc coi thường người ta là vô dụng…

Phụ nữ chọn chồng cần tránh xa 3 kiểu đàn ông này, đẹp trai, nhà giàu mấy cũng không cứu vãn nổi

Theo quan điểm tâm lý học, những người có tính cách xấu tính đang trải qua cảm giác tự ti về bản thân và họ đang khao khát sự chấp thuận từ người khác. Những người này thường tự nhìn thấy mình cao quý, xuất sắc hơn người khác và coi thường người xung quanh mình. Điều này thực sự là biểu hiện của EQ thấp. Chị em phụ nữ khôn ngoan không nên cưới người như vậy làm chồng.

3. Sĩ diện hão

Bạn cần phân biệt giữa lòng tự trọng, sĩ diện và sĩ diện hão. Lòng tự trọng là đức tính đáng khen ngợi, sĩ diện là một phần quan trọng của con người nhưng sĩ diện hão là một phẩm chất hoàn toàn không đáng giữ lại.

Người đàn ông có sĩ diện hão thường thiếu kiến thức, không có chiều sâu tâm hồn và tầm nhìn hạn chế. Nhận biết họ dễ qua các đặc điểm như cục cằn, nóng nảy và từ chối thừa nhận hiện thực.

Phụ nữ chọn chồng cần tránh xa 3 kiểu đàn ông này, đẹp trai, nhà giàu mấy cũng không cứu vãn nổi

Người đàn ông sĩ diện hão thường không chấp nhận lời phê bình hay góp ý và không thể chấp nhận sự thất bại so với người khác. Thay vào đó, họ không nỗ lực vươn lên và mãi chìm đắm trong tình trạng bế tắc. Điều này khiến phụ nữ chọn lựa đối tác như vậy phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Người đàn ông sĩ diện hão đặt quá nhiều giá trị vào danh vọng hữu danh, coi thường những giá trị đơn giản của cuộc sống. Một lời nói không đồng ý từ bạn bè có thể khiến họ dễ dàng tỏ ra bạo lực và không đánh giá đúng sai.

Khánh An (Tổng hợp)

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu