Chia tay rồi, cớ sao phải làm người xưa tổn thương, đau lòng?

Khánh An 2022-12-02 11:35
- Trong năm qua, thông tin nhiều cặp sao Việt chia tay khiến dư luận ngỡ ngàng. Từng dành nhiều lời có cánh cho nhau nhưng khi chia tay, họ có cách ứng xử khác biệt.

Năm 2022, dư luận dậy sóng trước những lần sao Việt quyết định đường ai nấy đi. Trước đó, họ đã dành cho nhau những lời tựa hết sức ngọt ngào, mùi mẫn. Tuy vậy "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây".

Sau khi chia tay, có cặp sao ứng xử với nhau văn minh, lịch sự. Trong khi đó, cũng có những người ứng xử thiếu tinh thế, thậm chí phũ phàng, khiến người ở lại chạnh lòng, tổn thương.

Chia tay rồi, cớ sao phải làm người xưa tổn thương, đau lòng?

Sao Việt chia tay, người vẫn là bạn, người cư xử phũ phàng

Trong năm vừa qua, không ít cặp sao từng ngọt ngào, nồng thắm nhưng sau đó cũng quyết định đường ai nấy đi khiến ai cũng tiếc nuối. Sau khi chia tay, họ cũng có ứng xử khác biệt với nửa kia. 

Hòa Minzy và thiếu gia Minh Hải từng có chuyện tình đẹp và một con trai chung là bé Bo. Tuy nhiên, cả hai quyết định "cho nhau lối đi riêng" khi không còn tìm được tiếng nói chung. Dù vậy, Hòa Minzy và chồng cũ vẫn rất thoải mái khi gặp gỡ, cùng đưa bé Bo đến trường.

Chia tay rồi, cớ sao phải làm đối phương tổn thương, đau lòng?

Thời gian gần đây, khi chồng cũ Minh Hải có người mới, anh nhận phải một làn sóng công kích lớn từ neitizens, Hòa Minzy vẫn đứng ra bênh vực, bảo vệ người xưa. Cô cho biết chính bản thân mình đã khuyên anh tìm người mới. 

Sau khi kết thúc chuyện tình cảm với Minh Hải, Hòa Minzy chịu trách nhiệm nuôi con trai. Dù vậy, nữ ca sĩ vẫn tạo điều kiện để bé Bo gặp gỡ bố và nhà nội. Hành động văn minh và tinh tế của cô được khán giả ủng hộ.

Chia tay rồi, cớ sao phải làm đối phương tổn thương, đau lòng?

Trong khi đó, Hương Giang và Matt Liu cũng là cặp đẹp đôi từng được khán giả ủng hộ. Họ nên duyên từ gameshow "Người ấy là ai", lên sóng hồi tháng 8/2020. Thời điểm đó, người đẹp chuyển giới khiến dân mạng "dậy sóng" khi chọn đúng chàng CEO Singapore kém 3 tuổi để hẹn hò.

Sau chương trình, cô đăng tải hình ảnh tình cảm bên bạn trai kèm theo dòng chia sẻ ngắn: "Cảm ơn anh vì đã đến". Sau 2 năm hẹn hò, cuộc tình của giọng ca "Anh đang ở đâu đấy anh" không đẹp như mơ. Tháng 8 năm nay, Hương Giang thông báo cả hai đã chia tay.

Chia tay rồi, cớ sao phải làm đối phương tổn thương, đau lòng?

Sau khi đường ai nấy đi, Hương Giang vẫn để lại ảnh chụp cùng bạn trai cũ. Đáng tiếc, thời gian gần đây, Matt Liu đã bỏ theo dõi Hương Giang. Anh ẩn ý có tình mới chỉ sau vài tháng chia tay người cũ. Chuyện không có gì đáng nói lắm nếu các fan không "soi" thêm được dòng trạng thái mới của anh:

Chia tay rồi, cớ sao phải làm đối phương tổn thương, đau lòng?

"A person in 2 months can make you feel what a person in 2 years couldn't. Time means nothing character does…" (Tạm dịch: Một người trong 2 tháng có thể khiến bạn thấy những điều mà một người trong 2 năm không thể. Thời gian không quyết định được gì nhưng tính cách thì có…)

Điều Matt Liu chia sẻ khiến nhiều người liên tưởng tới việc nam doanh nhân đang so sánh người mới và với mối tình 2 năm Hương Giang. Không những thế, hành động sửa tên trong dòng trạng thái "Miss you NHG" thành "Miss NTT" của Matt Liu khiến dân mạng chê bai là kệch cỡm.

Chia tay rồi, cớ sao phải làm người xưa tổn thương, đau lòng?

Ca sĩ Hồng Nhung từng kể lại quãng thời gian ly hôn chồng cũ là thời điểm khủng hoảng với cô và 2 con. Các con của cô thậm chí đã phải đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị. Giọng ca "Có phải em mùa thu Hà Nội" cảm thấy đau khổ và tiếc nuối cho cuộc hôn nhân đã tan vỡ.

Sau đó một thời gian, chồng cũ của Hồng Nhung tái hôn với mối tình đầu của anh. Để không làm Hồng Nhung và các con chịu tổn thương, anh rất hạn chế chia sẻ hình ảnh hạnh phúc của gia đình mới lên mạng xã hội. Hồng Nhung giờ cũng đã có tình mới, cô cũng hiếm khi công khai hình ảnh của bạn trai mình. 

Chia tay rồi, cớ sao phải làm đối phương tổn thương, đau lòng?

Có câu nói rằng người yêu cũ thì rồi sẽ quên nhưng không bao giờ người đó là vô hình trong trái tim ta. Sau khi chia tay, nhiều người vẫn còn tình cảm, không ngừng quan tâm, nhắc nhớ đến đối phương dù đã quá muộn màng. Chính vì vậy, việc công khai có tình mới chỉ trong thời gian ngắn sau khi chia tay, việc thể hiện tình cảm quá quá lố, quá đà với người mới lại vô tình làm tổn thương người cũ.

Rất nhiều năm sau khi chia tay, nhiều người đã bỏ thói quen vào Facebook của người cũ mỗi ngày, không còn tò mò cập nhật từng thông tin của người ấy: yêu ai, làm gì, sống ra sao. Phải, chúng ta không quan tâm nữa, nhưng nếu được hỏi: “Có còn đau không?”, mọi lời phủ nhận đều là dối lòng, nhất là khi trong chuyện cũ, ta là người bị bỏ lại.

Chính vì vậy, chỉ mong những người không còn yêu nhau, sau khi chia tay vẫn có thể làm bạn, vẫn để ý đến cảm xúc của người kia. Việc chia tay nhưng không làm tổn thương người cũ cũng là cách ứng xử tinh tế mà nhiều người vẫn còn phải học tập.

Khánh An (Tổng hợp)

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu