Biết vợ gặp người yêu cũ trước ngày cưới, chồng vội vàng đưa con đi xét nghiệm ADN

Bích Anh 2024-06-11 16:06
- Anh Hoàng không khỏi nghi ngờ khi nhiều người nhận xét con chẳng có nét nào giống bố.

Anh Lê Đình Hoàng, 30 tuổi, người quê Ninh Bình, đã kết hôn với chị Lê Thị Nhung, 28 tuổi, từ hai năm trước. Họ có một cậu con trai 1 tuổi. Mọi người đều khen ngợi về một gia đình hạnh phúc, với vợ xinh đẹp và con thông minh. Chị Nhung là người nội trợ giỏi giang, vừa đảm đang lại khéo léo trong giao tiếp. Cô được bố mẹ chồng yêu quý vì tính cách dễ gần và biết đối nhân xử thế.

Anh Hoàng và chị Nhung đã học chung trường cấp 3 nhưng ở các khóa khác nhau. Anh Hoàng từng giấu kín tình cảm với chị, trong khi chị lại là cô gái xinh đẹp, được nhiều người theo đuổi. Chị có một người yêu từ lớp 11, một cặp đôi được coi là thanh mai trúc mã. Tuy nhiên, sau này bạn trai của chị đi du học nước ngoài và họ đã chia tay.

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Hà Nội, anh Hoàng quay về quê làm việc và dũng cảm tỏ tình với chị. Trước ngày cưới, bạn trai cũ của chị trở về và hai người đã có cuộc trò chuyện kéo dài. Tin này khiến anh Hoàng cảm thấy không thoải mái. Một tháng sau khi kết hôn, họ có tin vui về việc chị mang thai. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ cho đến khi em bé sinh ra, khi một số người nói "chẳng có nét nào giống bố".

Biết vợ gặp người yêu cũ trước ngày cưới, chồng vội vàng đưa con đi xét nghiệm ADN

Những lời nói này đã gây ảnh hưởng lớn đến anh Hoàng. Anh bắt đầu có nghi ngờ nhưng không nói cho vợ biết. Nhớ lại việc vợ gặp người yêu cũ trước ngày cưới, anh Hoàng càng tin chị đã lừa dối mình. Trong một cuộc cãi vã, anh vô tình nói: "Cô có chắc Min là con trai tôi?”. Chị Nhung giật mình, lặng lẽ ôm con ra khỏi phòng. "Nếu anh không tin em, thì đừng sống với nhau làm gì nữa”, chị nói.

Trong khi giận dữ, anh quyết định sẽ làm xét nghiệm ADN cho con. Điều này làm chị Nhung tổn thương nặng nề. Chị nói nếu chồng làm như vậy, chị sẽ rời đi. Vì anh đã xúc phạm tình yêu và sự tôn trọng chị dành cho anh. Tuy nhiên, dù chị Nhung nói điều đó, anh vẫn quyết định làm xét nghiệm ADN. Anh còn nghĩ rằng nếu con là của mình, chị sẽ không ngăn cản.

Biết vợ gặp người yêu cũ trước ngày cưới, chồng vội vàng đưa con đi xét nghiệm ADN

Anh quyết định lấy mẫu tóc của con và mình mang lên Hà Nội xét nghiệm ADN. Trong những ngày chờ kết quả, không khí gia đình nặng nề, chị không nói với anh một câu nào. Ngày anh Hoàng cầm tờ kết quả thông báo bé Min là con ruột cũng là lúc vợ anh bế con bỏ đi không để lại lời nhắn.

Anh đau đớn, cuống cuồng tìm vợ con khắp nơi. Một tháng sau, anh mới biết vợ con ở miền Nam tá túc nhà người họ hàng. Mất một thời gian dài thay đổi, anh Hoàng mới được vợ chấp nhận và quay về nhà. Đại tá Hà Quốc Khanh, giám định viên tư pháp, cố vấn chuyên môn tại một công ty xét nghiệm di truyền ở Hà Nội cho biết: “Khi nghe cậu ấy thông báo kết quả, tôi rất mừng vì cuối cùng cả gia đình họ đã được đoàn tụ”.

Vì sao con sinh ra lại không giống bố hay mẹ?

Thừa hưởng gen di truyền của cha mẹ nên nhiều đứa trẻ sinh ra sẽ giống với ba mẹ, tuy nhiên sẽ có một vài đứa trẻ sinh ra trông không giống cha, cũng không giống mẹ. Một vài trường hợp như con sinh ra nhưng có màu tóc, màu mắt, thậm chí chiều cao khác với cha mẹ. Điều này đã được các nhà khoa học giải thích dưới đây.

Kể từ thời điểm hình thành, một phôi thai có DNA từ cả cha và mẹ.Nhưng điều đó không có nghĩa là đứa trẻ nhất định phải giống hệt một trong hai người. Trong tổ hợp gen này, một số alen (biến thể gen) là trội nên chúng biểu hiện, một số khác là lặn chúng bị che lấp nhưng vẫn được con cháu di truyền.

Bên cạnh đó còn thú vị hơn khi nhiều gen hoạt động cùng nhau, dẫn đến tác dụng của chúng bị tăng cường, giảm hoặc thậm chí bị mất hoàn toàn. Vì vậy, ngay cả khi các nhà khoa học phân tích kỹ lưỡng bộ gen của cha mẹ, vẫn không thể dự đoán chính xác các đặc điểm của đứa trẻ sẽ như thế nào.

Bích Anh (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp