'Hộp hẹn hò' giúp trai ế, gái thất tình ở Trung Quốc sớm tìm được bờ vai chia sẻ

Quỳnh Trang 2021-11-27 13:30
- Một số cửa hàng đã bán thông tin của những cô gái, chàng trai với giá 1 nhân dân tệ (hơn 3 ngàn đồng) để tạo cơ hội cho các bạn trẻ mau chóng tìm thấy người yêu cho riêng mình.

Một ngành công nghiệp mới nổi nhắm vào các bạn trẻ còn độc thân ở Trung Quốc đã xuất hiện. Được biết, các cửa hàng sẽ bán thông tin, địa chỉ liên hệ trên mạng xã hội của các bạn trai/bạn gái tiềm năng với giá 1 nhân dân tệ (3,5 ngàn đồng). Những chiếc "hộp hẹn hò" đã xuất hiện lần đầu tiên tại chợ đêm ở một số thành phố lớn ở Trung Quốc vài tháng trước. Các chủ cửa hàng thường giới thiệu 2 hộp, 1 chiếc dành cho nam và một chiếc khác dành cho nữ.

Khách hàng sẽ trả tiền để lấy số tài khoản WeChat từ một ô hoặc để lại số tài khoản của mình. Theo báo cáo, khi có được liên hệ trên WeChat, ứng dụng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất ở Trung Quốc, mọi người có thể liên hệ với chủ sở hữu tài khoản WeChat đó là thử hẹn hò, tìm hiểu.

'Hộp hẹn hò' giúp trai ế, gái thất tình ở Trung Quốc sớm tìm được bờ vai chia sẻ

(Ảnh SCMP)

“Sau khi để tài khoản WeChat mình trong hộp, tôi tò mò không biết ai sẽ chọn mình", môt bạn nữ chia sẻ.

Một chủ quầy hàng ở quận Tainhe, Quảng Châu, miền nam Trung Quốc cho biết khách hàng của anh thấy đây là một cách kết bạn khá vui và kích thích.
Một chủ cửa hàng khác cho biết khách hàng nam có xu hướng mua địa chỉ liên hệ của một bạn nữ. Trong khi các bạn nữ lại thường để lại địa chỉ liên hệ của mình trong hộp. Trong bối cảnh nữ thừa, nam thiếu ở Trung Quốc thì nhiều nam giới cảm thấy áp lực khi tìm bạn gái, tìm vợ.

'Hộp hẹn hò' giúp trai ế, gái thất tình ở Trung Quốc sớm tìm được bờ vai chia sẻ

(Ảnh minh họa)

“Cơ sở kinh doanh của tôi mở cửa từ 19h đến 22h. Tôi kiếm được khoảng 50 nhân dân tệ (1,5 triệu) mỗi ngày', chủ quầy hàng  cho biết. Các "hộp hẹn hò" cũng được bán tại các trang web thương mại điện tử với giá tương tự.
Sun Hao, một nhà tư vấn hôn nhân và gia đình có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết sự phổ biến của những chiếc "hộp hẹn hò" cho thấy mong muốn kết bạn mạnh mẽ của thệ hệ trẻ.
“Tôi muốn nhắc nhở rằng các bạn trẻ cần có lý trí và không nên dễ dàng tin vào người lạ. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu mối quan hệ với người lạ", cô nói. 
Quỳnh Trang/Theo Asianone