Vì sao Sơn Tùng M-TP không được mời tham gia gameshow truyền hình?

Emdep.vn - "Thật ra tôi cũng muốn tham gia lắm chứ. Nhưng không hiểu sao chưa có lời mời nào dành cho tôi", Sơn Tùng chia sẻ.

Vừa qua, tại buổi gặp gỡ fan hâm mộ tại Đà Nẵng, có một khán giả đã hỏi Sơn Tùng về lí do vì sao không tham gia gameshow truyền hình. Nam ca sĩ thẳng thắn trả lời: 

"Thật ra tôi cũng muốn tham gia lắm chứ. Nhưng không hiểu sao chưa có lời mời nào dành cho tôi.  Tôi hi vọng trong tương lai sẽ nhận được một lời mời từ một chương trình nào đó, nếu cảm thấy hợp với mình thì tôi sẵn sàng nhận lời ngay". 

Chia sẻ của Sơn Tùng khiến nhiều khán giả thắc mắc nguyên nhân vì sao anh không được mời tới tham dự các gameshow truyền hình. 

Ai cũng biết rằng, Sơn Tùng là một trong những ngôi sao hàng đầu hiện nay, với lượng fan đông đảo và luôn gây chú ý mỗi khi xuất hiện. Bởi vậy, việc anh tham gia gameshow truyền hình sẽ rất có lợi cho nhà sản xuất để kéo rating và thu hút khán giả. 

Thế nhưng trên thực tế, kể từ khi nổi tiếng, Sơn Tùng chỉ tham gia đúng một gameshow truyền hình duy nhất là The Remix 2015, nhưng lại bỏ thi giữa chừng, khiến khán giả vô cùng hoang mang. 

Từ đó trở đi, Sơn Tùng gần như không tham gia bất cứ chương trình truyền hình nào ngoài một số của Lần đầu tôi kể (dạng talk show). 

Ngay cả trong thời gian im hơi lặng tiếng nhất là khoảng nửa cuối năm 2018 tới đầu 2019 vừa qua, Sơn Tùng vẫn "nhất quyết" vắng mặt ở mọi gameshow, dù khán giả rất mong chờ sự xuất hiện của anh. 

Điều này đối lập hoàn toàn với những ngôi sao khác như Ninh Dương Lan Ngọc, Lâm Vỹ Dạ, Trấn Thành, Hari Won, Trường Giang, Việt Hương, Ngô Kiến Huy… 

Tất cả họ đều là "con cưng" của các nhà sản xuất gameshow truyền hình và trở nên "nhẵn mặt" với khán giả, qua tần suất xuất hiện dày đặc. 

Vậy, điều gì khiến Sơn Tùng "thất sủng" với các gameshow truyền hình đến vậy? 

Trở ngại về giá cát-xê? 

Phần đông ý kiến khán giả cho rằng, hầu hết các nhà sản xuất gameshow truyền hình khó có đủ năng lực tài chính để mời được Sơn Tùng vì giá cát-xê hiện nay của anh rất cao. 

Theo nhiều nguồn tin, cát-xê của Sơn Tùng hiện đang đứng đầu showbiz, vượt qua cả những tên tuổi lớn, gạo cội khác. 

Cụ thể, cách đây một năm, nhiều báo đã đưa tin về mức cát xê lên tới 500 triệu chỉ để diễn một đêm ở quán bar của Sơn Tùng. Và mới đây, sau đợt comeback với Hãy trao cho anh, giá cát xê của nam ca sĩ đã tăng thêm từ 100 tới 200 triệu. 

Với giá cát-xê như vậy, rất ít nhà sản xuất có đủ khả năng để mời Sơn Tùng tham gia gameshow của mình, nhất là những gameshow dài tập, đòi hỏi nhân vật phải xuất hiện lâu dài. 

Ngược lại, nhiều người còn tự đặt mình vào vị trí của Sơn Tùng và thấy rằng, khi được hưởng mức cát xê-cao như vậy để biểu diễn trên sân khấu thì ca sĩ khó có thể mặn mà với gameshow truyền hình. 

Sơn Tùng trình diễn tại The Remix 

Cá tính nghệ sĩ mạnh mẽ không thích hợp với gameshow truyền hình? 

Ngoài ra, không ít ý kiến cho rằng, cá tính đậm chất nghệ sĩ của Sơn Tùng không hợp với gameshow truyền hình. 

Qua các lần phỏng vấn và phát ngôn của Sơn Tùng, có thể thấy, anh là người thẳng tính và nghiêm túc, không quá đùa vui hay dễ biểu lộ cảm xúc. 

Sơn Tùng thường thích nói về âm nhạc, sự nghiệp và con đường mình đi hơn chia sẻ về đời tư. Và cứ mỗi lần nói về âm nhạc hay hướng đi của mình, đôi mắt anh đều sáng lên, rất hào hứng. 

Nếu có nói về đời tư, anh cũng chỉ nhấn mạnh vào tình cảm và trách nhiệm với gia đình, không dông dài chuyện yêu đương hay thể hiện quan điểm về xã hội, mọi người xung quanh. 

Điều này cho thấy, cá tính của Sơn Tùng hợp với một nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu hơn gameshow truyền hình. Sân khấu và âm nhạc mới là nơi giúp anh thể hiện rõ nhất con người mình, khiến anh đam mê, hào hứng hơn. 

Với những nghệ sĩ kiểu như vậy, họ sẽ khá vụng về, đơn sơ trong việc biểu lộ cảm xúc, thể hiện bản thân qua tình huống của gameshow, dẫn đến bị khớp, thiếu tự nhiên, không tạo được drama để lôi cuốn người xem. 

Nói cách khác, họ không đủ chiêu trò, mưu mẹo hoặc tài ăn nói, biện luận, ngôn từ hoa mỹ để trở thành ngôi sao gameshow truyền hình, dù đứng trên sân khấu, họ thừa sức cháy hết mình để thăng hoa cùng khán giả. 

Môi trường giúp họ vùng vẫy, thỏa sức thể hiện cái duyên, cái tài của mình chỉ có thể là sân khấu đúng nghĩa và qua những sản phẩm nghiêm túc. 

 

Theo Thế giới trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm