Tự hỏi bản thân 4 điều, bạn có ngay câu trả lời nên "buông tay" khỏi cuộc hôn nhân đang "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" hay không

Anh Anh 2023-05-02 10:06
- Trong cuộc hôn nhân, sẽ có nhiều lần cặp vợ chồng nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng trước khi làm chuyện đó, hãy tự hỏi bản thân 4 điều này.

Khi kết hôn, ai cũng mong sẽ ở bên người đó cả đời. Nhiều người nghĩ chỉ cần hai người yêu thương nhau là đủ, khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Nhưng sau khi trở thành vợ chồng, bạn phải đối mặt với sóng gió hôn nhân. Nếu không thể cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, rất có thể cả hai sẽ lựa chọn ly hôn.

Khi một cuộc hôn nhân đang đi đến hồi kết, vẫn có cách cứu vãn. Hãy tự hỏi bản thân 4 câu này, bạn sẽ có câu trả lời đúng đắn nhất.

Bạn còn yêu anh ấy không?

Nhiều cặp vợ chồng ly hôn không phải vì không còn yêu. Họ lựa chọn kết thúc chuyện hôn nhân vì cuộc sống có quá nhiều chuyện vặt vãnh, trong lòng quá nhiều áp lực, nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã.

Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định ly hôn, bạn cần bình tĩnh và suy nghĩ lại về mối quan hệ giữa 2 người. 

Nếu đang do dự xem có nên đường ai nấy đi không, hãy tự hỏi bản thân 4 điều này

(Ảnh minh họa)

Nếu bạn đã chắc chắn không còn yêu anh ấy nữa, không cần phải cứu vãn cuộc hôn nhân này. Nếu người vợ còn yêu nhưng giữa hai người có nhiều mâu thuẫn, hãy bình tĩnh vì mọi vấn đề đều có cách giải quyết.

Bạn sẽ sống tốt hơn nếu không có người đó?

Hôn nhân xưa nay không phải là chuyện của hai người. Hôn sự là chuyện của hai gia đình. Là người chung một nhà, hai bạn có trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau. Sau khi ly hôn, cả hai sẽ sống riêng. Cuộc sống của bạn lúc đó có tốt hơn không?

Khi cuộc hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ, hai người chỉ sống vì con cái, cuộc sống không hạnh phúc, ảnh hưởng đến tâm lý. Ly hôn không phải là lối thoát duy nhất. Hai vợ chồng nên bình tĩnh, trao đổi với nhau về các vấn đề. Có những chuyện hai vợ chồng có thể giải quyết. Nhưng cả hai đều không muốn làm chuyện đó, dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã và ly hôn.

Nếu đang do dự xem có nên đường ai nấy đi không, hãy tự hỏi bản thân 4 điều này

(Ảnh minh họa)

Bạn có thể lo cho bản thân và con cái hậu ly hôn?

Khi đứng giữa gia đình và sự nghiệp, nhiều phụ nữ ưu tiên gia đình. Vì vậy, họ sẵn sàng từ bỏ công việc và trở thành bà nội trợ. Sau đó, phái yếu hoàn toàn phải phụ thuộc vào chồng. 

Dù muốn ly hôn, bạn cần tự hỏi có đủ khả năng nuôi sống bản thân và con nếu rời xa chồng và mất đi nguồn thu nhập của anh ấy hay không.

Nếu đang do dự xem có nên đường ai nấy đi không, hãy tự hỏi bản thân 4 điều này

(Ảnh minh họa)

Vấn đề có thực sự nằm ở anh ấy không?

Hôn nhân hạnh phúc là do cả hai người cùng vun vén. Hôn nhân không được như mong đợi chắc chắn là do cả hai người. Nếu nói chồng vô trách nhiệm, lười biếng, vấn đề của bạn là gì?

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc dựa vào sự nỗ lực của hai phía. Chồng giận, vợ bớt lời và ngược lại. Việc vun vén hôn nhân nằm ở cả hai người. Nếu phụ nữ không nhận ra vấn đề của mình, dù sau này có tái hôn, bạn không chắc sẽ có được hạnh phúc như mong đợi.

Anh Anh/Theo Sohu

 

5 điều phụ nữ cần làm sau khi chia tay