Chồng đẹp trai, giàu có nói 2 câu làm tôi cay đắng suốt 8 năm nay

T.H 2024-06-18 17:28
- Nhiều người nghĩ tôi tốt số, cưới được chồng đẹp trai, giàu có. Nhưng mọi thứ không như mọi người tưởng tượng.

Ngày cưới, mọi người đều khen tôi may mắn khi có được một người chồng đẹp trai và giàu có. Lúc đó, tôi cũng cảm thấy mình có phần may mắn nhưng tôi không phải là người quá kém cỏi. Với ngoại hình xinh đẹp, chiều cao lý tưởng và công việc ổn định, tôi được nhiều người đàn ông săn đón. Nhưng tiêu chí của tôi là lấy một người đồng hương, có công việc ổn định và phù hợp về tuổi tác.

Chồng đáp ứng đủ tiêu chí của tôi và là một người có thu nhập tốt, kiên trì theo đuổi nên cuối cùng tôi đã chấp nhận lời cầu hôn của anh. Mẹ tôi rất vui khi con gái lấy được chồng giàu có và cùng quê.

Chồng đẹp trai, giàu có nói 2 câu làm tôi cay đắng suốt 8 năm nay

Từ khi lấy anh, cuộc sống của tôi đỡ phải lo lắng hơn rất nhiều. Thay vì phải tiết kiệm từng đồng, giờ đây tôi có thể thoải mái đi du lịch với tiền chồng đưa. Trong khi bạn bè tôi đang vất vả vay mượn để mua chung cư hay thuê nhà, chỉ trong hai năm sau khi kết hôn, tôi đã có ngôi nhà riêng sang trọng và rộng lớn. Tiền mua nhà, chồng tôi đã lo hết.

Sau đó một năm, anh lại mua một chiếc ô tô sang trọng. Từ đó, tôi được mọi người ví như "bà hoàng" vì không phải lo lắng gì cả, chỉ cần lấy chồng là có nhà to và xe đẹp. Tôi phải công nhận chồng tôi giỏi và kiếm tiền rất tốt. 

Nhưng từ khi có hai đứa con, tôi bắt đầu cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, nhàm chán và cô đơn. Một tuần có bảy ngày, ông xã đi làm sáu ngày. Anh không chỉ đi làm mà còn đi chơi. Thỉnh thoảng anh chơi thể thao, đôi khi đi tiếp khách, có khi thì bận công tác. Có hôm anh ta từ sáng hôm trước đến khuya hôm sau mới về nhà.

Tôi gọi điện, chồng bảo bận và tắt máy. Mọi ý kiến của tôi, anh đều bỏ ngoài tai. Mỗi lần tôi nói, anh ta chỉ trả lời hai câu: "Muốn chồng kiếm được nhiều tiền, vợ phải ngoan, không được hỏi. Ở nhà này, cô còn thiếu gì nữa không?".

Chồng đẹp trai, giàu có nói 2 câu làm tôi cay đắng suốt 8 năm nay

Tôi thiếu rất nhiều thứ nhưng nếu nói ra, chồng cũng không nghe. Anh chỉ cho rằng những gì tôi nói là "chuyện đàn bà". Hàng ngày, tôi đi làm và về nhà chăm sóc hai đứa con. Từ khi con đi học, chồng chưa một lần đón đưa. Bữa cơm nào tôi cũng nấu cẩn thận, anh ngồi ăn rồi đi mà chưa từng khen hay dọn dẹp bát đũa.

Tôi muốn ra ngoài hàng ăn đổi bữa, anh nói: “Ăn ở nhà cho an toàn”. Và thế là, dù có đi chơi đến tối thì anh vẫn bắt tôi về nhà nấu cơm, nhất định không ăn hàng. Những thứ của anh, tôi không được phép động vào. Điện thoại, máy tính, không bao giờ anh cho tôi sử dụng. Lần ấy tôi vô tình làm vỡ lọ hoa anh mua từ nước ngoài về mà anh mắng tận 3 ngày không dứt. Thời gian đầu, tôi mải vui sướng với nhà mới, xe mới nên không bận tâm tới những chuyện này.

Nhưng khi con cái ra đời, tôi nhận ra thứ mình cần là sự bình yên và lời quan tâm, động viên của chồng. 8 năm lấy anh, tôi chưa từng được anh động viên một câu khi bản thân cảm thấy mệt mỏi trong công việc. Chỉ cần tôi mở lời, anh sẽ chặn họng ngay: “Chưa làm đã kêu vất vả, thế thì làm được cái gì”. Ngày sinh nhật của tôi, anh có lẽ đã quên bởi suốt thời gian chung sống, một lời chúc cũng chưa có, chứ nói gì đến tặng quà.

Khi tôi nhắc khéo thì anh bảo: “Đàn bà lắm chuyện, có tiền đấy thì đi mà mua, cứ thích làm khó người khác”. Tôi biết, nhiều phụ nữ cũng có hoàn cảnh như tôi, cũng sống cô độc và cần sự yêu thương của chồng. Nhiều người sẽ khuyên tôi mặc kệ để sống vì con, nhưng cuộc sống như vậy thực sự rất buồn.

Ai cũng nghĩ tôi giàu, tôi sướng nhưng đó chỉ là thứ bên ngoài, họ đâu thấu hiểu được nỗi niềm bên trong. Giờ tôi chỉ biết đến niềm vui duy nhất là con. Có lúc tôi muốn giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này, thì bạn bè mắng là “sướng mà không biết hưởng”. Tôi chỉ biết cười ngượng: “Ừ ai sướng được như mình…”.

T.H (THái Bình)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập giảm mỡ, tăng cơ toàn thân (phần 3)