5 thói quen của vợ vô tình đẩy chồng vào vòng tay "tiểu tam"

Anh Đào 2023-09-23 15:49
- Có lẽ, nhiều người vợ không ngờ rằng thói quen của chính bạn lại vô tình làm hôn nhân tan vỡ.

Theo các chuyên gia tâm lý, phụ nữ cũng cần phải đảm nhận một phần trách nhiệm trong mối quan hệ. Chị em cần nhớ chuyện tình cảm không êm đẹp, có thể khiến đàn ông ngoại tình. Có một số thói quen, hành vi của chị em khiến chồng chán nản, sa vào vòng tay "tiểu tam" lúc nào không hay.

Kiểm soát từng bước đi của bạn đời

Kiểu phụ nữ này thường tỏ ra kiểm soát mọi quyết định của bạn đời trong mối quan hệ. Thậm chí, cô ấy không cho phép đối phương tự đưa ra bất cứ quyết định nhỏ nào. Điều này đồng nghĩa với việc cô ấy hạn chế sự tự do và phát triển của người chồng, làm hẹp không gian cá nhân của anh ấy.

Dĩ nhiên, người chồng sẽ cố gắng thoát khỏi sự kiểm soát này để cảm thấy mình độc lập. Để làm điều này, anh ta có thể tìm đến một người tình khác. Người này sẽ đánh giá và tôn trọng sự tự do, giúp anh cảm thấy mình là người đàn ông đích thực.

5 thói quen của vợ vô tình đẩy chồng vào vòng tay tiểu tam

Tạo ra quá nhiều khoảng cách giữa hai người

Khi người đàn ông và phụ nữ không còn là một cặp, họ cảm thấy cô đơn và không muốn chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống của mình. Mối quan hệ bắt đầu mất đi tính gắn kết.

Sự tách biệt trong mối quan hệ khiến phái mạnh cảm thấy không hạnh phúc và cảm thấy bản thân thật vô dụng. Để cảm giác quan trọng trong mắt người khác một lần nữa, anh ta có thể bắt đầu ngoại tình.

Người vợ không dám bày tỏ nhu cầu của mình

Nhiều chị em cảm thấy sợ bày tỏ những mong muốn của mình trước bạn đời. Điều này không chỉ liên quan đến mặt vật chất, còn đối với các khía cạnh khác của mối quan hệ, như mong đợi được sự chia sẻ và giúp đỡ trong gia đình.

5 thói quen của vợ vô tình đẩy chồng vào vòng tay tiểu tam

Kết quả là, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, không hiểu được nhau. Người chồng muốn sự thẳng thắn và trung thực từ người phụ nữ mình yêu. Và để thực hiện điều này, anh ta có thể tìm kiếm sự thấu hiểu ở một người khác ngoài mối quan hệ hiện tại.

Người phụ nữ không thể thay đổi

Không ai có khả năng thay đổi một người hoàn toàn, đặc biệt là khi họ đã trưởng thành. Vì vậy, tranh cãi về điều này giữa hai người thường không mang lại kết quả tốt.

Tuy nhiên, nếu một người vợ hứa sẽ thay đổi, cô ấy có trách nhiệm thực hiện lời hứa đó. Nếu không, người đàn ông có thể cảm thấy thất vọng, buồn bã và có thể tìm kiếm sự thoả mãn tinh thần ở người khác.

5 thói quen của vợ vô tình đẩy chồng vào vòng tay tiểu tam

Liên tục phàn nàn

Phụ nữ hoàn toàn có thể chia sẻ cảm xúc và trải nghiệm của mình với chồng nhưng không nên liên tục phàn nàn về mọi khía cạnh tiêu cực của cuộc sống. Nếu nàng không nỗ lực giải quyết vấn đề, chỉ dừng lại ở việc than phiền. Trong mắt đàn ông, cô ấy có thể không được coi là người trưởng thành.

Phụ nữ độc lập có khả năng tạo niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, không phụ thuộc vào đàn ông. Đồng thời, phái mạnh thường tìm kiếm mối quan hệ với phụ nữ biết quản lý cuộc sống cá nhân và tự chủ. Nếu người vợ trở thành gánh nặng tinh thần, người chồng có thể tìm kiếm cơ hội khác để tìm kiếm mối quan hệ lý tưởng.

Anh Đào (Tổng hợp)

Cách trang điểm cho nàng tóc đen: Toàn mẹo 'nhỏ mà có võ'