Nhiễm Covid-19 gây giảm ham muốn, nhiều vợ chồng trục trặc vì chuyện ấy

Khánh An 2022-08-24 11:43
- Sau khi khỏi Covid-19, nhiều cặp vợ chồng vẫn gặp vấn đề như rụng tóc, suy giảm ham muốn. Điều này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ về lâu về dài.

Xét nghiệm Covid dương tính hay âm tính là cách để chúng ta xác định xem chúng ta còn bị nhiễm virus SARs-CoV-2 hay không. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm âm tính không phải lúc nào cũng có nghĩa là Covid-19 đã rời xa bạn. Kết quả chỉ cho thấy bạn không có khả năng lây nhiễm cho người khác mà thôi. Điều đó có thể cho thấy rằng mọi người có thể tiếp tục mang những triệu chứng hậu Covid-19 kéo dài hàng tuần và hàng tháng.

Mặc dù chúng ta biết Covid-19 có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả tim và não, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chúng ta. Trong một nghiên cứu gần đây, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng Covid-19 có thể ảnh hưởng đến đời sống chăn gối theo nhiều cách khác nhau.

Nhiễm Covid-19 gây giảm ham muốn, nhiều vợ chồng trục trặc vì chuyện ấy

Covid-19 gây rụng tóc và suy giảm ham muốn

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ), đã xem xét và đánh giá hơn 500.000 người đã bị nhiễm Covid-19. Người ta thấy rằng những người tham gia nghiên cứu phàn nàn về việc giảm ham muốn tình dục và khó xuất tinh. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng rụng tóc là một vấn đề lâu dài phổ biến liên quan đến giảm sức khỏe tình dục.

Theo Bác sĩ Sanghvi, Trưởng nhóm công nghệ lâm sàng tại Bác sĩ Trực tuyến LloydsPharmacy, Mỹ: “Theo kinh nghiệm của tôi với tư cách là một bác sĩ, những triệu chứng này đều có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới và do đó ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ”.

Ông cho biết thêm rằng các triệu chứng suy giảm ham muốn đang ngày càng tăng và kéo dài.  Ngoài ra, bác sĩ cũng chỉ ra rằng: "Số lượng tìm kiếm trên Google cho thấy các truy vấn hỏi 'Liệu Covid có gây rối loạn cương dương không' đã tăng 650% trong tuần qua trong khi các tìm kiếm về 'rụng tóc hậu Covid' tăng 130%."

Nhiễm Covid-19 gây giảm ham muốn, nhiều vợ chồng trục trặc vì chuyện ấy

“Theo quan điểm của tôi, đó là những điều mà đàn ông thực sự quan tâm", bác sĩ Sanghvi nói.

Theo Tiến sĩ Sanghvi, nam giới nên đặt lịch hẹn khám nếu họ bị suy giảm ham muốn tình dục. “Nếu bạn đã bị Covid và bắt đầu nhận thấy các triệu chứng bất thường như rụng tóc hoặc bất kỳ dạng rối loạn chức năng tình dục nào, đừng im lặng chịu đựng,” ông nói.

Theo ông, rụng tóc cũng ảnh hưởng lớn đến lòng tự trọng của nam giới. Vì vậy điều quan trọng là không được bỏ qua triệu chứng COVID kéo dài này. Tuy vậy, bác sĩ này cho biết, việc tình trạng rụng tóc do Covid-19 sẽ giảm sau một thời gian. Tóc sẽ mọc lại theo một thời gian nhất định.

Nếu một người có ham muốn tình dục thấp hoặc giảm ham muốn tình dục, họ nên nói với bác sĩ để có thể xác định nguyên nhân và tìm hiểu phương pháp điều trị: "Bạn nên chăm sóc sức khỏe tinh thần, đảm bảo ngủ đủ giấc, tập thể dục và ăn uống lành mạnh", Tiến sĩ Sanghvi giải thích. Bác sĩ này cũng khuyên mọi người nên dành nhiều thời gian để trò chuyện, thảo luận với bạn đời của mình về vấn đề này.

Nhiễm Covid-19 gây giảm ham muốn, nhiều vợ chồng trục trặc vì chuyện ấy

Theo bác sĩ này, xuất tinh sớm là một trong những khía cạnh đáng quan tâm nhất của rối loạn cương dương. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xuất tinh chậm là vấn đề mà của những người đàn ông mắc chứng hẹp bao quy đầu. 

Sau khi bị Covid-19, nhiều người sẽ bị sốt, ho dai dẳng, mệt mỏi, đau cơ thể, khó thở, đau ngực, rối loạn nhịp tim hoặc thiếu máu, mất một phần hoặc toàn bộ khứu giác. Hơn nữa, mọi người cũng có thể gặp các triệu chứng thần kinh bao gồm đau đầu, sương mù não, khó tập trung và nhiều hơn nữa.

Khánh An/Theo Timeofindia

 

20 lý do hài hước khiến chàng F.A