Người vợ mất trí nhớ và hành trình 'yêu lại từ đầu' với chồng cũ khiến triệu trái tim rung động

Quỳnh Trang 2021-07-24 09:05
- Câu chuyện tình xúc động của Laura Hart Faganello đã làm lay động hàng triệu trái tim.
Cô gái đến từ bang Victoria, Mỹ nói rằng nếu được làm lại lần nữa, cô ấy vẫn yêu chồng mình. Mặc dù một vết thương nặng ở đầu đã khiến cô mất hết trí nhớ về anh.
Laura Hart Faganello lại kết hôn với Brayden Faganello vào ngày kỷ niệm của họ, ngày 15 tháng 7 năm 2020, 4 năm sau ngày cưới thực sự của cô.

Năm Laura Hart Faganello 23 tuổi, cô đang tổ chức một sự kiện kinh doanh vào ngày 27 tháng 4 năm 2017, ở Langford thì một chiếc cột điện rơi trúng đầu khiến cô bị chấn thương sọ não. 

Chồng cô, Brayden Faganello, 25 tuổi, cho biết sau vụ tai nạn kinh hoàng đó, Laura không còn vui vẻ như trước nữa. Cô ấy luôn buồn bã và đau ốm triền miên.

Chuyện tình của cô gái bị mất trí nhớ nhưng vẫn quyết yêu chàng thêm một lần nữa

Laura và Brayden (Ảnh NVCC)

Cha của Laura Hart Faganello, ông Rob Hart, nói rằng con gái ông từng rất giỏi giang nhưng sau vụ tai nạn, cô ấy bị mất trí nhớ. Laura quên rằng mình từng kết hôn với Brayden Faganello. Cô gái thường thức dậy và nghĩ rằng đó là 3 năm trước, khi đó Laura 17 tuổi và sống ở Bỉ- nơi cha cô làm việc.
Laura co rúm người khi được chồng ôm vào lòng. Cô coi anh như người xa lạ. Laura không hề biết được rẳng trước đó, cô và Brayden từng yêu nhau say đắm. Cả hai quen nhau khi cô ấy ở Brussels, Bỉ và anh ấy ở Nam Phi và gần một năm sau đó gặp trực tiếp ở Victoria. Sau 9 tháng hẹn hò, cả hai tổ chức đám cưới.
Tuy nhiên, khi tỉnh lại, thấy vợ không còn nhận ra mình, không còn yêu mình, Brayden cảm thấy rất đau đớn: "Tôi thực sự rất đau lòng, đặc biệt là chúng tôi mới cưới nhau. Trái tim tôi tan nát." 

Chuyện tình của cô gái bị mất trí nhớ nhưng vẫn quyết yêu chàng thêm một lần nữa

Brayden càng đau khổ hơn khi vợ luôn tỏ ra lạnh lùng, xa cách với anh. Tuy nhiên anh biết rằng anh sẽ tiếp tục yêu Laura.
"Tôi ở bên cô ấy mỗi ngày và không cố gắng mơ tưởng quá xa vời về tương lai. Chúng tôi từ một người xa lạ thành những người bạn, thành vợ chồng rồi lại thành người xa lạ. Ngày nào tôi cũng ở bên, quan tâm đến Laura. Ngày nào được nhìn thấy cô ấy cười, tim tôi ngập tràn hạnh phúc", Brayden kể.
Về phần mình, Laura nghĩ rằng cô ấy nhìn thấy những phẩm chất tốt nhất từ Brayden. Cô rất cảm động khi thấy anh quan tâm, chăm sóc cô. "Nếu không thể nhớ về tình yêu của tôi và anh ấy trước đây. Tôi sẽ yêu anh ấy lại từ đầu", cô gái trẻ chia sẻ.
Trong thời gian nằm trên giường bệnh, Laura mới hiểu Brayden yêu cô đến mức nào. Anh luôn kiên nhẫn, không bao giờ phàn nàn. Sự cảm kích trong lòng Laura đã trở thành tình yêu thực sự. Hai người lại bắt đầu "hẹn hò" và tình yêu của họ lớn dần lên.

Chuyện tình của cô gái bị mất trí nhớ nhưng vẫn quyết yêu chàng thêm một lần nữa


Vào ngày 19 tháng 8, Brayden đưa Laura đến ba địa điểm có ý nghĩa quan trọng trong chuyện tình của họ. Tại mỗi địa điểm, Brayden kể lại về kỷ niệm họ từng có ở đây. Cuối cùng là Goldstream Heights, nơi họ có buổi hẹn hò đầu tiên. Mặc dù cảm thấy rất thích thú nhưng sự thật là Laura vẫn không thể nhớ gì.
Brayden nói: “Tôi đã học được rằng tình yêu không phải là thứ bạn có được một lần và bạn có thể tin tưởng vào tình yêu. Tôi đã chọn ở bên cô ấy và cô ấy đã chọn yêu tôi một lần nữa."

Chuyện tình của cô gái bị mất trí nhớ nhưng vẫn quyết yêu chàng thêm một lần nữa

Laura và Brayden dự định trở lại bang Victoria để tổ chức đám cưới thêm một lần nữa. Cả hai nhận được sự chúc phúc từ tất cả mọi người. 
Theo Laura, cô hoàn toàn quên mất cuộc gặp gỡ với chồng mình, yêu anh và kết hôn với anh. Và khi cô ấy tái hôn với Brayden, Laura nghĩ rằng cô ấy đã kết hôn với một người mới và không nhớ dù chỉ một cái nhìn thoáng qua về anh ấy!
Quỳnh Trang/Theo Timescolonist
qc-epoint
loading...
qc-epoint