Giảm 4kg sau sinh nhanh nhất nhờ ăn bí đao mỗi ngày

M.H (Tổng hợp) 2016-05-29 13:00
- Bí đao là thực phẩm giảm cân lành tính, có công dụng giảm cân thần kỳ cực kỳ tốt cho phụ nữ sau sinh. Bạn có thể tham khảo những món ăn lạ miệng từ bí đao để thêm vào thực đơn giảm cân sau sinh của mình.

Bí đao có tác dụng giảm mỡ thừa và có thể chống béo phì hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, thành phần có trong bí đao gồm nhiều chất xơ có lợi cho tiêu hóa, các vitamin A, C, E, các khoáng chất giúp dáng thon gọn, ngăn chặn mỡ tích tụ vùng bụng. Ngoài ra, bí đao lại không chứa chất béo mà chứa hợp chất hyterin – caperic có thể khống chế chuyển hóa thành mỡ và ngăn chặn được sự tích lũy mỡ thừa.

Giảm 4kg sau sinh khi ăn bí đao mỗi ngày
Bí đao rất tốt để giảm cân sau sinh

Đặc biệt với phụ nữ sau sinh, việc giảm cân bằng bí đao cũng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé vì bí đao là thực vật cực kỳ có lợi, không chứa những độc tố gây hại. Để tận dụng triệt để công dụng của bí đao, bạn nên chọn bí đao còn non. Dưới đây là thực đơn giảm cân sau sinh siêu hiệu quả từ bí đao bạn có thể tham khảo.

Nước ép bí đao

Là loại thức uống làm đẹp da và giảm béo tự nhiên và loại nước ép này cũng không phải dễ uống tuy nhiên nếu bạn biết cách chế biến bạn sẽ loại bỏ được mùi tanh tanh của bí.

Giảm 4kg sau sinh khi ăn bí đao mỗi ngày
Nước ép bí đao

Cách làm:

- Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột thái thành từng miếng nhỏ, cho thêm chút muối và đường rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thêm 1 ít sữa ông thọ để thơm ngon và dễ uống hơn.

- Bữa sáng và bữa trưa: chỉ ăn 70% trong khẩu phần ăn, sau 20 phút thì uống 1 cốc nước ép bí xanh.

- Bữa tối: Ăn nhiều rau xanh và hoa quả thay vì ăn cơm, kết hợp với các món với bí đao, sau 20 phút uống thêm 1 cốc nước ép bí xanh.

Tôm hấp bí đao

Đây là món ăn ngon và hấp dẫn, đặc biệt không có dầu mỡ, cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 2 lạng bí đao

- 1 lạng tôm

- Dầu hào, dầu vừng, hạt nêm, hạt tiêu.

Giảm 4kg sau sinh khi ăn bí đao mỗi ngày
Tôm hấp bí đao

Thực hiện:

Bước 1: Tôm cắt râu, chân, rửa sạch. Bí đao gọt vỏ, thái khoanh tròn nhỏ.

Bước 2: Cho tôm, bí đao vào đĩa, cho thêm hạt nêm, dầu hào, dầu vừng vào trộn đều cho vào nồi hấp chín.

Nộm bí đao

Là món ăn lạ miệng, nộm bí đao khiến nhiều người yêu thích vì nó không bị ngấy lại vô vùng dễ ăn nhất là trong những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

- 1 quả bí đao non và nhỏ

- 1 củ cà rốt

- Mè rang, đậu phộng rang, gừng, ớt, chanh, dầu ăn

- Rau thơm

- Gia vị

Giảm 4kg sau sinh khi ăn bí đao mỗi ngày
Nộm bí đao

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ bí, đem rửa sạch rồi dùng dụng cụ bào thành những sợi nhỏ đẹp mắt.

Bước 2: Cho hết bí đao vừa xắt sợi vào 1 cái thau nhỏ, cho vào thau ít muối rồi dùng tay trộn đều, bóp và vắt lấy nước, có thể thay thế muối bằng chanh hoặc giấm.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào nồi phần bí đao rồi trần sơ qua, vắt khô.

Bước 4: Với cà rốt cũng làm tương tự. Ớt rửa sạch, chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 5: Gừng sau khi gọt sạch vỏ rửa sơ với nước, xắt sợi rồi ngâm gừng với nước để giảm vị cay.

Bước 6: Rau thơm sau khi nhặt ngâm trong chậu có nước muối pha loãng rồi vớt ra xắt nhỏ.

Bước 7: Pha nước trộn: Cho đường, bột ngọt, muối, nước cốt chanh, nước mắm hòa với nhau.

Bước 8: Cho cà rốt, bí đao vào tô, cho nước trộn lên cho ớt, rau thơm, đậu phộng, mè rang vào trộn rồi ăn ngay.

Sườn kho bí đao

Nguyên  liệu:

- 3 lạng sườn heo

- 3 lạng bí đao

- Tỏi, gừng, tương đậu nành.

- Nước luộc thịt

- Đường, gia vị, dầu mè, rượu gạo, hạt tiêu, xì dầu, bột bắp…

Giảm 4kg sau sinh nhanh nhất nhờ ăn bí đao mỗi ngày
Sườn kho bí đao

Cách làm:

Bước 1: Sườn chần qua nước nóng rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sườn rửa sạch với nước muối rồi luộc qua với nước sôi, vớt để ráo. Ướp sườn 20 phút với gia vị gồm đường phèn, dầu mè, rượu gạo, hạt tiêu, bột bắp cho ngấm gia vị.

Bước 3: Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ. Bí đao cắt khúc, rửa sạch.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn, khi nóng cho bí vào chiên vàng rồi để riêng ra đĩa.

Bước 5: Cho gừng, tỏi vào xào thơm, cho sườn vào chiên.

Bước 6: Cho xì dầu và nước luộc thịt vào đun nhỏ lửa trong 20 phút rồi cho thêm bí đao, đường đun nhỏ cho tới khi chín mềm.

M.H (Tổng hợp)

>> Có thể bạn sẽ thích:

"Triệt hạ" mỡ bụng trong nháy mắt nhờ đi bộ 10 nghìn bước mỗi ngày

Muốn thân hình chuẩn S-line và làn da trắng mịn chỉ cần làm cách này là đủ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi