Mẹ dặn con đừng cưới đàn ông có 3 biểu hiện sau trên bàn ăn, càng về sau càng thấm thía

Vân Chi 2024-05-19 10:34
- Khi phụ nữ tìm kiếm bạn đời, khuyên bạn phải học nhìn rõ tính cách của anh ta qua từng chi tiết, bởi vì tính cách của người đàn ông ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc trong hôn nhân.

Mẹ tôi luôn nhấn mạnh rằng, những hành vi của một người tại bàn ăn có thể phản ánh rõ nét tính cách và phẩm giá của họ. Mẹ cũng từng cảnh báo, nếu một người đàn ông có ba thói quen nhất định khi ăn uống, tốt nhất là không nên kết hôn với người đó. Bởi lẽ, những thói quen ấy có thể là dấu hiệu của việc thiếu hụt những phẩm chất quan trọng, làm cho việc chung sống và chăm sóc gia đình sau này trở nên đầy thách thức và gian nan.

1. Người đàn ông đó thích ra lệnh cho người khác khi dùng bữa

Trong đời sống hàng ngày, có những người thường xuyên ra lệnh và mong muốn người khác tuân theo ý mình. Điều này được phản ánh qua cách họ cư xử tại bàn ăn, nơi có thể phô bày rõ ràng tính cách của họ. Đối diện với một người đàn ông có thói quen như vậy, phụ nữ cần phải cẩn trọng và không nên dễ dàng gắn bó lâu dài.

Tôi từng hoài nghi về mối quan hệ của mình khi chứng kiến cách ứng xử của bạn trai tại nhà hàng. Anh ấy liên tục yêu cầu nhân viên phục vụ đáp ứng nhiều yêu cầu, từ việc lấy nước đến phục vụ hoa quả và thậm chí là bóc tôm, mặc dù quán đã có thông báo rằng khách hàng tự phục vụ nước uống. Tôi đã cố gắng nhắc nhở bạn trai nhưng anh vẫn tiếp tục đưa ra yêu cầu và thậm chí tỏ ra tức giận khi bị từ chối, khẳng định rằng mình xứng đáng được phục vụ toàn diện. Tôi cảm thấy xấu hổ vì hành vi của anh, không ngờ người bạn trai lịch thiệp của tôi lại có thể cư xử như vậy.

Mẹ tôi từng dạy, một người có giáo dục sẽ không bao giờ cố gắng chứng tỏ quyền lực của mình bằng cách làm khó người phục vụ hay ra lệnh cho người khác để thể hiện vị thế. Nếu ngay từ khi yêu, anh ta đã có thái độ ra lệnh, thì sau khi kết hôn, mọi thứ có thể sẽ còn tồi tệ hơn. Tuy nhiên, vì tình yêu, tôi đã bỏ qua lời khuyên của mẹ và tiếp tục mối quan hệ với anh.

Mẹ dặn con đừng cưới đàn ông có 3 biểu hiện sau trên bàn ăn, càng về sau càng thấm thía

2. Không đợi người khác dùng bữa

Sau một năm hẹn hò, tôi đã đưa bạn trai về nhà để giới thiệu với gia đình. Bố mẹ tôi đã chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn để chào đón anh ấy. Nhưng cách ứng xử của anh tại bàn ăn đã khiến bố mẹ tôi không khỏi bất ngờ. Anh ấy bắt đầu ăn mà không chờ đợi mọi người ngồi xuống đầy đủ, không để người lớn trong nhà bắt đầu bữa ăn. Thái độ thiếu lịch sự và không tôn trọng này đã làm bố mẹ tôi lo lắng.

Mẹ dặn con đừng cưới đàn ông có 3 biểu hiện sau trên bàn ăn, càng về sau càng thấm thía

Sau bữa ăn, bố mẹ tôi đã có cuộc trò chuyện riêng với tôi, bày tỏ quan ngại về mối quan hệ của chúng tôi. Họ lo sợ rằng một người không biết chờ đợi và không tôn trọng người lớn tuổi có thể sẽ không chịu trách nhiệm với gia đình sau này. Tôi đã không lắng nghe họ, cho rằng không thể đánh giá một người chỉ qua một bữa ăn.

Nhưng tôi không nhận ra rằng, cách cư xử tại bàn ăn, dù chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống, lại có thể phản ánh rõ ràng tính cách và thái độ của một người đối với người khác. Nếu một người đàn ông chỉ quan tâm đến bản thân mình khi ăn uống, có thể anh ta cũng sẽ không quan tâm đến vợ con sau khi kết hôn.

3. Người đàn ông đó không quan tâm đến sở thích ăn uống của bạn

Chưa đầy một năm sau khi kết hôn, cuộc hôn nhân của tôi đã đứng trên bờ vực ly hôn vì sự ích kỷ của chồng. Tôi thích ăn thanh đạm nhưng chồng lại thích đồ ăn cay. Một lần, tôi bị ốm và nhiệt miệng, đau dạ dày nên bảo chồng đặt đồ ăn ngoài về ăn. Tuy nhiên anh lại đặt toàn món cay khiến tôi không thể nuốt nổi. Phàn nàn với chồng thì anh lại trách ngược, bảo tôi quá khó tính.

Mẹ dặn con đừng cưới đàn ông có 3 biểu hiện sau trên bàn ăn, càng về sau càng thấm thía

Bố mẹ tôi khẩu vị ăn uống cũng khác nhau, nhưng mỗi lần đi ăn bố đều gọi món mẹ tôi thích. Thậm chí khi ăn ở nhà, bố cũng múc ra nửa đĩa cho mẹ rồi mới thêm ớt vào cho hợp khẩu vị mình. Chính vì vậy mà cuộc sống hôn nhân của họ rất hòa thuận và hạnh phúc.

Thực tế, trong hôn nhân hay khi yêu, thói quen ăn uống khác nhau của hai bên không thể quyết định hạnh phúc tương lai. Trong một mối quan hệ, sự bao dung và quan tâm của cả hai bên là nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu một người đàn ông chỉ chú ý đến sở thích của bản thân khi ăn thì điều này chỉ chứng tỏ anh ta là người ích kỷ. Nếu một người phụ nữ dành phần đời còn lại của mình cho một người như vậy, cô ấy thường sẽ phải chịu nhiều tủi nhục.

Vân Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?