Chi bộn tiền thuê cô dâu về làm đám cưới giả vì nguyên nhân khó nói

Khánh An 2023-12-07 15:33
- Được biết, trong lễ cưới, cô dâu giả sẽ tham dự lễ cưới và đi thăm mộ tổ tiên của người đàn ông để chứng tỏ rằng họ đã 'kết hôn'.

Tờ Phoenix Weekly đưa tin về hiện tượng "đám cưới một ngày" đang ngày càng trở thành trào lưu phổ biến ở vùng nông thôn của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Tại một số vùng, người dân tin rằng người đàn ông không kết hôn bị cho là bất hiếu, sẽ không được chôn cất tại khu mộ gia đình hoặc vào nhà thờ tổ tiên sau khi qua đời. Theo quan điểm này, chuyện đàn ông không lấy vợ có thể gây lỗi phong thủy cho gia đình và khiến cho con cháu thế hệ sau cũng không lấy được vợ.

Để đáp ứng nhu cầu của những người đàn ông không thể tìm được vợ, một số người làm mai mối ở nông thôn Trung Quốc đã cung cấp dịch vụ "đám cưới một ngày". Hình thức này bắt đầu xuất hiện và trở nên phổ biến từ khoảng 5-6 năm trở lại đây.

Chi bộn tiền thuê cô dâu về làm đám cưới giả vì nguyên nhân khó nói

Những người đàn ông ế vợ sẵn lòng chi tiêu một khoản tiền lớn để thuê người giả mạo đám cưới, với mục đích chuẩn bị cho "tương lai khi về già". Bà mối Wu, người điều hành dịch vụ hôn nhân một ngày, cho biết bà có một số cô dâu chuyên nghiệp sẵn sàng tham gia dịch vụ. Phí thuê một cô dâu là 3.600 tệ và phí môi giới là 1.000 tệ. Cô dâu tham gia đám cưới và tới mộ tổ tiên của chú rể để báo cáo việc họ đã kết hôn.

Bà Wu cũng chia sẻ rằng đa số cô dâu thường làm nghề bảo mẫu hoặc nhân viên mát xa và họ thường không phải là người địa phương, để tránh gây ảnh hưởng đến danh tiếng trong cộng đồng.

"Cùng chúc mừng tân lang tân nương, họ đang tổ chức một lễ cưới trọng đại hôm nay. Chúc họ có một cuộc sống hạnh phúc", MC phát biểu trong buổi lễ. Mặc dù bên ngoài, đám cưới vào ngày 7/7 tại một ngôi làng thuộc tỉnh Hà Bắc không khác gì các đám cưới thông thường khác ở miền Bắc Trung Quốc nhưng hôn nhân của đôi tân lang tân nương chỉ kéo dài duy nhất một ngày.

Chi bộn tiền thuê cô dâu về làm đám cưới giả vì nguyên nhân khó nói

Cô dâu trong đám cưới này là Tian, người chia sẻ rằng cô cần tiền để nuôi chồng và con. Tian, 48 tuổi, làm việc trong ngành mát xa và giữ ẩn danh trong đám cưới bằng cách trang điểm và đội tóc giả. Chú rể là họ Song mô tả cuộc hôn nhân một ngày như một "thỏa thuận" vì anh ta không phải trả tiền lễ, một chi phí thường là khoảng 100.000 nhân dân tệ khi cưới vợ.

Bà Wu chia sẻ rằng bà đang hỗ trợ nhiều người theo hình thức này, đặc biệt là những người nghèo. "Trong cuộc sống này, không có gì là thật ngoài tiền bạc", bà nói. Dịch vụ này tại vùng nông thôn thường được so sánh với việc thuê bạn trai hoặc bạn gái, một xu hướng phổ biến trong giới trẻ ở thành phố.

Đây là những người đang nỗ lực giảm áp lực từ phía cha mẹ liên quan đến hôn nhân. Một số người cho rằng người đàn ông trong câu chuyện đã quá ám ảnh về chuyện không được chôn cất trong lăng mộ của tổ tiên. Chính vì vậy, họ buộc phải làm "đám cưới một ngày".

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dành cho bạn nào tập luyện một mình