Chị gái sở hữu gương mặt "vượng phu", nổi rần rần trên mạng xã hội

Khánh An 2024-04-21 10:58
- Người phụ nữ 29 tuổi, đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng vì khuôn mặt có tướng "vượng phu".

Một phụ nữ 29 tuổi từ tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, đã chia sẻ video trên tài khoản Douyin của mình vào tháng 1/2024. Cho đến đầu tháng 3, video bất ngờ trở nên phổ biến và thu hút hơn 76.000 bình luận.

Người phụ nữ sở hữu gương mặt vượng phu, nổi rần rần trên mạng xã hội

Nhiều người trên mạng tin rằng chị này có một khuôn mặt với nhiều đặc điểm được xem là "tướng vượng phu". Khái niệm về "tướng vượng phu" thường được đề cập trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc, nói về những đặc điểm của khuôn mặt phụ nữ có thể mang lại may mắn cho chồng tương lai.

Mặc dù văn hóa này thường bị coi là mê tín và không có căn cứ khoa học nhưng vẫn có nhiều người tin vào nó. Trên mạng xã hội Xiaohongshu, hashtag #wangfuxiang (tướng vượng phu) có hơn 800.000 lượt xem.

Các đặc điểm được cho là "tướng vượng phu" bao gồm khuôn mặt tròn, vầng trán rộng, cằm tròn. Mũi có dạng hình nón, sống mũi dài và thẳng. Môi dưới dày hơn môi trên một chút được coi là "giữ may mắn". Ngoài ra, mái tóc mềm mại và đôi mắt sáng cũng là các yếu tố tạo nên khuôn mặt vượng phu.

Người phụ nữ nào sở hữu hình tướng này được coi là mẫu người vợ lý tưởng, đem lại may mắn, giúp chồng gặt hái thành công. "Đây là hình mẫu lý tưởng để lấy làm vợ"; "May mắn cho bất kỳ người đàn ông nào lấy được người phụ nữ này. Cô ấy sẽ giúp cho sự nghiệp của chồng phát triển"... người dùng mạng bình luận.

Tại Trung Quốc, Guo Jingjing - nữ vận động viên nhảy cầu nổi tiếng với bốn lần đoạt huy chương Vàng Olympic, được coi là một ví dụ điển hình về tướng vượng phu. Cô kết hôn với tỷ phú Kenneth Fok Kai-kong, cháu trai của tỷ phú Henry Fok Ying-tung vào năm 2012. Cuộc sống của cô đầy đủ hạnh phúc và thành công.

3 nét tướng vượng phu, ích tử trên gương mặt người phụ nữ

1. Mặt tròn phúc hậu

Mặc dù thời điểm hiện nay, gương mặt V-line đang lên ngôi và là mơ ước của rất nhiều người phụ nữ. Nhưng đối với đàn ông, những phụ nữ có khuôn mặt tròn lại là lựa chọn số một. Bởi theo quan niệm của dân gian, những người có khuôn mặt này thường là người phúc hậu, đoan trang, biết kính trên nhường dưới khiến không khí gia đình yên ấm hòa thuận. Với đa số đàn ông đây là yếu tố đầu tiên đảm bảo cho hạnh phúc gia đình.

Đặc biệt với những người phụ nữ có gương mặt tròn và làn da trắng hồng được cho là người phụ nữ rất vượng về đường con cái. Việc sinh nở và nuôi dạy con cái rất khéo léo. Vì vậy những cô gái có gương mặt tròn thường được đàn ông săn đón.

2. Lông mày mày thon, nhọn dần

Theo quan điểm tướng số của người xưa, có hai kiểu lông mày rất tốt cho phụ nữ. Đó là lông mày nhỏ mảnh và cong, loại còn lại là lông mày thon và nhọn dần. Với tuýp phụ nữ sở hữu loại lông mày thứ nhất họ thường lấy được người chồng hiền lành, chịu khó.

Những người phụ nữ này khi làm việc có chút vụng về nhưng lại rất tỉ mỉ, chăm lo cho gia đình từng chút một, biết tiến biết lui, hiểu lễ nghĩa, kính trên nhường dưới, được mọi người quý mến. Vì vậy chuyện hôn nhân của họ thường diễn ra tốt đẹp, yên ổn.

Người phụ nữ sở hữu gương mặt vượng phu, nổi rần rần trên mạng xã hội

3. Cánh mũi tròn đầy đặn

Theo quan điểm của dân gian, phụ nữ có mũi dọc dừa thường rất thanh tú và ưa nhìn. Tuy nhiên nếu bạn là tuýp phụ nữ có cánh mũi tròn, đầy đặn thì bạn đường lấy làm lo lắng. Bởi người phụ nữ có đặc điểm này thường là những người gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ, đồng thời là người nhạy bén, thông minh, biết cách xử lý các tình huống xảy ra một cách ổn thỏa nhất.

Đặc biệt theo đánh giá của cổ nhân, những người phụ nữ có mũi như vậy còn là những người chân thành, chính trực, có khả năng giao tiếp tốt, rất phù hợp với công việc kinh doanh, dễ gây thiện cảm tốt trong các mối quan hệ và có khả năng cực tốt trong việc giúp đỡ công việc, sự nghiệp của chồng. Vì vậy nếu không có chiếc mũi dọc dừa bạn cũng đừng thất vọng nhé.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Fan rần rần "săn vé" concert của BLACKPINK, Sở Văn hóa Hà Nội nói gì về hồ sơ xin cấp phép biểu