Người chồng lặn lội từ nhà hộ sinh đến phòng xét nghiệm ADN tìm con cho vợ

Khánh An 2023-09-20 14:31
- Thương vợ đau khổ, dày vò vì trót bỏ rơi đứa con, anh Văn quyết tìm lại đứa con năm xưa của bạn đời.

Người yêu của Tuyết Chinh, 23 tuổi, ở Thanh Hóa, đã lộ bản chất sở khanh khi biết tin bạn gái mang thai. Thay vì ở bên cạnh Chinh trong thời gian cô mang bầu và cần sự hỗ trợ, anh ta không chỉ lãnh đạm bỏ mặc Chinh chạy theo người con gái.

Vào ngày con gái của họ chào đời, Tuyết Chinh không còn cách nào khác ngoài bỏ rơi đứa bé tại một cơ sở y tế. Bản thân cô lúc đó không có một công việc ổn định, không đủ khả năng nuôi dưỡng đứa con một cách tốt nhất.

Người chồng lặn lội từ nhà hộ sinh đến phòng xét nghiệm ADN tìm con cho vợ

(Ảnh minh họa)

6 năm đã trôi qua và mặc dù Tuyết Chinh đã có hạnh phúc mới cho bản thân nhưng cô không bao giờ thoát khỏi cảm giác đau khổ và tội lỗi. Lương tâm cứ dày vò Tuyết Chinh và cô luôn có ước mong có thể tìm lại đứa con đã từng bỏ rơi để bù đắp cho con.

Chia sẻ về quá khứ của mình với Văn - người chồng hiện tại, Văn, Tuyết Chinh nghĩ anh sẽ nổi giận và chỉ trích cô nặng nề. Tuy nhiên, điều không ngờ là sau khi nghe xong câu chuyện, Văn chỉ im lặng một chút, sau đó nắm chặt lấy tay vợ. Anh hứa rằng sẽ cùng cô tìm lại đứa con đã bị bỏ rơi đáng thương đó. Văn cẩn thận hỏi Chinh về thông tin chi tiết như địa chỉ nơi vợ sinh con, ngày sinh của đứa bé và mọi thông tin liên quan.

Chinh đã đến nhà hộ sinh của bệnh viện để xin thông tin về trại trẻ mồ côi đang nuôi dưỡng đứa con của mình. Khi cung cấp thông tin, nhân viên y tế tại nhà hộ sinh này cũng kể lại về một người đàn ông tên Văn đã đến đó nhiều lần để tìm con cho vợ. Khi nghe điều này, Chinh không kìm được nước mắt. Cô rất vui mừng khi biết rằng người chồng của mình đã không ngừng nỗ lực để tìm thấy đứa con cho cô.

Người chồng lặn lội từ nhà hộ sinh đến phòng xét nghiệm ADN tìm con cho vợ

(Ảnh minh họa)

Khi gặp được con, Chinh rất hạnh phúc nhưng cô vẫn còn lo lắng về việc đứa trẻ có phải con ruột của mình không. Hiểu tâm tư của vợ, anh Văn đã dẫn Chinh đến một trung tâm xét nghiệm ADN để xác minh. Kết quả xác minh ADN đã chứng minh rằng Chinh và đứa trẻ ở trại trẻ mồ côi có mối quan hệ huyết thống mẹ - con. Ngày Chinh cầm kết quả xét nghiệm ADN đến trại trẻ để hoàn tất thủ tục nhận con, cô ôm chặt lấy đứa trẻ mà cô đã từng bỏ rơi suốt 6 năm và nước mắt của niềm hạnh phúc tuôn trào.

Theo bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền, mỗi tháng, trung tâm tiếp nhận khoảng 200 yêu cầu xét nghiệm ADN, đa phần nhằm mục đích tìm lại người thân, xác định mối quan hệ gia đình hoặc xác minh cha mẹ con ruột. Ban đầu, những người này thường trải qua sự lo lắng và thậm chí ngần ngại khi đến đây. Có người sẽ đưa con cái đến trực tiếp, trong khi người khác chỉ mang đến mẫu tóc hoặc mẫu ADN để xác minh.

“Chinh là người phụ nữ ấy may mắn khi tìm được cho mình người chồng biết cảm thông, tha thứ cho quá khứ của vợ. Không chỉ vậy anh còn là người rất hiểu biết, mọi vấn đề liên quan đến xét nghiệm được anh ấy tìm hiểu rất kỹ. Trước khi đến với chúng tôi, anh còn in cho vợ xem cả một tập tài liệu nói về công nghệ phân tích ADN để vợ nghiên cứu kỹ”, bà Nga nói.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão