Vợ con 'lão Quềnh' Hán Văn Tình khóc ngất trong tang lễ

2016-09-07 15:00
- Nỗi đau mất đi người thân quá lớn khiến cho vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình và các con khóc ngất khi đưa tiễn chồng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ hoả táng nghệ sĩ Hán Văn Tình vào lúc 17h30 cùng ngày tại Đài hoá thân Hoàn Vũ. Sau đó, tro cốt của nam diễn viên Đất và người sẽ được đưa về quê hương Tam Nông - Phú Thọ an táng vào ngày 12/9.

 Vợ con Hán Văn Tình khóc ngất trong lẽ tang

Sau gần 2 năm kiên cường chiến đấu lại căn bệnh ung thư phổi nghệ sĩ Ưu tú Hán Văn Tình đã ra đi ở tuổi 59 hồi 11h20 phút ngày 4/9 trong niềm thương tiếc của gia đình.

 Vợ con Hán Văn Tình khóc ngất trong lẽ tang

Chị Lan - vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng con trai có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tăng lễ cho chồng. Khi nhìn thấy di ảnh của chồng chị bỗng òa khóc làm nhiều người có mặt tại nhà tang lễ rất xúc động.

Chị Lan vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình đứng bên lặng lẽ bên linh cữu chồng. Khuôn mặt gầy rộc, hai hàng nước mắt vẫn liên tục rơi. Theo chia sẻ của người nhà chị H, từ ngày nghệ sĩ Hán Văn Tình mất chị H đau buồn không thiết ăn uống. 

Con gái và cậu con trai đứng cạnh mẹ dường như đang phải chịu nỗi đau quá lớn khóc không lên lời.

Nghệ sĩ Công Lý khóc thương cho người anh ra đi vì bệnh hiểm nghèo.

Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng đã đến dự đám tang, anh chia sẻ: 'Vô cùng thương tiếc anh! Biết là sẽ đến nhưng mọi người không khỏi bàng hoàng... Anh hãy yên nghỉ. Mọi người luôn nhớ anh, em luôn nhớ anh. Một người anh, một người đồng nghiệp, một người đồng hương".

Nghệ sĩ Tự Long cũng nghệ sĩ Xuân Bắc tới tiễn đưa "lão Quềnh".

Nghệ sĩ Vân Dung.

Nghệ sĩ Trung Hiếu.

Nghệ sĩ Quốc Khánh.

Nghệ sĩ Chí Trung.

Ca sĩ Minh Quân.

Vợ con 'lão Quềnh' Hán Văn Tình khóc ngất trong tang lễ

Gia đình và bạn bè đồng nghiệp xếp hàng để nhìn mặt nghệ sĩ Hán Văn Tình Lần cuối.

Nhiều người yêu mới nghệ sĩ Hán Văn Tình đã có mặt trước cổng nhà tang lễ tiễn đưa nghệ sĩ.

Lĩnh cữu của nghệ sĩ Hán Văn Tình được đưa ra xe trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và động nghiệp. Lễ tiễn đưa nghệ sĩ Hán Văn Tình trần ngập nước mắt và xót xa. Đã rất nhiều bạn bè và người hâm mộ có mặt từ sớm để tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh về nơi an nghỉ cuối cùng.

 Trước đó chị Lan có chia sẻ, trước khi bị hôn mê sâu, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã không ngủ suốt 10 ngày liên tục. Chiều 1/9 khi nghệ sĩ chợp mắt được, gia đình đã rất thấy mừng nhưng không ngờ đó lại là một giấc ngủ dài. Hán Văn Tình không thể tỉnh lại được nữa.

NSƯT Hán Văn Tình là một trong những nghệ sĩ tuồng nổi tiếng phía Bắc. Ông từng học tại Trường đào tạo Sân khấu Hà Nội từ năm 1973. Ông nổi tiếng với những vai diễn: Lý Đại Hỷ trong vở Hoàng hôn đen, Ngự y trong vở Tiếng thét giữa Hoàng cung, vai Hạng Võ trong trích đoạn Hạng Võ Bại Ô Giang, vai Sứ Nguyên trong vở Trần Hưng Đạo, vai Thổ Công trong vở Bạch Tinh….Ông cũng nổi tiếng với vai Chu Văn Quềnh trong bộ phim truyền hình Đất và người. Hiện NSƯT Hán Văn Tình là trưởng đoàn nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam.Trong suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, Hán Văn Tình tham gia rất nhiều hoạt động như diễn tuồng, đóng phim, tham gia quảng cáo, làm MC truyền hình và thậm chí cả các việc lao động như sửa xe, bơm vá.Ở ông người ta nhìn thấy hình ảnh một nghệ sĩ hiền lành, chân chất, giản dị. Hán Văn Tình từng đoạt rất nhiều giải thưởng danh giá: Huy chương Bạc vai Lý Đại Hỷ trong vở Tuồng “Hoàng Hôn Đen”, Huy chương Bạc vai Thổ Công trong vở Tuồng “Bạch Tinh”, Huy chương “Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam” do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tặng...

 Ngọc Minh - Tùng Kưn

qc-epoint
loading...
qc-epoint