5 khuyết điểm "chí mạng" khiến bạn gái xinh đẹp, giỏi giang mà chẳng ai ngó ngàng

Anh Chi 2024-03-04 13:30
- Cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn gái tuy xinh đẹp, giỏi giang nhưng đến bây giờ vẫn đi lẻ về loi nhé!

Thường xuất hiện với biểu cảm nhăn nhó và khó chịu

Hãy tự đánh giá lại bản thân xem trong ngày hôm nay, bạn đã than thở hoặc phàn nàn bao nhiêu lần.

"Sao hôm nay nóng quá vậy nhỉ?!"

"Đợi thang máy mất cả 10 phút, thật phiền phức!"

"Ồ, cơm công ty hôm nay không ngon lắm nhỉ?"

Chúng ta thường cảm thấy như cuộc sống của mình là khó chịu và kém may mắn nhất thế giới. Nhưng thực ra, mỗi người đều gặp phải những vấn đề không dễ dàng và không như ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng than thở quá nhiều.

Và có một sự thật rằng không ai muốn ở gần những người mang lại năng lượng tiêu cực. Sự than thở hoặc biểu cảm nhăn nhó, phàn nàn không ngớt chắc chắn không phải là nguồn năng lượng tích cực.

Năm 2013, tạp chí Biology Letters đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát, chỉ ra rằng phụ nữ có mức độ cortisol cao - hormone căng thẳng trong cơ thể, sẽ ít thu hút đàn ông hơn.

5 khuyết điểm chí mạng khiến bạn gái xinh đẹp, giỏi giang mà chẳng ai ngó ngàng

(Ảnh minh họa)

Khoác lác về bản thân

Việc xây dựng một hình ảnh đẹp về bản thân là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, có những người lại chọn những cách không chân thành để đạt được điều này. Thay vì chia sẻ và giúp đỡ người khác, họ chọn cách khoác lác về bản thân: "Tôi đi xe sang, tôi luôn hẹn hò ở nhà hàng 5 sao..." Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoác lác được xem là một trong những phẩm chất tạo ra "lực đẩy" mạnh mẽ nhất trong việc tạo ra các kết nối giữa con người.

Thái độ không tự tin, thiếu cởi mở trong ngôn ngữ cơ thể

Sau ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể là yếu tố thứ hai phản ánh chính xác về tâm trạng và tính cách của một người. Các nghiên cứu về cử chỉ cơ thể đã được thực hiện tại Mỹ và kết quả cho thấy những cử chỉ như khoanh tay, gù lưng, co rúm hay bó gối thường làm cho người khác ít quan tâm hoặc thậm chí không muốn chú ý.

5 khuyết điểm chí mạng khiến bạn gái xinh đẹp, giỏi giang mà chẳng ai ngó ngàng

(Ảnh minh họa)

Tỏ ra quá hạnh phúc

Năm 2011, các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia, Mỹ đã khẳng định rằng phụ nữ không hứng thú với những người đàn ông cười quá nhiều. Hạnh phúc không phải là một tội lỗi và việc thể hiện bản thân đang tận hưởng cuộc sống cũng vậy. Tuy nhiên, không nên quá mải mê trong việc thể hiện "Tôi rất hạnh phúc!" mà quên đi sự chú ý đến cảm xúc hoặc câu chuyện của người khác.

Ví dụ, nếu bạn mới trải qua một cú sốc tình cảm và chia sẻ điều đó với một người bạn nam và anh ta cứ cười ha hả, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không thoải mái chút nào! Đặt mình vào hoàn cảnh đó, có lẽ bạn sẽ hiểu tại sao việc luôn tỏ ra hạnh phúc lại không phải là điều hay ho

5 khuyết điểm chí mạng khiến bạn gái xinh đẹp, giỏi giang mà chẳng ai ngó ngàng

(Ảnh minh họa)

Tự phụ

Người tự tin biết rõ những điểm mạnh và yếu của mình. Họ cố gắng phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu. Ngược lại, người tự phụ luôn tỏ ra "Tôi hoàn hảo và không có điểm yếu!"

Và không ai muốn tiếp xúc hoặc gần gũi với người tự phụ, luôn khoe khoang và coi mình là "bề trên" hoàn hảo như vậy. Các cuộc khảo sát của Đại học British Columbia cũng chỉ ra rằng phụ nữ không thích người đàn ông quá tự phụ.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?