Luật sư Đặng Văn Cường: 'Đàn ông chưa ly hôn vợ nhưng đã sánh đôi bên nhân tình là hành vi phản cảm!'

Anh Chi 2022-09-27 14:57
- Đó là những lời luật sư Đặng Văn Cường chia sẻ trên báo Dân Việt về việc shark Bình và diễn viên Phương Oanh công khai những hình ảnh tình tứ trong tiệc sinh nhật của nữ diễn viên này.

Thời gian gần đây, những ồn ào liên quan đến mối quan hệ giữa shark Bình - Phương Oanh và bà Đào Lan Hương (vợ chính thức của shark Bình) chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngay sau khi shark Bình và diễn viên Phương Oanh công khai hẹn hò, doanh nhân Đào Lan Hương - vợ chính thức của shark Bình cho biết vợ chồng họ vẫn chưa ly hôn. Diễn viên Phương Oanh sau đó cũng gây bão dư luận khi tố vợ shark Bình "ăn nói hai lời", từng đồng ý để chồng có nhân tình nhưng giờ lại bày tỏ phản đối. Sau đó, nữ diễn viên cho rằng nữ doanh nhân cố tình "đu bám" cô để nổi tiếng.

Đàn ông chưa ly hôn vợ nhưng đã sánh đôi bên nhân tình là hành vi phản cảm

Shark Bình công khai xuất hiện bên Phương Oanh.

Thời gian gần đây, shark Bình và Phương Oanh không ngại xuất hiện công khai tại các sự kiện. Ngày sinh nhật Phương Oanh vừa qua, shark Bình và FC của diễn viên này đã tổ chức sinh nhật của cô. "Vị cá mập" đã có 1 vợ 2 con còn gọi Phương Oanh là "tình yêu của tôi". Điều này khiến doanh nhân Đào Lan Hương - vợ của shark Bình buộc phải phản ứng.

Doanh nhân Đào Lan Hương: Gia đình đã nhiều lần có ý kiến riêng với anh Bình

Ngay khi những hình ảnh tình tứ giữa shark Bình và Phương Oanh được phát tán, CEO Đào Lan Hương – vợ Shark Bình chia sẻ trên Dân Việt rằng bà không muốn lên tiếng vì đã ủy quyền để luật sư làm việc, giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật. Tuy nhiên, những hình ảnh shark Bình và Phương Oanh hẹn hò vẫn không ngừng bị phát tán trên mạng dù trước đó, gia đình đã nhiều lần có ý kiến riêng với anh Bình. 

Đàn ông chưa ly hôn vợ nhưng đã sánh đôi bên nhân tình là hành vi phản cảm

Doanh nhân Lan Hương cho biết trước đó gia đình từng nhiều lần ý kiến riêng với anh Bình.

CEO họ Đào cho rằng: "Những hình ảnh này có thể đang cổ xuý những hành vi, lối suy nghĩ không phù hợp với thuần phong mỹ tục, thiếu văn hoá và coi thường luật pháp. Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, tôi không thể không lên tiếng trước những hành vi của cô diễn viên này. Những hành vi này không chỉ liên quan tới Luật hôn nhân gia đình mà còn liên quan đến các vấn đề về quyền trẻ em được phát triển bình thường và các quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật.

Tôi vốn dĩ chỉ định tập trung vào việc gia đình mình nhưng những hành động đả kích này sẽ cần có sự đáp trả, tôi sẽ không im lặng về cô Phương Oanh này nữa mà sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi và các con."

Luật sư Đặng Văn Cường: "Đàn ông chưa ly hôn vợ nhưng đã sánh đôi bên nhân tình là hành vi phản cảm!"

Phân tích dưới gốc độ pháp lý về vụ việc này, Luật sư Đặng Văn Cường – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội chia sẻ trên báo Dân Việt rằng người nổi tiếng không nên cổ súy cho sự xuất hiện của người thứ ba khi hôn nhân chưa chấm dứt. Đàn ông chưa ly hôn nhưng đã công khai tổ chức sinh nhật cho nhân tình và công khai chuyện tình cảm của mình là hành vi phản cảm. Hành vi này có thể vấp phải phản ứng trái chiều của dư luận. Nhất là khi người thực hiện hành vi này lại là người nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Luật sư Đặng Văn Cường: 'Đàn ông chưa ly hôn vợ nhưng đã sánh đôi bên nhân tình là hành vi phản cảm!'

Luật sư Cường cũng cho biết quan hệ hôn nhân được xác nhận khi vợ chồng đăng ký kết hôn, kéo dài cho đến khi một trong hai bên chết hoặc có quyết định ly hôn từ tòa án. Trong thời gian cả hai vẫn là vợ chồng trên phương diện pháp lý thì hành vi của các bên được đánh giá trên cơ sở quy định của Luật hôn nhân và gia đình.

"Trường hợp cuộc hôn nhân chưa kết thúc mà một trong hai bên có người thứ ba, công khai tình cảm với người thứ ba là hành vi không chỉ vi phạm đạo đức xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật, mặc dù tình cảm vợ chồng có thể đã lâm vào tình trạng trầm trọng", luật sư này nói thêm.

Vị luật sư này cho rằng hành vi công khai tình cảm của shark Bình và Phương Oanh chưa được pháp luật quy định chế tài xử phạt. Tuy nhiên, hành vi này bị cho là vội vàng, phản cảm, bị nhiều người lên án, làm tổn thương đến vợ và những đứa con của Shark Bình, ảnh hưởng đến danh dự, đạo đức của diễn viên Phương Oanh.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Các cách giúp tóc bạn dày hơn dễ làm tại nhà