Nữ thạc sĩ 32 tuổi, lương 500 triệu đồng/năm đưa 4 tiêu chí chọn bạn đời rồi bật khóc vì bị "đá xoáy" không thương tiếc

Khánh Chi 2023-05-21 18:05
- Một nữ thạc sĩ ở Trung Quốc đã nêu loạt tiêu chí chọn bạn đời khiến dân tình xôn xao, bàn tán.

Gần đây, đoạn clip về một phụ nữ thạc sĩ 32 tuổi tìm kiếm người yêu tại một công viên hẹn hò ở Chiết Giang, Trung Quốc gây xôn xao mạng xã hội. Người phụ nữ tên là Athena, cầm một tờ giấy in với dòng chữ: "Mong muốn tìm kiếm bạn đời".

Athena tự giới thiệu về bản thân: "Tôi sinh năm 1991, có bằng thạc sĩ, chiều cao 1,58m, cân nặng 45kg. Hiện tại, tôi sở hữu một căn nhà ở Hàng Châu. Công việc hàng ngày của tôi là lập kế hoạch cho một công ty quảng cáo, với thu nhập hàng năm khoảng 150.000 NDT (tương đương 502 triệu đồng)".

Nữ thạc sĩ 32 tuổi, lương 500 triệu/năm đưa 4 tiêu chí chọn bạn đời khiến dân tình tranh cãi

Sau phần giới thiệu về bản thân, Athena đưa ra tiêu chí trong việc lựa chọn bạn đời, bao gồm các yếu tố sau đây:

1. Có trình độ cử nhân trở lên.

2. Có nhà ở Thượng Hải hoặc Chiết Giang.

3. Cao từ 1,75m trở lên.

4. Sẵn sàng chi trả 50.000 NDT (167 triệu đồng) tiền sính lễ không mặc cả.

Ngay sau khi Athena giơ biển "tìm bạn đời", một người lạ bước đến và nói: "Cô đã 32 tuổi mà vẫn đưa ra nhiều điều kiện vậy sao? Tại sao một người đàn ông có đầy đủ điều kiện lại phải chọn cô?"

Nữ thạc sĩ 32 tuổi, lương 500 triệu/năm đưa 4 tiêu chí chọn bạn đời khiến dân tình tranh cãi

Những lời công kích của người đàn ông khiến Athena bật khóc giữa công viên. Ngay sau đó, cô đáp trả: "Anh lựa chọn hay không, không liên quan đến tôi".

Người này tiếp tục nói: "Con gái như các cô tại sao không thể tỉnh táo? Cô có biết bản thân đang đưa ra điều kiện gì không? Hiện nay phụ nữ lớn tuổi chưa lấy chồng là do những người như cô gây nên". Những người có mặt tại công viên ra sức can ngăn để cuộc đấu khẩu giữa 2 người kết thúc.

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, nữ thạc sĩ chính thức lên tiếng: "Có thể không yêu, nhưng xin đừng làm người khác tổn thương. Phụ nữ lớn tuổi chưa lấy chồng đều xứng đáng có được tình yêu".

Athena cho biết: "Mọi người đang tấn công tuổi tác của tôi. Lẽ nào con gái quá lứa là sai? Lớn tuổi không được đặt điều kiện gì sao? Ai cũng có quyền tìm kiếm tình yêu và được yêu. Tôn trọng sự lựa chọn của người khác khó đến vậy sao? Mọi người ai rồi cũng sẽ già đi".

Nữ thạc sĩ 32 tuổi, lương 500 triệu/năm đưa 4 tiêu chí chọn bạn đời khiến dân tình tranh cãi

Chia sẻ của nữ thạc sĩ trên mạng xã hội nhận được sự đồng tình của nhiều khán giả. Họ cho rằng Athena là cô gái có sự nghiệp, học thức. Vì vậy, cô đưa ra yêu cầu cao với bạn đời tương lai là hợp lý. "Cô gái vừa có bằng thạc sĩ, có nhà, thu nhập ổn định, tiêu chí chọn bạn đời này không có gì là vô lý", một người bình luận.

"Tiêu chí này quá bình thường, nhưng cách cư xử của người đàn ông có phần thái quá", một khán giả khác bày tỏ.

Bên cạnh đó, vẫn có một số người cho rằng, tiêu chí chọn bạn đời của Athena không sai nhưng số tiền sính lễ yêu cầu "không được trả giá" gây ra tranh cãi.

Câu chuyện của nữ thạc sĩ 32 tuổi đưa ra tiêu chí chọn bạn đời nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trước đó, chuyện nữ tiến sĩ 41 tuổi đưa ra 11 tiêu chí chọn bạn đời cũng mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Khánh Chi

 

3 bài tập giảm mỡ toàn thân giúp săn chắc, khoẻ mạnh