Mẹ chồng đọc 4 quy tắc gia đình khiến nàng dâu sốc ngã ngửa, "quay xe" trong phút chốc

Anh Chi 2023-11-28 13:42
- Sau khi mẹ chồng nói sau, khách mời đến dự đám cưới xôn xao bàn tán, cô dâu cũng chưng hửng nhìn chú rể.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, Uông Thiến là một cô gái trẻ lớn lên trong một gia đình có cha mẹ đã ly hôn. Cô cũng khá lận đận trong chuyện tình cảm. Độc thân đến năm 28 tuổi, Uống Thiến gặp được Từ Phong, một người đàn ông yêu thương và chấp nhận cô.

Sau khi trò chuyện về việc kết hôn, Uông Thiến và Từ Phong quyết định ra mắt gia đình. Mẹ của Từ Phong tỏ ra nghiêm túc và truyền thống trong các tiêu chuẩn của một gia đình. Bà thông báo với Uông Thiến rằng gia đình sẽ mua một căn nhà mới cho đôi vợ chồng và căn nhà sẽ đứng tên ông bà.

Bà yêu cầu nhà gái tự thanh toán tiền nội thất, nếu không, sẽ không có đám cưới nào diễn ra cả. Đối mặt với yêu cầu không mấy hợp lý của mẹ chồng tương lai, Uông Thiến buồn lòng đồng ý không nhận sính lễ vì không có đủ tài chính để trang trí nội thất.

Mẹ chồng đọc 4 quy tắc gia đình khiến nàng dâu sốc ngã ngửa, muốn quay xe

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó, Trong ngày cưới chính thức, hành động của mẹ của Từ Phong đã khiến Uông Thiến không thể chấp nhận được, đẩy cô đến giây phút bùng nổ cảm xúc.

Trong hôn lễ, bà lấy ra bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn và đọc to: "Hôm nay con trai lấy vợ, tôi rất vui, để cuộc hôn nhân của con trai tôi sau này hạnh phúc và tốt đẹp hơn, đây là một số yêu cầu đối với cô dâu. Đây cũng là quy tắc gia đình của chúng tôi.

1. Con dâu phải làm tất cả các công việc nhà.

2. Chăm sóc bố mẹ chồng thật tốt, nghe lời bố mẹ chồng.

3. Mọi việc trong nhà đều do chồng làm chủ, không xen vào việc của chồng.

4. Tiền lương nên giao cho mẹ chồng, mẹ chồng sẽ tiết kiệm cho hai vợ chồng và chu cấp cho con dâu, con trai tiền sinh hoạt hàng tháng".

Mẹ chồng đọc 4 quy tắc gia đình khiến nàng dâu sốc ngã ngửa, muốn quay xe

(Ảnh minh họa)

Sau khi mẹ chú rể đã phát biểu xong, khách mời xôn xao bàn tán, bình luận. Cô dâu Uông Thiến không giấu được sự sửng sốt trước những lời nói này. Điều đáng chú ý là, chú rể Từ Phong, trong tình huống này, thậm chí còn không hề lên tiếng bảo vệ Uông Thiến và anh không có bất cứ phản ứng nào.

Trước tình hình khó khăn, Uông Thiến cảm thấy cực kỳ thất vọng. Cô dâu lặng lẽ tháo chiếc nhẫn cưới và bất ngờ nắm lấy micro nói: "Tôi rất mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng tôi không muốn bị kiểm soát. Những quy tắc của gia đình này đang làm mất đi sự tự do của tôi, cả về sinh hoạt và tài chính. Tôi thực sự không hiểu, một cuộc hôn nhân như thế này có ý nghĩa gì. Nếu việc kết hôn phải như thế này, tôi chọn không kết hôn."

Sau lời tuyên bố, Uông Thiến nhanh chóng bước lên khán đài và dẫn mẹ ruột rời khỏi buổi lễ. Cô không hối hận với quyết định của mình, vì đối với cô, nếu cuộc hôn nhân là như vậy, đó sẽ là một bước vào địa ngục.

Những vị khách có mặt tại đám cưới cũng nhất trí với hành động mạnh mẽ của Uông Thiến. Một số cho rằng mẹ chú rể đã kiểm soát con dâu quá mức.

"Mình hoàn toàn ủng hộ quyết định của cô dâu. Dù đau đớn một lần, nhưng đau đớn mãi mãi là điều tồi tệ nhất", một vị khách bày tỏ.

Một người khác bình luận: "Chúng ta sống trong thời đại nào rồi, sao còn giữ những quy tắc nặng nề như vậy? Nếu phải làm dâu theo kiểu này, thì tốt hơn là giữ nguyên tình trạng độc thân."

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập giảm mỡ, tăng cơ toàn thân (phần 3)