Nếu bạn luôn sáng suốt trong 3 việc này, chắc chắn bạn sẽ trở thành người vợ 'đắt giá' bất cứ ông chồng nào cũng muốn có

2021-08-27 09:33
- Dẫu đứng ở vị trí hậu phương nhưng bạn vẫn có khả năng giúp đỡ chồng mình trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Đằng sau thành công của mỗi người đàn ông không thể thiếu sự góp sức lớn của chị em phụ nữ. Kể cả khi một ai đó bôn ba, lăn lộn và sắc sảo trên thương trường nhưng nếu anh ta không thể vui vẻ bên tổ ấm của mình thì cũng thật khó để phát tuy toàn bộ năng lực. Mặt khác, nếu chị em biết cách giúp đỡ ông xã trong nhiều trường hợp của cuộc sống thường ngày thì bạn cũng giống như một trợ thủ đắc lực mà ai cũng đều muốn sở hữu. 

Người đàn ông có thể yêu và say mê trước vẻ đẹp, sự trẻ trung song anh ta chỉ thực sự an tâm, trao trọn niềm tin cho những ai có tư chất tốt, giàu lòng trắc ẩn. Có đôi lúc phái mạnh sẽ hành xử theo cảm tính và xen lẫn một chút "gia trưởng". Nhưng điều quan trọng là bên cạnh anh ấy sẽ luôn có một người vợ tỉnh táo, biết nhìn nhận vấn đề khách quan. Và nếu bạn biết sáng suốt, hành xử khôn khéo trong 3 việc này, chắc chắn người chồng sẽ ngày một trân trọng hơn. 

Chú ý đến những tiểu tiết trong công việc của chồng 

Có một thực tế là đàn ông thường không quá để ý nhiều đến ngoại hình như phụ nữ. Nhưng nếu anh ấy vừa có năng lực, lại cộng thêm vẻ ngoài bảnh bao, sạch sẽ thì chắc chắn sự nghiệp sẽ dễ "phất" lên hơn. Chẳng hạn như mỗi sáng, nếu anh ấy mặc những chiếc áo sơ mi phẳng phiu được là lượt kỹ càng thì ngày làm việc hôm ấy sẽ thuận lợi, vui vẻ hơn. Hoặc chỉ là hộp cơm có đủ món cũng đủ khả năng giúp một ngày của phái mạnh trở nên phấn chấn, nhiều năng lượng. 

Nếu bạn luôn sáng suốt trong 3 việc này, chắc chắn bạn sẽ trở thành người vợ 'đắt giá' bất cứ ông chồng nào cũng muốn có

Ảnh minh hoạ. 

Như đã nói, đàn ông không mấy khi để ý tới những tiểu tiết này mà thường suy nghĩ theo lối phiên phiến cho qua chuyện. Song nếu bạn để ý tỉ mỉ hơn, bạn có thể giúp anh ấy trở nên hoàn hảo, nổi bật. Buổi sáng dậy sớm hơn một chút, làm bữa sáng, chuẩn bị cả bữa trưa cho chồng - đó là hẳn số ít trong vô vàn việc mà chị em có thể giúp ông xã để thúc đẩy chất lượng công việc. 

Khôn khéo đưa ra lời khuyên trong các công việc gia đình 

Nhiều khi người đàn ông sẽ hành xử cảm tính và đưa ra các quyết định thiếu thông suốt. Anh ấy có thể vì thương bố mẹ, anh chị em trong họ hàng nhà mình suy nghĩ chủ quan. Nhưng đây cũng là lúc để chị em thể hiện khôn khéo đưa ra lời khuyên. Bạn cần đứng ở một lập trường tách biệt, suy nghĩ khách quan thì mới có thể hoàn thành tốt chuyện này. 

Ngược lại, nếu chỉ biết hùa theo chồng, không biết đưa ra các ý kiến phản biện và đúng đắn thì dần dần chúng ta sẽ mất đi tiếng nói riêng. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc đến lợi ích lâu dài, chẳng hạn như sau này có bất cứ vấn đề gì, chúng ta cũng sẽ được quyền trao đổi thẳng thắn thay vì một mực nghe theo sự chỉ đạo của người đàn ông. 

Ảnh minh hoạ. 

Tính toán cẩn thận chuyện tiền nong 

Tiền bạc là mồ hôi công sức của cả hai vợ chồng, đó là tài sản chung, có thể sẽ dùng để chi tiêu hàng ngày, cũng có thể để tiết kiệm. Từng hạng mục cho dù nhỏ nhất, bạn cũng nên để ý sát sao. Mỗi khi hai người thống kê lại sẽ không phát sinh những nghi ngờ, hiểu lầm. Đó là nền tảng của một cuộc hôn nhân bền vững. Bằng không, nếu chúng ta dùng tiền quá hoang phí hay chi tiêu thiếu kiểm soát, bạn sẽ đối diện với nhiều rắc rối. 

Mâu thuẫn của rất nhiều gia đình là đã không minh bạch, rõ ràng trong chuyện tiền nong. Kể cả khi ông xã giao phó cho vợ kiểm soát tiền bạc trong nhà, bạn vẫn nên thực sự tỉnh táo, có thống kê cẩn thận. Như vậy, bạn mới không bị lép vế hay bắt bẻ. Mặt khác, một người vợ chi tiêu khôn ngoan còn tạo nhiều động lực cho chồng yên tâm kiếm tiền. Anh ấy sẽ không bị áp lực đồng tiền đè nặng lên vai, mỗi ngày đều có thể hoàn thành công việc đạt hiệu suất tốt hơn. 

Tỉnh táo, tháo vát trong 3 việc trên, bạn không những trở thành người vợ tốt mà còn xứng đáng được xem như hình mẫu con dâu tuyệt vời bất cứ gia đình nào cũng mong muốn có được.  

Theo Pháp luật và Bạn đọc

    

qc-mypoint