Vợ nam diễn viên Kinh Quốc bị bắt vì cho vay nặng lãi

2021-04-08 14:00
- Việc bắt Lâm Thị Thu Trà - vợ Kinh Quốc - nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Rửa tiền".

Bị bắt vì cho vay nặng lãi và rửa tiền  

Tối qua (7/4), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, đều ngụ TP Vũng Tàu) điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự - được quy định tại khoản 2, điều 201 Bộ Luật Hình sự.  

Vợ nam diễn viên Kinh Quốc bị bắt vì cho vay nặng lãi

 Vợ đại gia của diễn viên Kinh Quốc bị bắt  

Lệnh bắt giữ được thực hiện ngay trong đêm, sau khi VKSND thị xã Phú Mỹ phê chuẩn. Sau đó, cả hai được di lý về TX.Phú Mỹ để phục vụ điều tra.  

Theo Công an TX.Phú Mỹ, việc bắt 2 bị can nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án “ Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “ Rửa tiền ” do cha con Lê Thái Thiện (còn gọi là “Thiện Soi” SN 1965, trú tại xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ) và Lê Thái Phong (SN 2000, con trai ông Thiện) thực hiện.  

Cơ quan công an xác định, trong 2 năm liền từ 2018 - 2019 Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày, thể hiện thông qua các giấy tờ, tài liệu thu giữ tại nhà ông Thiện.  

Quá trình vay, “Thiện Soi” trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi. Khám xét tại nhà các bị can, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.  

Vợ nam diễn viên Kinh Quốc bị bắt vì cho vay nặng lãi

Vợ nam diễn viên Kinh Quốc bị bắt vì cho vay nặng lãi

 Cơ quan khám xét nhà Thu Trà  

Vợ đại gia nổi tiếng của diễn viên Kinh Quốc  

Trong giới giải trí và người hâm mộ, Thu Trà không phải là gương mặt quá xa lạ khi là vợ 2 của diễn viên điện ảnh Kinh Quốc. Sau khi tan vỡ cuộc hôn nhân đầu tiên, nam nghệ sĩ sinh năm 1974 tái hôn với nữ doanh nhân có tiếng gốc Vũng Tàu vào khoảng năm 2016.  

Cả hai đều từng có gia đình không hạnh phúc. Nam diễn viên có một con trai đang sống với gia đình bên ngoại, bà xã anh cũng có 2 con gái lớn đang ở tuổi đại học. Sau thời gian sống chung, Kinh Quốc và vợ đại gia có chung một bé gái.  

 Kinh Quốc và vợ doanh nhân viên mãn khi có thêm con gái ở tuổi tứ tuần.  

Nói về người vợ giàu có của mình, Kinh Quốc không che giấu việc được Thu Trà tặng xe hơi 6 tỷ đồng cùng nhiều món hàng hiệu đắt đỏ. Song anh cho biết, mình là người có lối sống đơn giản nên thường xuyên đi xe máy, mặc đồ bình dân.  

Kinh Quốc chia sẻ, nhiều lần anh bị vợ ép dùng xe 6 tỷ. "Khi quen bà xã, cô ấy có tặng tôi siêu xe. Nhưng khổ một điều là vợ chửi tôi vì không bao giờ chịu mặc đồ hiệu, đi xe hơi mà tối ngày lộc cộc, đi xe cà tàng...".  

Có thời gian, Kinh Quốc vắng bóng trên màn ảnh và vướng tin đồn dựa dẫm vào vợ đại gia. Nhưng anh khẳng định hai vợ chồng độc lập về kinh tế, không thích phụ thuộc vào nhau.  

Nam diễn viên Hướng Nghiệp cũng thừa nhận rất sợ những tranh cãi trong cuộc sống liên quan đến vấn đề kinh tế và luôn muốn chủ động trong việc kiếm tiền, làm trụ cột gia đình.  

"Thật ra lúc mới bắt đầu quen biết, vợ tôi mới chỉ ở xuất phát điểm như một con số 0 chứ không phải đại gia như mọi người nghĩ. Sau đó chúng tôi mới kết hợp và vươn lên trong cuộc sống.  

Vợ tôi là người làm ăn đơn thuần, không liên quan thậm chí còn rất ghét nghệ thuật. Cô ấy chưa bao giờ xem bộ phim nào tôi đóng và khi nghe tôi thực hiện dự án nào đó, cô ấy cũng không thích bởi chỉ muốn tôi tập trung kinh doanh".  

 Kinh Quốc bên vợ đại gia trước khi bị bắt  

 

 

MT (tổng hợp) 

Theo Vietnamnet  

qc-mypoint