15 năm làm việc cật lực nuôi con trai, người chồng bàng hoàng khi biết về người bố thực sự của đứa trẻ

Anh Chi 2024-05-09 16:10
- Sau 15 năm làm việc cật lực để nuôi con trai, Vương Quân mới biết đồng nghiệp của vợ mới thực sự là bố của đứa trẻ.

Cặp đôi Cao Nguyệt và Vương Quân ở Cát Lâm, Trung Quốc, kết hôn vào năm 1991. Hạnh phúc của họ càng tăng lên khi con trai Tiểu Bác ra đời vào 4 năm sau. Tuy nhiên, khi Tiểu Bác lớn lên, Vương Quân bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ huyết thống giữa anh và con trai. Năm 2020, anh quyết định cho thực hiện xét nghiệm ADN và kết quả đã xác nhận sự nghi ngờ của anh: Tiểu Bác không phải con ruột của Vương Quân. Sau đó, họ đã ly hôn.

Vương Quân không thể chấp nhận việc bị lừa dối. Anh đã điều tra và phát hiện ra rằng Dương Hải, người đồng nghiệp của Cao Nguyệt chính là cha ruột của Tiểu Bác. Kết quả giám định từ cơ quan chức năng cũng xác nhận điều này.

15 năm làm việc cật lực nuôi con trai, người chồng bàng hoàng khi biết về người bố thực sự của đứa trẻ

Anh đã đưa Dương Hải ra tòa, đòi hỏi trả tiền cấp dưỡng cho Tiểu Bác trong suốt 15 năm qua và bồi thường thiệt hại tinh thần. Tòa sơ thẩm đã quyết định rằng Dương Hải phải trả 68 nghìn nhân dân tệ tiền cấp dưỡng và 50 nghìn nhân dân tệ tiền bồi thường tổn hại tinh thần.

Tuy nhiên, Vương Quân không chấp nhận phán quyết này và đã kháng cáo lên tòa án cấp trên. Tòa án Nhân dân trung cấp tỉnh Cát Lâm đã xác định rằng Dương Hải không chỉ trốn tránh trách nhiệm cấp dưỡng con mà còn vi phạm pháp luật. Ngoài ra, Vương Quân đã nuôi dưỡng Tiểu Bác nhầm tưởng là con ruột suốt hơn 15 năm. Trong khoảng thời gian đó, anh đã dành tất cả tâm huyết và tình yêu cho đứa trẻ. Sau khi biết sự thật, anh phải chịu đựng những đau đớn, tổn thương về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như danh dự của mình.

Dựa trên nhiều yếu tố như thời gian chăm sóc con của Vương Quân, thu nhập từ công việc và mức sống trung bình của người dân địa phương, tòa án đã quyết định rằng Dương Hải phải trả cho Vương Quân 100 nghìn nhân dân tệ (tương đương 343 triệu đồng) tiền cấp dưỡng nuôi con và 50 nghìn nhân dân tệ (khoảng 171 triệu đồng) tiền bồi thường thiệt hại tinh thần.

15 năm làm việc cật lực nuôi con trai, người chồng bàng hoàng khi biết về người bố thực sự của đứa trẻ

Trước đó, câu chuyện đau lòng của người đàn ông họ Trần, ở Thượng Nhiêu (Giang Tây, Trung Quốc) khiến dân tình xôn xao. Anh rất suy sụp khi biết cả 3 đứa con gái đều không phải là con ruột. Điều này có nghĩa là anh đã bị phản bội hơn chục năm mà không hề hay biết.

Năm 2007, ở tuổi 30, Trần đã làm quen với Du và tiến tới hôn nhân. Năm 2009, Du sinh cho Trần một đứa con gái. Nhà có thêm miệng ăn, Trần phải làm việc cật lực hơn để nuôi cả gia đình. Trần lên thành phố làm việc, mấy tháng với về một lần để tiết kiệm chi phí, thậm chí có năm chỉ về đúng dịp Tết. Cứ như vậy, hai vợ chồng tiếp tục có thêm 2 đứa con gái.

16 năm trôi qua, cuộc sống ở quê nhà ngày càng tốt hơn, Trần cũng mua điện thoại thông minh cho vợ, nói rằng sau này có thể gọi video cho đỡ nhớ con, nhớ nhà. Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển sang liên lạc bằng điện thoại thông minh, Trần phát hiện rằng vợ ngày càng trở nên bất thường. Nhiều lần đang nói chuyện điện thoại, Du đột ngột cúp ngang, hoặc lúc nào cũng tỏ ra thiếu kiên nhẫn, giống như chỉ muốn nhanh chóng kết thúc cuộc gọi. Cuối cùng, trong một lần âm thầm trở về quê, anh bắt quả tang vợ tay trong tay với người đàn ông khác.

Bị bắt quả tang, vợ Trần lật ván bài ngửa. Cô muốn ly hôn và yêu cầu anh tự nuôi đứa con gái thứ hai. Trần bắt đầu thắc mắc vì sao Du nhất định phải để lại con gái giữa cho mình. Anh nghĩ đến một đáp án đáng sợ: Chẳng lẽ con đầu và con út không phải của mình? Trần vội vàng đưa con gái út đến bệnh viện làm xét nghiệm ADN. Quả nhiên, con gái út không phải con ruột của Trần. Trần xét nghiệm ADN 2 đứa con còn lại. Kết quả, cả 3 đứa con đều không phải là con ruột của anh.
Anh Chi (Tổng hợp)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cô nàng cung hoàng đạo này chỉ thích say mê tình ái với 'phi công trẻ'