Ngoại tình có bắt nguồn từ tình yêu? Đàn ông ngoại tình liệu có còn yêu vợ hay không?

Anh Chi 2024-02-22 14:07
- Nhiều phụ nữ tự hỏi không biết khi ngoại tình, đàn ông nghĩ gì? Liệu anh ta có còn yêu vợ và nghĩ đến gia đình hay không?

Trong bài viết này, chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh sẽ hỗ trợ bạn thu thập các thông tin cần thiết để dễ dàng tìm ra câu trả lời cho tình huống của bạn.

Liệu ngoại tình có phải là do tình yêu không?

Câu chuyện về ngoại tình của đàn ông không mới mẻ. Điều này thường khiến cho các vợ cảm thấy đau đớn và bất an về chuyện tình cảm của họ. Họ cho rằng chồng đã không còn yêu thương và đang phản bội lòng tin của mình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chuyện ngoại tình cũng bắt nguồn từ tình yêu. Đôi khi, đó chỉ là cảm xúc thoáng qua của đàn ông. Thậm chí, nó có thể là hậu quả của những áp lực tâm lý hoặc vấn đề về sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ngoại tình có bắt nguồn từ tình yêu? Đàn ông ngoại tình liệu có còn yêu vợ hay không?

Liệu đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?

Đa phần phụ nữ đều băn khoăn không biết chồng có còn yêu thương họ hay không? Điều này bắt nguồn từ đâu? Phụ nữ luôn hi vọng rằng, dù chồng họ đã ngoại tình nhưng vẫn còn yêu thương mình.

Khi chồng ngoại tình, đa phần chị em đều cảm thấy đau lòng vô cùng. Tuy nhiên, bản năng thúc đẩy họ mong rằng chồng vẫn giữ tình yêu dành cho họ. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc giải quyết vấn đề trong hôn nhân của họ. Nếu tình yêu vẫn còn, việc giữ hạnh phúc gia đình còn ý nghĩa. Ngược lại, nếu tình yêu đã tan biến, mối quan hệ đã ở bên bờ vực sụp đổ.

Nhưng làm thế nào để xác định liệu người đàn ông còn yêu vợ hay không, hay trái tim anh ấy đã trao cho người tình mới? Điều này thật sự là một thách thức lớn và khiến cho rất nhiều phụ nữ đau đầu. Dù có trường hợp như vậy nhưng cũng không thiếu các trường hợp khi người đàn ông đã mất hết tình cảm với vợ mới đi ngoại tình.

Ngoại tình có bắt nguồn từ tình yêu? Đàn ông ngoại tình liệu có còn yêu vợ hay không?

Đàn ông ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ

Đây là hiện tượng phổ biến, đặc biệt là trong các cuộc hôn nhân kéo dài. Sau nhiều năm sống chung, tình yêu giữa hai người thường không còn như lúc mới bắt đầu. Nhiều khi, cuộc sống hàng ngày với những lo toan vật chất khiến tình yêu dần phai nhạt.

Trong những lúc như vậy, tình cảm bị lấn át bởi những vấn đề khác như sự nhàm chán, áp lực tài chính hoặc mất đi sự hấp dẫn tình dục ban đầu. Thêm vào đó, người đàn ông thường không hài lòng với cuộc sống "một vợ một chồng". Họ có thể có mong muốn về một mối quan hệ ngoài luồng để thỏa mãn sự ham muốn cá nhân.

Theo một nghiên cứu của Đại học Rutgers, khoảng 56% đàn ông ngoại tình vì bản năng chinh phục. Dù vậy, họ vẫn yêu vợ, thậm chí là yêu rất nhiều. Nhưng trong tâm trí họ, có sự khao khát sâu xa muốn khám phá thêm mối quan hệ mới, bí mật.

Ngoại tình có bắt nguồn từ tình yêu? Đàn ông ngoại tình liệu có còn yêu vợ hay không?

Đàn ông ngoại tình và không còn yêu vợ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự rạn nứt, sự đổ vỡ trong một hôn nhân. Sau một thời gian, những mâu thuẫn và xung đột dần làm mất đi tình yêu. Khi đó, ngoại tình không còn đơn thuần là nhu cầu thể xác nữa, mà là sự thèm khát tình yêu mới, mong muốn khởi đầu lại từ đầu.

Hôn nhân chỉ còn là một cái vỏ trống rỗng và tình yêu, nếu còn, cũng chỉ tồn tại từ phía vợ. Tâm hồn của người đàn ông đã dần dần lạc vào vòng xoáy của mối quan hệ ngoài luồng. Trong tình hình đó, không còn lý do để bạn giữ lại một mối quan hệ không còn phù hợp nữa.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?