Bất ngờ với những lý do chị em... 'giả lên đỉnh' mà nam giới không nhận ra

Emdep.vn - "Lên đỉnh" hay "cực khoái" là đích đến của “chuyện ấy” mà ai cũng muốn đạt được. Thế nhưng tại sao phụ nữ lại "giả cực khoái" khi lên giường?

Mệt mỏi, không muốn làm tổn thương bạn đời

giả cực khoái

Các nhà nghiên cứu Canada phỏng vấn 14 phụ nữ và hỏi họ đã bao giờ giả cực khoái hay chưa  và nếu có tại sao lại làm như vậy, kết quả cho thấy, 13 trong 14 người đều giả cực khoái ít nhất một lần trong khi làm “chuyện ấy”.

Tiến sĩ Monika Stelzl – đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Một số người làm như vậy là do họ cảm thấy mệt mỏi hay không muốn làm tổn thương bạn đời hoặc không quan tâm đến quan hệ tình dục.

Giữ người bạn đời

Nhiều nhà khoa học cũng tin rằng, giả vờ đạt cực khoái là cách chị em làm để giữ người bạn đời. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior cho thấy, 54% trong hơn 450 phụ nữ trong mối quan hệ lâu dài thừa nhận đã giả đạt cực khoái ít nhất một lần khi quan hệ. Họ cho rằng đây là cách để giữ người bạn đời, cũng giống như mặc quần áo đẹp để làm hài lòng đối phương.

Chọn gen tốt

Ngoài ra, các tác giả nghiên cứu còn nhận định giả vờ đạt cực khoái là để lưu giữ tinh trùng có chọn lọc. Dựa trên lý thuyết này, chức năng của cực khoái nữ là để giữ tinh trùng có gen tốt hơn  Những tinh trùng có nhiều khả năng thụ tinh và sinh sản con cái có những gen tốt.

Muốn người bạn đời mình hài lòng

Một số phụ nữ cũng có cảm tưởng nếu họ giả vờ đạt cực khoái, người bạn đời của họ sẽ hài lòng, thậm chí còn thấy vui. Một lý do nữa là giả vờ đạt cực khoái có thể giúp quan hệ giữa hai người trở nên gắn bó hơn.

Để khẳng định kỹ năng “chuyện ấy” của mình

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Văn hóa, Sức khỏe & Tình dục ở Mỹ cho biết, phụ nữ thường giả vờ đạt cực khoái để củng cố kỹ năng tình dục của người bạn đời và để người kia không cảm thấy không bị hụt hẫng.

Tăng cường niềm tin tình dục

Phụ nữ có thể giả cực khoái như là một cách để theo đuổi một kết quả tình dục tích cực, chứ không phải chỉ đơn giản là tránh một trong những tiêu cực.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sexual Archives, giả vờ cực khoái có thể thúc đẩy mối quan hệ và tăng cường niềm vui tình dục.

Những phụ nữ khó đạt cực khoái được cho là bị phân tâm bởi những suy nghĩ trong khi giao hợp mà không liên quan đến tình dục cũng là nguyên nhân phải giả vờ "lên đỉnh".

Ngọc Huyền – Theo Menshealth và medicaldaily

 

Tags : Từ khóaXem thêm