Doanh nhân 9x xinh đẹp khẳng định phụ nữ vừa dại vừa sai khi tin lời nói này của đàn ông

2022-01-25 17:59
- Bài viết trên trang cá nhân của nữ CEO 9x nhận được hàng trăm bình luận và chia sẻ của hội chị em.

Phụ nữ và hôn nhân vẫn luôn là những nguồn đề tài bất tận trong cuộc sống. Xã hội càng phát triển, người ta càng cổ vũ phụ nữ dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp, cho việc chăm sóc sắc vóc của chính mình. Phụ nữ hiện đại thành đạt, tự tin tài chính, cân bằng ổn thỏa giữa sự nghiệp và gia đình riêng. Đó cũng chính là hình mẫu lý tưởng mà các chị em ngày nay theo đuổi, hướng đến.

Doanh nhân 9x xinh đẹp khẳng định phụ nữ vừa dại vừa sai khi tin lời nói này của đàn ông

Quan điểm đầy sâu sắc và chua cay của nữ CEO.

Sinh năm 1993 tại Nghệ An, hiện đang sống và làm việc ở Hà Nội, nữ doanh nhân Nguyễn Vân vừa là một CEO được nhiều người ngưỡng mộ, đồng thời cũng là một người vợ, người mẹ hết lòng chăm chút cho tổ ấm riêng. Nữ CEO của Phạm Kim Group không ngần ngại thú nhận rằng, cô từng gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian mỗi ngày, vừa muốn hết lòng cho công việc kinh doanh mỹ phẩm vừa muốn làm vợ đảm, mẹ hiền, kỳ thực đó là một thách thức vô cùng to lớn.

Doanh nhân 9x xinh đẹp khẳng định phụ nữ vừa dại vừa sai khi tin lời nói này của đàn ông

"Chồng yêu chiều mình là một chuyện. Mình yêu chiều mình là một chuyện khác. Lời đàn ông nói và thứ đàn ông nghĩ khác nhau lắm", CEO Nguyễn Vân quả quyết.

Khi cô tập trung tiến tới mục tiêu cũng là lúc căn bếp vơi đi nhiều những bữa ăn ấm cúng. Dù chồng hết lòng ủng hộ và luôn là sức mạnh vô hình âm thầm phía sau, song, không ít lần chồng phải lên tiếng mong cô làm việc chú ý sức khỏe và giờ giấc. Khi cô thai nghén, nghỉ sinh thì hệ thống gãy rụng, tưởng như không thể vực dậy. Cuối cùng, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và lên kế hoạch từng ngày, nữ doanh nhân đã giải quyết triệt để thách thức to lớn ấy, gặt hái vô vàn kết quả rực rỡ trong kinh doanh.

Doanh nhân 9x xinh đẹp khẳng định phụ nữ vừa dại vừa sai khi tin lời nói này của đàn ông

Nữ doanh nhân chia sẻ quan điểm thấm thía về phụ nữ. 

Mới đây, trên trang cá nhân, CEO Nguyễn Vân đã chia sẻ quan điểm “đánh trúng tim đen” của nhiều chị em phụ nữ. Bởi thế mà, bài viết nhanh chóng thu hút hàng trăm bình luận và chia sẻ, tất cả đều bày tỏ sự xúc động và đồng tình với quan điểm được đưa ra.

Trong đó có đoạn:

“Thứ được gọi là “Ở nhà, anh nuôi” vốn không nên hiểu là sự chu cấp vật chất từ A đến Z. Chính tại suy nghĩ này, nhiều chị em trở nên phụ thuộc, ỉ lại, thậm chí gi gỉ gì gi, cái gì cũng dồn áp lực lên chồng mình. Chữ “nuôi” trong lời thề thốt của đàn ông, âu cũng chỉ là một sự hạ quyết tâm, rằng sau này kề vai sát cánh, có thể gánh vác nhiều khó khăn để người phụ nữ bên mình bớt đi vất vả.

Làm gì có người vợ nào không muốn chồng cùng mình san sẻ những bận bịu trong gia đình, xem việc xây dựng tổ ấm như một sự hợp tác hai bên đồng lòng. Đối với những lo toan vật chất cũng vậy, chồng cũng có áp lực đằng chồng, trước những hóa đơn dài như sớ, thần kinh không khỏe đứng còn chẳng vững ấy chứ.

Doanh nhân 9x xinh đẹp khẳng định phụ nữ vừa dại vừa sai khi tin lời nói này của đàn ông

Nguyễn Vân tự tin đứng trước hàng ngàn cô gái để chia sẻ câu chuyện thành công của bản thân.

Cây bất hạnh mọc lên từ mảnh đất của sự ỉ lại, được gieo từ những hạt mầm do dự và trì hoãn. Khi cây nở hoa, phụ nữ cứ quàng quạc kêu rằng mình khổ sở, đổ lỗi cho đàn ông, cho rằng mình kém may mắn, còn nói đã lấy nhầm người. Hỏi ra mới biết, nhiều năm qua các cô chẳng muốn đi làm, cái gì cũng đổ lỗi “vì con còn nhỏ”. Giờ con cũng đã vào lớp 1, những khoản chi ngày một nhiều hơn, các cô lại không thể san sẻ gánh vác cùng chồng. Chẳng trách đàn ông cứ về nhà là thấy chán, lại đành ra ngoài tìm người bầu bạn.

Khổ đau cũng mọc từ đây… mà thành!

Doanh nhân 9x xinh đẹp khẳng định phụ nữ vừa dại vừa sai khi tin lời nói này của đàn ông

Doanh nhân Nguyễn Vân được nhiều chị em ngưỡng mộ từ tài sắc tới hạnh phúc trong hôn nhân riêng. 

Thế nên đối với một người phụ nữ, dù trong hoàn cảnh nào, nhất định phải giữ tôn nghiêm của chính mình, tài chính không được hoàn toàn phụ thuộc, chăm sóc bản thân cho tốt, chăm lo cho tổ ấm chu đáo, có như vậy mới nắm trong tay được vận mệnh!”.

Ngay dưới bài viết, có đến cả trăm bình luận giãi bày tâm tư thể hiện sự nhất trí đối với quan điểm của nữ doanh nhân.

Tài khoản Oanh Oanh viết: “Ngày xưa em đã nghĩ rằng, mình chỉ cần chăm lo cho gia đình theo ý muốn của chồng là được rồi, đến khi ở nhà, cái gì cũng phụ thuộc vào chồng lại thấy mình kém cỏi. Nhiều lần muốn thoát khỏi cảnh ấy rồi lại bị vài lời nói khéo và tâm tưởng chờ con lớn mà bỏ lỡ. Phụ nữ, dù thế nào cũng nhất định phải khẳng định được bản thân mình”.

PV