Phát hiện vợ giấu 7 triệu đưa Tết bên ngoại, chồng gọi mẹ vợ đưa con về 'dạy lại từ đầu'

Bích Chi 2022-01-29 10:00
- Người chồng này cảm thấy bức xúc vì vợ giấu tiền đưa Tết nhà ngoại mà không thông báo cho mình.

Vào dịp cuối năm, chủ đề đưa Tết nội, đưa Tết ngoại lại được các gia đình bàn tính sôi nổi. Nhiều người cho rằng "nội phải hơn ngoại" nhưng cũng có những nàng dâu vì thương hoàn cảnh nhà ngoại khó khăn nên muốn đưa Tết nhà ngoại đầy đủ một chút. Đây cũng là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng.

Phát hiện vợ giấu 7 triệu đưa Tết bên ngoại, chồng gọi mẹ vợ đưa con về 'dạy lại từ đầu'

Mới đây, trên một hội nhóm kín chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người chồng giấu tên đã tâm sự câu chuyện của mình. Được biết, anh chồng này trước kia làm thợ sơn, thu nhập cũng khá. Tuy nhiên, thời gian gần đây do chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, lại có thêm con nhỏ nên anh chồng đã nghỉ việc ở nhà.

Phát hiện vợ giấu 7 triệu đưa Tết bên ngoại, chồng gọi mẹ vợ đưa con về 'dạy lại từ đầu'

(Ảnh minh họa)

Mọi chi tiêu trong gia đình phụ thuộc cả vào đồng lương của vợ. Trong mắt anh chồng này, vợ anh là người tiết kiệm, khéo vun vén cho gia đình nhưng lại dành phần nhiều sự quan tâm cho nhà ngoại. Một hôm, anh chồng này đi tắm thì phát hiện ra vợ đang gọi điện cho mẹ ruột, nói rằng cô giấu 7 triệu đưa Tết nhà ngoại. Điều này khiến anh chồng cảm thấy vô cùng bức xúc và phẫn nội.

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Tôi với vợ mới lấy nhau được 2 năm nay thôi. Tôi là thợ sơn còn vợ tôi làm phiên dịch cho một công ty xuất nhập khẩu lao động. Năm trước, vì vẫn còn đi làm đều đặn nên lương lậu 2 đứa cũng khá lắm, chi tiêu hàng ngày không phải nghĩ.

Nhưng năm nay, phần vì vọ chồng đã có thêm cu Tí, phần vì dịch bệnh công việc của cả 2 đều không đều, bị giảm lương nên thu nhập giảm sút. Thậm chí trong năm vừa rồi, cả 5 tháng liền tôi thất nghiệp, mọi chi tiêu trong nhà chỉ trông chờ hết vào một mình vợ.

Vợ tôi là một phụ nữ luôn chu toàn cho gia đình, đi làm được tiền tôi đưa hết cho cô ấy giữ. Được cái vợ tôi cũng chẳng tiêu hoang bao giờ, lúc nào cũng tiết kiệm và chia ra các khoản cụ thể từ điện nước, ăn uống, mua sắm...

Nhưng vợ tôi có 1 tính xấu là lúc nào cũng chỉ hướng tới nhà ngoại và vun vén cho bên ấy. Thì đúng là nhà ngoại nghèo hơn, ông bà ngoại lại không có lương hưu và vẫn làm ruộng nhưng thi thoảng cho không nói làm gì, đằng này tháng nào cô ấy cũng dấm dúi cho bên ấy mới chán. Hôm trước bước từ phòng tắm ra tôi thấy vợ đang thì thụt buôn chuyện với bà ngoại. Cô ấy bảo:

“Năm nay làm ăn khó khăn lắm nhưng mẹ đừng lo, con đã để dành được 7 triệu đây tuần gần Tết con sẽ mang về. Đây là tiền riêng của con, mẹ đừng ton hót gì với con rể nhé vì nhà nội là không có khoản đi đằng sau này đâu”.

Nghe vợ nói thế mà tôi tái mặt tức giận. Tôi chạy ngay vào giật điện thoại nói vọng:

“Con đây, con là rể của ông bà đây. Vợ con nó cậy đi làm được nên cho ai, biếu ai cũng âm thầm chẳng cần hỏi ý kiến chồng. Bố mẹ xem làm vợ như vậy được chưa ạ? 

Thời buổi khó khăn như này, bên nội năm nào Tết cũng chỉ được 3 triệu mà bên ngoại cứ cho chìm cho nổi cả chục triệu đồng. Hỏi như vậy dâu này có biết ăn ở không. Mong ông bà dạy lại con gái, khi nào thuộc lòng thì gửi lại vợ con về nhà”.

Phát hiện vợ giấu 7 triệu đưa Tết bên ngoại, chồng gọi mẹ vợ đưa con về 'dạy lại từ đầu'

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng anh chồng quá nóng nảy khi nói như vậy với mẹ vợ nhưng người vợ cũng đã sai khi không thông báo cho nhà chồng mà chỉ biết dấm dúi cho nhà ngoại. 

"Anh chồng nói với mẹ vợ như vậy là sai nhưng cô vợ cũng chẳng đúng, tôi thấy thế", người dùng Hoàng Nam viết.

"Lẽ ra trước khi làm gì, vợ với chồng nên bàn với nhau. Người vợ làm như vậy là không tôn trọng chồng rồi", người dùng Phương Hoài bình luận.

Tết biếu nội- ngoại nhiều hay ít, cốt ở tấm lòng

Bàn về vấn đề biếu Tết nội- Tết ngoại, chia sẻ trên báo Tuổi trẻ Thủ đô, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, Tết đến xuân về bên cạnh niềm vui năm mới là bao nỗi lo như: Dọn dẹp nhà cửa, công việc cơ quan, sắm sửa, đối nội đối ngoại… dễ khiến vợ chồng đau đầu.

Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn, vật giá lên cao, để lo cái Tết tươm tất cũng tốn một khoản không hề nhỏ. Khi kinh tế không đảm bảo, chuyện giận nhau là điều khó tránh, xảy ra mâu thuẫn. Điều quan trọng là cả hai khéo léo giải quyết, đừng để những lý do trên chi phối làm nảy sinh xung đột khiến Tết mất vui.

Chuyên gia tâm lý cũng đưa ra lời khuyên cho các cặp vợ chồng trẻ, việc biếu Tết của mỗi gia đình là khác nhau, dựa vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế mà cân đối. Tết là dịp vui sum vầy, là khoảng thời gian đẹp nhất sau một năm làm lụng vất vả. Vì vậy, các cặp vợ chồng chỉ cần khéo léo, tính toán hợp lý để cả hai bên gia đình cùng vui vẻ thì ngày Tết Nguyên Đán này sẽ trọn vẹn hơn.

Bích Chi