Chồng có 4 thói quen này, vợ cố vun vén mấy cũng không hạnh phúc

Khánh Chi 2023-04-30 10:42
- Sống chung với người đàn ông vô trách nhiệm, mất bình tĩnh, vợ khó có được hạnh phúc như mong đợi.

Thói quen của một người ảnh hưởng đến tương lai. Những thói xấu tưởng chừng như vô thưởng vô phạt nhưng thực chất quyết định nhiều điều. Nhiều người không nghĩ vậy, đến lúc nhận ra vấn đề, đã quá muộn.

Trong hôn nhân, phụ nữ không mong nhiều. Họ chỉ ước chồng mang đến cảm giác an toàn, cùng chia sẻ buồn vui. Dù phải chịu cảnh nghèo khổ, cô ấy cũng cam lòng. 

Đàn bà cưới người chồng tốt, cuộc sống sẽ hạnh phúc. Chị em kết hôn với người đàn ông không đáng tin cậy, sẽ chịu thiệt thòi, đau khổ. Trong hôn nhân, chồng có 4 thói quen này, vợ cố vun vén mấy cũng không hạnh phúc.

Vô trách nhiệm, phó mặc cho vợ

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ bắt đầu chủ động thích nghi với vai trò làm vợ. Họ tự mình gánh vác trách nhiệm gia đình. Nhưng nhiều đàn ông chậm chạp. Thậm chí sau khi có con, anh ta chưa đảm đương trách nhiệm làm chồng, cha.

Nếu người chồng tốt, khi vợ chỉ ra vấn đề, anh ấy sẽ sửa sai, chủ động đảm đương việc nhà, chăm sóc gia đình. Đàn ông vô trách nhiệm, phó mặc mọi chuyện cho nửa kia. Phái yếu phải đảm đương từ việc nhỏ đến việc lớn trong nhà.

Chồng có 4 thói quen này, vợ có cố vun vén mấy cũng không hạnh phúc

 Đàn ông vô trách nhiệm, phó mặc mọi chuyện cho nửa kia. (Ảnh minh họa)

Hay mất bình tĩnh

Một người chồng tốt, bất kể tình huống như thế nào, anh ấy đều kiểm soát tốt cảm xúc, không để mọi chuyện đi quá xa. Tuy vậy, có đàn ông bên ngoài khép nép, nịnh nọt, về nhà tỏ ra mất bình tĩnh. Họ trút giận lên vợ con, khiến không khí trong gia đình mệt mỏi, ngột ngạt. 

Ham nhậu nhẹt và những thú vui vô bổ

Không thiếu những người lười làm, ham chơi, đắm chìm trong những thú vui vô bổ. Họ tiệc tùng hôm nay, nhậu nhẹt ngày mai, không quan tâm đến gia đình.

Chồng có 4 thói quen này, vợ có cố vun vén mấy cũng không hạnh phúc

 Không thiếu những người lười làm, ham chơi, đắm chìm trong những thú vui vô bổ. (Ảnh minh họa)

Khi làm chồng, cha, trách nhiệm của người đàn ông càng lớn. Họ biết mình nên và không nên làm gì. Việc tham gia nhậu nhẹt, ăn chơi khiến họ thành kẻ vô dụng. Người chồng có trách nhiệm biết tránh xa những buổi tiệc tùng, nhậu nhẹt vô bổ. Thay vì ra ngoài ăn chơi, anh sẽ dành thời gian cho vợ con, gia đình.

Lười biếng và hay trì hoãn

Thói quen của một người quyết định cuộc sống và công việc. Chị em cần cân nhắc nhiều khía cạnh này khi chọn chồng.

Chồng có 4 thói quen này, vợ có cố vun vén mấy cũng không hạnh phúc

Nếu anh ấy chăm chỉ, cầu tiến, cho dù hiện tại không có gì, mai này người ấy sẽ có cuộc sống tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ hãy xem xét kỹ thói quen của chàng. Nếu anh ấy chăm chỉ, cầu tiến, cho dù hiện tại không có gì, mai này người ấy sẽ có cuộc sống tốt hơn.

Nhưng chàng chần chừ, lười biếng và tự hài lòng với những gì mình có. Dù bạn có cho bao nhiêu thời gian nữa, đàn ông cũng không thể gây dựng sự nghiệp.

Khánh Chi/Theo Sohu

 

Lời khai của nghi phạm chém người yêu cũ và tình địch ở Bắc Ninh