Cặp vợ chồng 'siêu kỳ thủ' Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng lúc giành HCV cờ vua Sea Games 31: Sát cánh bên nhau, đem vinh quang về cho đất nước!

Bích Anh 2022-05-17 17:58
- Chiều ngày 17/5, cặp vợ chồng siêu kỳ thủ Trường Sơn - Thảo Nguyên làm nức lòng người hâm mộ khi cùng lúc giành 2 HCV Cờ vua Sea Game 31. Cả hai hết hôn năm 2015 và là cặp trai tài gái sắc của làng cờ vua nước nhà.

Ngày 17/5, cặp vợ chồng đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn - Phạm Lê Thảo Nguyên gần như cùng lúc giành 2 Huy chương vàng (HCV) cho ĐT cờ vua Việt Nam tại SEA Games 31.

Cặp vợ chồng siêu kỳ thủ Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng lúc giành 2 HCV cờ vua SEA Games 31

Huy chương vàng mà Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên giành được tới từ nội dung cờ nhanh của môn cờ vua Sea Games 31. Kỳ thủ Trường Sơn đã gây bất ngờ khi lần lượt loại các đối thủ ở vòng bán kết và vào chung kết.

Cặp vợ chồng 'siêu kỳ thủ' Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng lúc giành HCV cờ vua Sea Games 31: Sát cánh bên nhau, đem vinh quang về cho đất nước

Trước đó, kỳ thủ quê Kiên Giang chỉ xếp thứ 4 tại vòng loại. Đây là Huy chương vàng thứ 2 của Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại SEA Games 31. Trước đó, anh giành HCV nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam.

Cặp vợ chồng 'siêu kỳ thủ' Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng lúc giành HCV cờ vua SEA Games 31: Gác chuyện sinh con để đem về vinh quang cho đất nước

Trong khi đó, Phạm Lê Thảo Nguyên giành Huy chương vàng nội dung cờ nhanh sau khi vượt qua kỳ thủ Gong Qianyun (Singapore) ở trận chung kết. Đây là HCV đầu tiên mà Thảo Nguyên giành được tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Tình yêu lung linh của cặp đại kiện tướng của thể thao nước nhà

Trường Sơn - Thảo Nguyên có thể coi là cặp trai tài gái sắc của làng cờ vua nước nhà. Cặp đôi này kết hôn năm 2015. Nguyễn Ngọc Trường Sơn hiện là kỳ thủ số 2 Việt Nam. Phạm Lê Thảo Nguyên là kỳ thủ nữ có hệ số Elo cao nhất Việt Nam.

Cách đây 11 năm, kỳ thủ sinh năm 1990 tưởng như chỉ yêu những quân cờ Nguyễn Ngọc Trường Sơn khiến tất cả ngỡ ngàng khi bất ngờ công khai người yêu. Ý trung nhân của anh Sơn là một đồng đội, một "đàn chị" ở đội tuyển quốc gia - Phạm Lê Thảo Nguyên, người hơn Sơn đến 3 tuổi.

Cặp vợ chồng 'siêu kỳ thủ' Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng lúc giành HCV cờ vua SEA Games 31: Gác chuyện sinh con để đem về vinh quang cho đất nước

Cả hai đã có với nhau một chuyện tình đẹp. Thảo Nguyên xuất hiện đúng lúc Trường Sơn đang bước vào giai đoạn khó khăn, chênh vênh nhất trong sự nghiệp. Chị Thảo Nguyên đã giúp anh kỳ thủ sinh năm 1990 lấy lại được đam mê cùng sự tập trung trong sự nghiệp.

Sau khi công khai chuyện tình cảm, sự nghiệp của kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên thăng tiến không ngừng. Chị sớm khẳng định mình là kỳ nữ số 1 Việt Nam. Chị thậm chí được đặc cách phong Đại kiện tướng quốc tế nữ. Cùng với động lực tình yêu, còn có một nguyên nhân khác khi Nguyên có được “quân xanh” đẳng cấp cao là nhờ tôi rèn thường xuyên. Chính xác hơn, Trường Sơn là một ông thầy đẳng cấp cao của Thảo Nguyên.

Cặp vợ chồng 'siêu kỳ thủ' Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng lúc giành HCV cờ vua SEA Games 31: Gác chuyện sinh con để đem về vinh quang cho đất nước

Năm 2015, Trường Sơn chính thức đưa nàng về dinh, rồi sau đó lại theo Thảo Nguyên về quê… vợ lập nghiệp, nhận mức lương kỷ lục 17 triệu đồng/tháng ở đội cờ vua Cần Thơ. 7 năm nên duyên vợ chồng, Sơn- Nguyên vẫn tạm gác chuyện sinh con, để tập trung cao độ cho nghiệp cờ, cùng sát cánh bên nhau trên từng giải đấu, mỗi chuyến tập huấn.

SEA Games 31 chính là kỳ Đại hội thể thao khu vực thứ hai Sơn- Nguyên dự tranh khi đã là vợ chồng. Đôi vợ chồng này hiện đang sở hữu một bộ sưu tập thành tích “khủng” khi đều giành quyền dự tranh World Cup, đều từng đứng trong top 100 thế giới, đoạt HCV châu Á, HCV SEA Games. Hiện tại, Sơn - Nguyên cũng là bộ đôi “độc nhất vô nhị” của làng cờ vua thế giới đều đạt chuẩn đại kiện tướng quốc tế.

Cặp vợ chồng 'siêu kỳ thủ' Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng lúc giành HCV cờ vua SEA Games 31: Gác chuyện sinh con để đem về vinh quang cho đất nước

Cặp đôi đã cùng tham dự SEA Games 2013 nhưng mới chỉ đang yêu nhau. Khi đó, Trường Sơn là kỳ thủ đã mang về cho cờ vua cả 2 tấm HCV, còn Thảo Nguyên chỉ có HCĐ.

Năm 2019, khi đã là vợ chồng, sau 6 năm cờ vua tái xuất SEA Games, Sơn - Nguyên lại song hành trong mục tiêu tranh HCV. Tuy nhiên, họ đã phải trải qua một kỳ Đại hội thất vọng khi không thể giành được HCV nào.

Và SEA Games 31 lần thứ 2 do Việt Nam đăng cai đã trở thành một cơ hội Vàng cho Sơn- Thảo cùng cờ vua Việt Nam khẳng định sức mạnh. Họ đã làm nức lòng người hâm mộ với những tấm HCV danh giá. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của cặp đôi đại kiện tướng.

Bích Anh (Tổng hợp)