Mẹ chồng "tác động vật lý" khiến con dâu mẻ đầu, sau trao hết gia tài để bù đắp

Bảo Anh 2023-10-11 17:53
- Từng hơi thất vọng nhưng càng về sau, mẹ chồng Trần Thiên Xuân ngày càng yêu mến nàng dâu Phan Thị Thanh Hoa.

Mẹ chồng - nàng dâu là câu chuyện muôn thuở của nhiều gia đình. Tuy vậy, nhờ có sự quan tâm, chia sẻ và cảm thông, mối quan hệ này sẽ dần hài hòa, hạnh phúc, giống như câu chuyện của mẹ chồng Trần Thiên Xuân và cô con dâu Phan Thị Thanh Hoa.

Ngồi ăn ốc, mẹ chồng "tác động vật lý" khiến con dâu mẻ đầu

Lần đầu gặp gỡ, mẹ chồng Trần Thiên Xuân cho biết hơi thất vọng vì con trai khá cao lớn nhưng con dâu lại bé nhỏ. Tuy vậy, bà tâm sự: "Cũng buồn chứ nhưng nó cưới vợ, không phải mình nên nó muốn làm sao thì làm, miễn là mẹ có cháu nội." Bà Xuân có quan điểm khá tiến bộ trong hôn nhân. Bà ủng hộ các con kết hôn muộn, tập trung phát triển sự nghiệp. Bà muốn con mua đất, xây nhà trước khi kết hôn. 

Mẹ chồng tác động vật lý khiến con dâu mẻ đầu, sau trao hết gia tài để bù đắp

Lần đầu gặp con dâu Thanh Hoa, bà thấy thương vì cô trông khá nhỏ bé, làm công việc vất vả tại các chợ đầu mối. Chị Hoa cho biết mẹ chồng trông cũng hơi khó. Tuy vậy, khi về làm dâu của mẹ, chị cảm thấy bà thương con cháu, dễ tính. 

Mẹ chồng tác động vật lý khiến con dâu mẻ đầu, sau trao hết gia tài để bù đắp

Bà Xuân nhớ lại trong một lần ngồi ăn ốc, do không cẩn thận bà vô tình làm con dâu bị mẻ đầu, máu chảy nhiều. Do mắc bệnh tim, bà thấy vậy cũng sợ hãi, ngất đi. Sau đó, mẹ chồng không ngừng xin lỗi nàng dâu vì không cố ý.

Bà Xuân cho biết cả hai con đã hẹn hò 12 năm trước đám cưới, vì vậy chuyện cưới xin chỉ là sớm muộn. Bà tự tin có thể chăm sóc cho con dâu và các cháu nội. Bà động viên các con mạnh dạn tổ chức đám cưới, không nên quá lo lắng đến chuyện kinh tế.

Mẹ chồng "điểm 10" giao hết tài sản cho con dâu quản lý

Bà Xuân cho hay sau đám cưới, bà để lại 2 kiot quần áo cho con dâu, đưa thêm tiền để con có vốn làm ăn và quyết định về dưỡng già. Khi về làm dâu, chị Thanh Hoa thấy bà Xuân khá dễ tính, biết thông cảm cho con dâu. Chị kể do bận bịu làm việc kinh doanh nên không giỏi nấu nướng.

Bà Xuân không đưa ra yêu cầu quá cao cho con dâu. Khi thấy con dâu ghen tuông, bà Xuân chia sẻ, giảng giải cho con hiểu. Cũng nhờ mẹ chồng tâm lý, chị Hoa và chồng ngày càng hạnh phúc. Người phụ nữ 38 tuổi mừng vì có mẹ chồng tâm lý, được mẹ quan tâm. 

Khi chị Hoa sinh con đầu lòng, mẹ chồng luôn ở bên chăm sóc, tâm sự. Bà cũng chăm cháu để các con yên tâm làm việc. Chị tâm sự dù rất thương con nhưng chị thương bố mẹ chồng nên để con ở lại nhờ ông bà chăm sóc. 

Mẹ chồng tác động vật lý khiến con dâu mẻ đầu, sau trao hết gia tài để bù đắp

Trong chương trình, anh Bình, chồng của chị Hoa cũng gửi một lá thư cho mẹ và vợ. Nội dung của lá thư như sau: "Mẹ Xuân kính yêu. Bình và Hoa quen nhau đã lâu. Nay thấy mẹ lớn tuổi, mong có cháu nội dữ lắm. Bình định lập gia đình để mẹ có cháu ẵm bồng. Song, điều đáng nói nhưng Bình chưa dám nói đó là em Hoa tối ngày phụ mẹ buôn bán nên việc bếp núc rất dở nên Bình chưa dám đi đến hôn nhân. Cuối cùng, mẹ đã quyết định cưới Hoa làm vợ Bình. 

Thanh Hoa, vợ yêu của anh, anh làm công chức, lương cố định. Anh rất muốn lấy em làm vợ nhưng sợ điều kiện kinh phí, sinh hoạt khó khăn. Bởi vì có vợ, phải có con, mọi việc tăng theo nhu cầu. Hơn nữa, anh biết tính mẹ kỹ lưỡng, chỉn chu về mọi mặt. Tuy nhiên, đâu ai biết được chữ ngờ, trời xui đất khiến thế nào, mẹ anh lại thương con dâu hơn con ruột. Bình cảm ơn mẹ vô cùng.

Mẹ chồng tác động vật lý khiến con dâu mẻ đầu, sau trao hết gia tài để bù đắp

Hãy sống lâu với chúng con để chúng con được trả hiếu cho mẹ. Bình cũng mong rằng vợ yêu của anh cũng thương yêu mẹ anh như mẹ ruột. Tiền bạc vật chất mất đi có thể tìm lại được nhưng tình cảm mẹ chồng - nàng dâu xưa nay thường khó. Hãy giữ lấy tình cảm này. Bình xin cảm ơn mẹ Thiên Xuân và vợ Thanh Hoa."

Mẹ chồng Thiên Xuân cho biết rất thương con dâu, cảm ơn con đã sinh cháu nội cho mình và coi con như con gái. Tình cảm mẹ chồng - nàng dâu của họ khiến MC Lê Lộc và Quyền Linh đều cảm động, chúc họ có sức khỏe dồi dào và cuộc sống hạnh phúc hơn trong tương lai.

Bảo Anh (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vì sao cảnh "cởi" của HIEUTHUHAI trong 2 ngày 1 đêm gây phản cảm?