"Chơi lớn" thưởng Tết "khủng" cùng bằng khen cho mẹ chồng, nàng dâu nhận ý kiến trái chiều

Anh Chi 2024-02-02 21:11
- Nhiều người khen ngợi nàng dâu vì đã thưởng Tết "khủng" cho mẹ chồng. Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng việc con dâu phó mặc tất cả việc nhà và việc chăm con cho mẹ chồng là không nên.

Nghĩ đến "Thưởng Tết", chúng ta thường liên tưởng đến những phần thưởng lãnh đạo dành cho nhân viên làm việc chăm chỉ cuối năm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một xu hướng mới xuất hiện khi nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội về việc nhận thưởng Tết vì "nghề làm vợ." Mới đây, một bài viết độc đáo trên diễn đàn mạng chia sẻ câu chuyện đặc biệt với tiêu đề "Thưởng Tết cho bà nội."

Một người vợ chia sẻ trên diễn đàn rằng: "Mình lấy chồng ở xa, khoảng hơn 1600km và khi mới cưới, chỉ có chồng và gia đình chồng là những người mình quen biết, không có bạn bè hay người thân nào khác ở đó cả."

Người vợ này đã tự tay làm bằng khen và chuẩn bị một phong bì tiền đầy ắp để "thưởng Tết" cho mẹ chồng. 3 năm làm dâu, chỉ nấu cơm đúng 2 lần và thỉnh thoảng rửa bát. Sau khi sinh hai đứa con, cô và gia đình đã nhờ bà nội chăm sóc bé.

Chơi lớn thưởng Tết khủng cùng bằng khen cho mẹ chồng, nàng dâu nhận ý kiến trái chiều

Ngoài việc làm các công việc như giặt đồ, rửa bát, nấu cơm, mẹ chồng còn lo vườn tược và đặc biệt là chăm sóc cháu, từ việc nấu ăn cho cháu đến việc chơi và ngủ cùng cháu. Nàng dâu này còn rất kì công tự làm bằng khen gia đình cùng phong bì tiền khá dày để “thưởng Tết” cho mẹ chồng. Những đóng góp của bà có lẽ lớn hơn cả số tiền ấy nhưng chắc hẳn bà rất cảm động vì được con cái quan tâm chăm sóc.

Bên cạnh những lời động viên và khen ngợi về sự chu đáo của nàng dâu đối với mẹ chồng, một số người đã bày tỏ ý kiến rằng cách cô thể hiện có phần không khéo léo. Điều này xuất phát từ việc sử dụng thuật ngữ "thưởng Tết" khi nói về mối quan hệ với mẹ chồng, giống như cách sếp thưởng nhân viên, điều này dường như không phản ánh đúng mối quan hệ gia đình.

Chơi lớn thưởng Tết khủng cùng bằng khen cho mẹ chồng, nàng dâu nhận ý kiến trái chiều

Một bình luận đề xuất: "Thay vì sử dụng từ "thưởng Tết" tại sao bạn không sử dụng từ 'cảm ơn mẹ,' điều này sẽ tạo ra ấn tượng tốt hơn". Một số người khác cũng chia sẻ quan điểm rằng, mặc dù nàng dâu rất bận rộn và mẹ chồng tốt nhưng mỗi người không nên quá ỷ lại trong việc chăm sóc con cái. Điều này sẽ tạo nên gánh nặng cho mẹ chồng - người đã đến tuổi nghỉ hưu. 

Người lại động viên: “Quan trọng là tấm lòng, chắc hẳn mẹ chồng bạn ấy phải yêu quý con dâu lắm, mọi người không nên thành kiến quá”.

Mỗi món quà dù là vật chất hay tinh thần cũng đều đáng quý, đặc biệt là dịp Tết đến xuân về như này. Nhưng quan trọng nhất trước khi tặng quà cũng nên tìm hiểu sở thích của đối tượng tặng để đôi bên cùng vui, yêu thương, trân trọng tấm lòng của nhau.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập ngay 5 bài tập đơn giản giúp đánh bay mỡ bụng cho dân văn phòng