Dù thân thiết đến đâu, nàng dâu chớ nên nói 5 chuyện này với mẹ chồng

Khánh An 2023-11-27 13:30
- Dưới đây là một số chuyện nàng dâu không nên tiết lộ với mẹ chồng để tránh những điều không hay trong tương lai.

Kể lể suốt chuyện bên ngoại

Khi không được mẹ chồng hỏi, các nàng dâu cần hạn chế nhắc đến chi tiết về gia đình của bạn, đặc biệt là họ hàng nội và ngoại trước mặt bà. Nếu bạn thường xuyên đề cập đến gia đình, mọi người có thể nghi ngờ gia đình chồng không đối xử tốt với bạn.

Một là tự nhủ trong lòng có phải nhà ta đối xử tệ bạc với bạn không, khiến bạn cứ phải nhắc đến họ hàng ruột thịt của mình. Hai là có thể tạo nên sự nghi ngờ về tình cảm của bạn đối với gia đình chồng. Và theo thời gian, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu sẽ xấu đi.

Dù thân thiết đến đâu, nàng dâu chớ nên nói 4 chuyện này với mẹ chồng

Hạn chế việc ca ngợi quá mức gia đình mẹ đẻ

Có những phụ nữ, khi mới lấy chồng hoặc không hòa nhập được với gia đình chồng, thường xuyên nói về những điều tích cực ở nhà mẹ đẻ và ca ngợi những niềm vui khi được ở nhà ngoại. Mẹ chồng sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn thường xuyên thể hiện tình cảm với nhà đẻ.

Thậm chí, bạn cũng cần tránh nói với chồng về những điều tương tự. Vì mặc dù có chuyện gì xảy ra, nàng dâu vẫn cần coi trọng gia đình chồng. Vì vậy, dù bạn có cảm thấy không hài lòng, hãy giữ những suy nghĩ đó cho riêng mình và không nên nói ra trước mặt mẹ chồng.

Dù thân thiết đến đâu, nàng dâu chớ nên nói 4 chuyện này với mẹ chồng

Trò chuyện về nhà chồng

Việc nhà chồng, các mối quan hệ nhà chồng là trách nhiệm của chồng và cha mẹ chồng. Khi có nhu cầu, họ sẽ yêu cầu sự hỗ trợ. Nếu bạn muốn giúp đỡ, hãy chỉ thể hiện bằng hành động, tránh nói quá nhiều vì có thể làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

Nhiệm vụ của một người vợ là cùng chồng xây dựng tổ ấm, chăm sóc con cái. Trong khi việc xây dựng gia đình nhà chồng là trách nhiệm của chồng. Nàng dâu đừng có ý định thay thế công việc này cho chồng, hãy giữ nguyên tình thần của mỗi người trong mối quan hệ hôn nhân.

Không nên phê phán chồng trước mặt mẹ chồng

Mặc dù mẹ chồng và nàng dâu có thể không quen biết từ trước nhưng họ đều đã đến bên nhau vì một người đàn ông. Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, dù có những khó khăn nhưng ít nhất cũng là tình cảm yêu thương đối với cùng một người.

Vấn đề gia đình là chuyện của vợ chồng, mẹ chồng có chuyện riêng của mình. Mặc dù đã trở thành thành viên trong một gia đình nhưng tốt nhất nàng dâu không nên chê trách, phê phán chồng trước mặt mẹ chồng.

Dù thân thiết đến đâu, nàng dâu chớ nên nói 4 chuyện này với mẹ chồng

Đề cập đến chuyện tình cảm trong quá khứ của bạn với mẹ chồng

Đây có thể nói là một việc làm khá dại dột, thậm chí còn ngu ngốc hơn là bàn bạc với chồng. Để làm nổi bật địa vị của mình, một số phụ nữ cảm thấy có lỗi với cuộc hôn nhân của mình, thỉnh thoảng họ nhắc đến những người đã đến cầu hôn và chuyện yêu đương trước đó.

Vấn đề ở đây là gì? Lấy chồng thì theo chồng, có nhiều cách để nàng dâu nâng cao giá trị bản thân. Tuy nhiên, việc bạn nhắc đến những chuyện tình cảm quá khứ có thể gây phản tác dụng. Khi bạn đề cập đến điều này trước mặt mẹ chồng, bà nghĩ bạn vẫn còn tơ vương người cũ, không toàn tâm toàn ý với chồng.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thực đơn giảm cân với trứng, giúp bạn gái giảm liền 10kg trong 2 tuần, gây sốc cho hội người yêu cũ