Được cô dâu đón về ở rể, chú rể khóc lả đi vì lưu luyến gia đình

Khánh An 2024-01-22 14:37
- Vì cô dâu là con một nên muốn đón chồng về ở rể tại nhà ngoại. Chú rể phải xa nhà nên đã khóc lả đi.

Đám cưới đặc biệt này được diễn ra tại khu Kiềm Nam, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Hình ảnh chụp được và lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc cô dâu và chú rể sắp rời khỏi nhà để bắt đầu lên xe hoa. Tuy nhiên, thay vì nở nụ cười tươi tắn, chú rể lại đổ lệ đau buồn, không ngừng gục ngã trong nỗi đau đớn. Anh liên tục quay đầu nhìn về phía gia đình cũ.

Khuôn mặt chú rể sưng đỏ vì khóc nhiều, trang phục của anh cũng trở nên xộc xệch. Cô dâu cảm thấy khó chịu nhưng vẫn giúp đưa chú rể lên xe hoa. Sự buồn bã của chú rể khiến mọi người tham dự đám cưới không dám nở một nụ cười nào.

Được đón về ở rể nhà vợ, chú rể khóc lả đi vì lưu luyến gia đình

Theo các nguồn tin, chú rể là con thứ ba trong gia đình, với tổng cộng bốn anh em gồm 3 chàng trai và một cô gái. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai anh trai của chú rể đã qua tuổi cưới nhưng vẫn chưa kết hôn.

Chú rể trong câu chuyện may mắn tìm được bạn gái. Tuy nhiên, cô ấy lại là con một, mặc dù kinh tế gia đình cũng không khá giả bằng nhà chú rể nhưng khi thấy tình cảnh khó khăn của anh, gia đình của cô đã đề xuất anh về sống ở nhà gái. Sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng, chú rể đã đồng ý với quyết định này.

Trong lễ cưới, cô dâu và gia đình đã đến nhà chú rể để đón anh về. Tuy nhiên, người ta không ngờ được rằng chú rể lại thể hiện sự đau buồn và lưu luyến gia đình mình đến mức khóc lả cả người. Điều này khiến mọi người từ phía nhà gái cảm thấy không hài lòng.

Được đón về ở rể nhà vợ, chú rể khóc lả đi vì lưu luyến gia đình

Câu chuyện này khiến cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng việc kết hôn không nên đưa đến mức chú rể phải trải qua những cảm xúc tiêu cực đến vậy, và nếu không muốn cưới, anh ta nên từ chối ngay từ đầu, tránh làm mất vui buổi lễ.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Nhìn bộ mặt đưa đám của chú rể, tôi còn tưởng có ai vừa qua đời cơ. Nếu không thích ở rể thì có thể không cưới mà.

- Lần đầu tôi gặp phải chuyện như thế này. Nếu là cô dâu, chắc tôi còn nổi điên hơn nữa. - Thái độ của chú rể ảnh hưởng đến không khí cả đám cưới.

Cách làm hòa thuận với gia đình đối phương trong mối quan hệ hôn nhân

Hôn nhân không chỉ đơn giản là việc nắm tay ai đó, còn liên quan đến việc trở thành một phần của gia đình người kia. Để xây dựng mối quan hệ vững chắc, bạn cần trao đổi để đối phương hiểu rõ và hòa thuận với gia đình mình. Điều này có thể bao gồm tần suất thăm bố mẹ, quà cáp trong những dịp lễ Tết hay mức độ can thiệp của gia đình trong cuộc sống gia đình nhỏ của bạn.

Thống nhất về cách ăn Tết

Mặc dù nhiều người coi nhẹ vấn đề này, nhưng các chuyên gia hôn nhân cho rằng đây là một khía cạnh quan trọng của mối quan hệ. Có không ít cặp đôi gặp khó khăn, thậm chí chấm dứt mối quan hệ chỉ vì sự không đồng nhất trong việc ăn Tết. Do đó, trước khi kết hôn, bạn và đối phương cần thống nhất về cách ăn Tết, việc thăm gia đình hai bên như thế nào, và làm những gì trong những ngày nghỉ lễ... Những vấn đề nhỏ nhưng có thể tạo ra ảnh hưởng lớn.

Phương pháp nuôi dạy con cái

Trước khi kết hôn, cả hai cần thảo luận về việc nuôi dạy con cái. Việc thảo luận những vấn đề xoay quanh việc nuôi dạy con, chẳng hạn như ai sẽ đảm nhận trách nhiệm dạy dỗ con, các kế hoạch cho cuộc sống cuối tuần hay việc điều chỉnh cuộc sống gia đình sau khi có con, là quan trọng để đảm bảo sự đồng thuận giữa hai vợ chồng.

Lập kế hoạch nghề nghiệp

Chia sẻ và thảo luận về kế hoạch nghề nghiệp cũng là một phần quan trọng của quá trình chuẩn bị trước hôn nhân. Điều này bao gồm việc đề cập đến những dự định và kế hoạch dài hạn về sự phát triển nghề nghiệp của cả hai. Bạn và đối phương cần hiểu và hỗ trợ lẫn nhau trong những quyết định và những bước tiến mới trong sự nghiệp.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập Mông và đùi sau dễ nhất tại nhà