Người phụ nữ mang băng rôn đến ''chúc mừng" chồng cũ lấy vợ mới làm dậy sóng cõi mạng

Loan Mạc 2023-06-07 15:00
- Mâu thuẫn tiền bạc hậu ly hôn, người phụ nữ họ La quyết định đến đám cưới của chồng cũ để làm loạn.

Tháng 1/2019, người phụ nữ họ La và chồng họ Lý thuận tình ly hôn. Ông Lý được quyền nuôi con và bồi thường cho vợ 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng) sau khi đường ai nấy đi. Đồng thời, ông đồng ý chu cấp 5.000 nhân dân tệ (tương đương 16 triệu đồng) tiền sinh hoạt phí, thuốc men và phí bảo hiểm mỗi tháng cho đến khi bà La tái hôn.

Người phụ nữ mang băng rôn đến ''chúc mừng chồng cũ lấy vợ mới''

Nhóm người mặc đồ đỏ đến quấy rối đám cưới. 

Nhưng sau đó, ông Lý "lật kèo", không chuyển số tiền cho bà La theo thỏa thuận. Tháng 9/2022, bà này kiện chồng cũ ra tòa, yêu cầu ông  thực hiện thỏa thuận ly hôn nhưng không có kết quả.

Vào tháng 1/2023, ông Lý và vợ mới đăng ký kết hôn và đám cưới được tổ chức vào tháng 2 cùng năm. Trong ngày cưới chồng cũ, bà La treo băng rôn, phát tờ rơi tại địa điểm tổ chức đám cưới. Bà đăng những hình ảnh lên mạng xã hội với nội dung: "Vợ cũ đến chúc mừng chồng cũ và vợ mới hạnh phúc".

Người phụ nữ mang băng rôn đến ''chúc mừng chồng cũ lấy vợ mới''

Câu chuyện được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và trở thành tâm điểm chú ý. Không hài lòng với cách cư xử của vợ cũ, ông Lý kiện vợ cũ vì tội quấy rối đám cưới.

Tòa án đã tìm ra mấu chốt của vụ việc: ông Lý không trả cho bà La số tiền bồi thường sau ly hôn như đã thỏa thuận. Trước đó, bà La đã nhiều lần kiện ông Lý nhưng không vụ nào thành công. Trong buổi hòa giải cuối cùng, ông Lý đồng ý trả toàn bộ số tiền bồi thường cho vợ cũ thành 3 đợt như đã thỏa thuận. Bà La cũng xin lỗi vì đã làm gián đoạn đám cưới của chồng cũ.

Người phụ nữ mang băng rôn đến ''chúc mừng chồng cũ lấy vợ mới''

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, câu chuyện mâu thuẫn sau ly hôn lại trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội và gây ra nhiều tranh cãi. Ly hôn là điều khó tránh khi vợ chồng không thể tiếp tục chung sống với nhau. Nhưng dù sao họ cũng từng là vợ chồng, tình yêu có ra sao đi chăng nữa, nếu hai người chia tay, còn rất nhiều thứ liên quan như con cái, họ hàng.

Vì vậy, hai bên cần bình tĩnh thỏa thuận với nhau bằng văn bản trước sự chứng kiến ​​của người thân trong gia đình hoặc người được ủy quyền có thể giải quyết tranh chấp.

Như câu chuyện trên, có thể bà La đề nghị mức bồi thường cao nhưng ông Lý đã đồng ý từ trước. Sau đó người đàn ông này lại không thực hiện đúng như đã thỏa thuận. Đây cũng là bài học cho nhiều cặp vợ chồng sở hữu khối tài sản chung lớn hoặc vội vàng ly hôn, không nghĩ đến những hậu quả sau khi không còn đi chung đường.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Những câu nói sâu sắc và thấm thía của Trấn Thành về tình yêu