Người mẹ sốc nặng khi con sinh ra là bé trai nhưng... có buồng trứng

Emdep.vn - “Tôi cảm thấy rất hoang mang không biết con là nam hay là nữ. Thời gian đó, tôi đã khóc rất nhiều vì thương con. Mỗi lần thay tã cho con, phải đóng kín cửa vì sợ có người nhìn thấy”.

Con sinh ra là nữ nhưng có dương vật

Chị Nguyễn Thị Phương (34 tuổi, tại Thanh Hóa) đã không giấu nổi niềm vui vì cô con gái Lan Anh (13 tháng tuổi) chỉ còn 2 ngày nữa là sẽ được phẫu thuật bộ phận sinh dục để trở thành con gái thực sự. Kết thúc hơn một năm bé Lan Anh sống mà không xác định rõ giới tính nam hay nữ.

Cách đây hơn 1 năm, khi chị Phương nhận con từ tay nữ hộ sinh sau sinh, chị không khỏi choáng váng. Bởi khi sinh ra, bé Lan Anh có âm vật nhưng lại có một mẩu nhô lên giống dương vật của con trai.

Mẹ suýt ngất xỉu nhìn thấy con gái có bộ phận sinh dục giống con trai

Rất nhiều bệnh nhi cần xác định lại giới tính đang điều trị tại Khoa Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Chị Phương cho biết: “Khi mang thai, tôi không hề bị ốm nghén hay dùng bất cứ loại thuốc gì. Gia đình tôi cũng không hề có ai gặp phải bất thường về giới tính. Hai đứa con đầu của tôi cũng bình thường, chỉ bé Lan Anh bị như vậy”.

Biết con có sự bất thường về giới tính, chị Phương rất dằn vặt. Chị Phương cứ cho rằng bản thân có thể làm gì đó nên bị trừng phạt.

“Tôi cảm thấy rất hoang mang không biết con gái của mình là nam hay là nữ. Thời gian đó, tôi đã khóc rất nhiều vì thương con. Mỗi lần thay tã cho con, tôi phải đóng kín cửa vì sợ có ai nhìn thấy”, chị Phương tâm sự.

Dù giữ kín tới đâu, chị Phương vẫn phải chịu những lời xì xào của làng xóm. Có người độc mồm độc miệng nói con chị là ái nam ái nữ, con chị không bình thường về giới tính… Thương con lắm nhưng chị cũng chỉ biết nuốt nước mắt trong lòng.

“Lúc đầu tôi cũng suy nghĩ nhưng họ nói gì kệ họ, tôi cứ lo và chăm con chu đáo là được”, chị Phương nói.

Khi bé Lan Anh được 9 ngày tuổi, bé thường xuyên bị nôn trớ, gia đình đưa bé đến bệnh viện tỉnh khám. Bé Lan Anh được các bác sĩ bệnh viện tỉnh giới thiệu xuống Khoa Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung Ương để điều trị.

Tại bệnh viện Nhi Trung ương, bé Lan Anh được bác sĩ chẩn đoán mắc phải chứng bệnh tăng sản thượng thận bẩm sinh. Các bác sĩ tại khoa Nội tiết – Chuyển hóa giải thích, bé Lan Anh có thể phẫu thuật để lấy lại giới tính nữ. Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện khi bé lớn hơn và tình trạng sức khỏe của bé cho phép. Nhờ giải thích của bác sĩ, chị Phương và gia đình đã giảm bớt đi nỗi lo về giới tính của con.

Từ lúc sinh ra cho đến hiện nay, bé Lan Anh đã gắn bó cuộc sống với bệnh viện và vô số lần điều trị. Qua hơn 1 năm tích cực điều trị, biết con sắp lấy lại được giới tính thật, gia đình chị Phương mừng rơi nước mắt.

“Con tôi sắp tìm lại giới tính thật rồi, Bác sĩ có nói sau phẫu thuật, con vẫn có thể lấy chồng và sinh con như những đứa trẻ bình thường khác”, chị Phương hồ hởi chia sẻ.

Con trai nhưng có buồng trứng

Bế con đang ngủ thiếp trên tay, chị Lê Thị Thúy (Nam Định) vẫn chưa hết bàng hoàng khi con trai mắc phải căn bệnh hiếm.

Chị Thúy cho biết, khi sinh ra, bé Phong được các bác sĩ cho biết  bị ẩn tinh hoàn và khẳng định là bé trai. Khi bé Phong được 1 tháng, đột ngột da thâm bất thường. Gia đình có đưa bé đi khám nhưng bác sĩ nói sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, mỗi khi ăn vào, bé bị nôn trớ khiến gia đình lo lắng. Nhận thấy con sút cân nhiều, chị Thúy đưa con xuống bệnh viện Nhi để điều trị.

Cầm kết quả siêu âm và xét nghiệm xác định bé Phong có buồng trứng, âm đạo, chị Thúy không khỏi bàng hoàng và sốc. Do mắc phải căn bệnh tăng sản thượng thận bẩm sinh khiến bộ phận sinh dục của bé trở nên lớn bất thường, bị nôn trớ nhiều dẫn đến mất nước nên da thâm đen.

“Con sinh ra không rõ trai hay gái nên người làng đồn thổi đặt điều khắp nơi. Nhiều người ác ý nói gia đình tôi ăn ở thế nào nên con mới bị mắc bệnh lạ.

Tôi chỉ mong bác sĩ phẫu thuật sớm để con sống đúng với giới tính của mình. Sau phẫu thuật tôi sẽ phải làm lại thủ tục giấy khai sinh cho cháu. Vì bản khai sinh trước đó là mang giới tính Nam”, chị Thúy nói.

(Tên phụ huynh và bệnh nhân đã được thay đổi).

Ngọc Minh

Tags : Từ khóaXem thêm