3 con càng lớn càng khác biệt ngoại hình, ông bố bàng hoàng phát hiện bí mật đau lòng

Anh Chi 2023-10-11 13:54
- Người đàn ông ngoại quốc kết hôn với người phụ nữ Việt. Cả hai có với nhau 3 người con nhưng không có đứa trẻ nào cùng huyết thống với cha.

Vào tháng 8/2020, ông Jone - một người Mỹ 50 tuổi, đã tới một trung tâm xét nghiệm ADN để tiến hành kiểm tra huyết thống cha - con sử dụng mẫu tóc của 2 đứa con trai. Ông yêu cầu nhận kết quả thông qua email vì chiều hôm đó cần phải bay về Mỹ và sẽ không trở lại Việt Nam trong vòng một tháng. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy rằng cả hai đứa trẻ đều không phải là con của ông. Một tuần sau, ông Jone đã gửi email tới trung tâm xét nghiệm yêu cầu một bản kết quả bằng tiếng Việt và hẹn ngày trực tiếp đến trung tâm để nhận.

Đúng một tháng sau, ông quay trở lại trung tâm với một bé trai nữa và một nữ luật sư. Kết quả của lần xét nghiệm này làm ông Jone ngạc nhiên khi cả đứa trẻ thứ ba cũng không phải là con của ông.

Các con càng lớn càng khác biệt ngoại hình, ông bố bàng hoàng phát hiện bí mật đau lòng

Nữ luật sư giải thích rằng ông Jone quyết định làm xét nghiệm ADN vì nhận thấy sự khác biệt về ngoại hình với các con và muốn tìm hiểu sự thật. Sau khi nhận kết quả xét nghiệm này, người đàn ông bắt đầu tiến hành các thủ tục ly hôn với người vợ Việt Nam thông qua văn phòng luật sư.

Tháng 10/2020, một phụ nữ 30 tuổi đến một trung tâm xét nghiệm ADN tại Việt Nam, cùng 3 đứa con trai. Người phụ nữ này yêu cầu xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống giữa ba đứa con trai và một người đàn ông Việt Nam.

Khi ghi tên và tuổi của 3 đứa trẻ vào đơn đăng ký xét nghiệm, các nhân viên bất ngờ phát hiện rằng cả 3 đứa con đều có tên và tuổi giống hệt ba đứa trẻ ông Jone (người đàn ông Mỹ trong câu chuyện trước đó) đã đưa vào xét nghiệm trước đó. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 3 đứa trẻ đều là con của người đàn ông Việt Nam. Dữ liệu gen cũng xác nhận rằng các cháu đã được xét nghiệm với người đàn ông nước ngoài 2 tháng trước đó.

Các con càng lớn càng khác biệt ngoại hình, ông bố bàng hoàng phát hiện bí mật đau lòng

Khi nhận kết quả, những người giám định tại trung tâm mới biết rằng người phụ nữ và người đàn ông ngoại quốc trong câu chuyện là vợ chồng. Tuy nhiên, chị chia sẻ rằng cuộc hôn nhân của họ không hạnh phúc, vì sự bất đồng về ngôn ngữ và văn hóa. Mỗi khi chồng trở về Mỹ, chị thường tìm đến một người đàn ông khác. Kết quả là chị mang thai và sinh ba đứa con trai, tất cả đều không phải con của chồng người nước ngoài.

Hiện tại, cả hai đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Chị đã tìm đến người đàn ông Việt để cùng nhau xây dựng cuộc sống mới, nơi các con của chị được chăm sóc và nuôi dưỡng một cách trọn vẹn.

Theo bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội, sau khi biết mình đã bị "cắm sừng," người đàn ông ngoại quốc tỏ ra rất thất vọng và bực tức. Tuy nhiên, ông cảm thấy may mắn khi công nghệ xét nghiệm ADN giúp ông hiểu rõ hơn về vấn đề.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nam tuổi Thìn - Nữ tuổi Thân kết hôn cả đời không lo tiền bạc, phú quý an khang