Vũ Hà: 'Nghệ sĩ chúng tôi quý nhất ở cái tình'

Emdep.vn - "Già thâm niên như anh, mỗi lần tới đâu, khi là người đến sau anh luôn nở nụ cười, chào hết mọi người dù lớn hay nhỏ", Vũ Hà viết.

Trên trang cá nhân, Vũ Hà vừa đăng status, viết về tâm tư của một người  nghệ sĩ, sống là phải biết trước sau, chứ không giống như một người mới được gọi tạm là ca sĩ nhờ hiện tượng livestream dám tuyên bố "không cần chào hỏi ai, nếu người đó không chào tôi".  Theo đó, nam ca sĩ  kể lại câu chuyện giữa anh với Hồ Ngọc Hà để minh chứng tình cảm của người nghệ sĩ  quý nhau nhất là ở cái tình. 

"Tôi biết em từ  hơn 10 năm trước, từ cái thời em  còn chập chững đi hát.  Lúc ấy tôi còn nhớ, lần đầu tôi gặp em ở Cung Văn hoá Lao động. Em chào tôi với một thái độ của một đàn em với một đàn anh trong nghề.  Nhìn vào cử chỉ ánh mắt của em, tôi thấy rõ sự chào hỏi đó là thật lòng, không thảo mai...  Hôm qua, em nó lại có một hành động, một câu nói làm tôi xúc động lắm.  Tôi đến dự event hơi trễ, nên khi bước vô thảm đỏ thì lúc ấy khán giả và các bạn chụp ảnh đang vây quanh con bé. Thế mà em nó vẫn nhìn thấy tôi và nói to: "  Các em ơi, nhường đường cho anh Vũ Hà vô cái, rồi con bé kéo tôi vào chụp hình chung", giọng ca " Búp bê chao mi ao " kể. 

Vũ Hà cho biết, lý do anh chia sẻ câu chuyện trên là: "Nghệ sĩ thế hệ đi trước chúng tôi quý nhất ở cái tình, biết trước biết sau, chứ không  giống như các em mới được gọi tạm là ca sĩ nhờ hiện tượng livestream, mà dám tuyên bố một câu:  "Tôi không cần chơi và chơi thân với ai trong showbiz. Tôi cũng không cần chào hỏi ai, nếu người đó không chào tôi".  Già thâm niên như anh đây, mỗi lần anh tới đâu, khi là người đến sau anh luôn nở một nụ cười và chào hết mọi người dù lớn hay nhỏ". 

Cuối status, nam ca sĩ nhấn mạnh: "Em gì đó ơi, để tồn tại, phát triển nghề nghiệp, em phải học hỏi nhiều lắm, đặc biệt em cần phải có được sự dạy dỗ của thầy và phải biết học cách giao tiếp, cộng xã giao sơ đẳng em nhé".  

  Dòng trạng thái của Vũ Hà đang nhận được nhiều lượt thích của fan và đồng nghiệp.   

Dòng trạng thái của Vũ Hà dù không đề cập tên ca sĩ mới nổi nhờ hiện tượng livestream, nhưng nhiều người ngầm hiểu anh đang nhắc tới Hoa Vinh. Bởi cách đây hai ngày, Hoa Vinh  trả lời phỏng vấn trên báo rằng: "Trong một lần đi ghi hình  game show chỉ Trường Giang chào tôi thì  tôi chào lại. Những người còn lại có vẻ không ưa mình thì thôi. Tôi không cần bạn bè với họ. Tôi xác định không cần chơi với ai trong showbiz này. Mới bước vào mà tôi đã bị người ta chơi cho vố đau rồi". 

Dưới phần bình luận, nhiều người đã đồng tình và ủng hộ quan điểm của Vũ Hà. Facebook Chi Phạm viết: "Đúng lắm anh ơi!  Không chỉ trong giới nghệ thuật, ngoài xã hội cũng vậy, biết trước biết sau thì dễ sống hơn. Đó gọi là cách sống ở đời, không phải ai cũng biết chuyện". Còn Facebook Nguyệt Hoàng  Minh  chia sẻ: "Quý nhất là cái tình" đúng thật anh ạ. Nghệ sỹ thế hệ các anh chỉ cần người này nhắc về người kia cũng đã làm cho người nghe cảm nhận sự trân trọng trong từng lời nói về đối phương". 

Cùng quan điểm, Facebook Tuyet Anh bình luận: "Anh Hà nói đúng. Nhất là trong nghệ thuật sống phải có tâm, phải hoà nhập vào cộng đồng. Không chảnh choẹ, niềm nở với mọi người. Trong nghệ thuật thì sống là nhờ vào khán giả. Nếu mình không cần họ thì họ cũng chẳng cần mình". 

 Theo Cherry Trần/Ngoisao.net

  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm