Tú Hảo: "Đừng nói tôi một màu, đột phá đâu thể ngày 1 ngày 2"

Emdep.vn - Tú Hảo đã có những chia sẻ thẳng thắn nhất về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt quãng thời gian hậu The Face cũng như những dự định "đá chéo sân" trong con đường nghệ thuật của mình.

Đạt danh hiệu quán quân “Gương mặt thương hiệu” mùa 2, từ một người mẫu chụp lookbook quen mặt của các shop quần áo, Tú Hảo vụt sáng lên và trở thành một trong những gương mặt được nhiều nhà thiết kế, nhãn hàng và truyền thông chú ý. Tài năng, xinh đẹp và đặc biệt là bản lĩnh là những gì mà Hảo đang sở hữu.

Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang của nghề nghiệp mang lại, cô gái sinh năm 1996 lại vấp phải không ít lời chê bai sau khi lên ngôi quán quân. Từ giây phút vinh quang ấy, Hảo cũng chính thức bước vào một cuộc chiến mới, đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa.

Hãy cùng Emdep.vn trò chuyện với Tú Hảo về hành trình của cô sau khi rời The Face!

Tôi sẽ không "đá chéo sân" sang lĩnh vực khác một cách vội vã

“Sau The Face, sự nghiệp của Hảo thực sự đã thay đổi rất nhiều.” Đó là lời đầu tiên Tú Hảo chia sẻ khi nhắc đến quãng thời gian hậu The Face. Trở thành quán quân The Face mùa 2, cô có nhiều cơ hội để chứng tỏ bản lĩnh hơn trên con đường công danh. “Nhờ cuộc thi, mọi người đã biết tới mình nhiều hơn, đồng thời các đối tác cũng tin tưởng hơn và khả năng của mình. Nhờ đó, mình có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực cũng như cá tính, cái tôi của bản thân hơn.”  

Thế nhưng, cũng giống như “La la land”, không có gì là hoàn hảo, để được công nhận, Hảo cũng phải đánh đổi không ít. “Hảo thực sự thấy rằng The Face đã cho mình rất nhiều thứ từ danh tiếng đến sự nghiệp. Vì vậy, việc mất mát đối với Hảo gần như là không đáng kể." Nếu nói Hảo phải đánh đổi thứ gì sau The Face thì có lẽ là thời gian cho bản thân

The Face mang lại nhiều thứ cho Tú Hảo

Trẻ tuổi, xinh đẹp, đang trên đà thành công rực rỡ, nhiều người đẹp sẽ ngay lập tức thử sức mình với lĩnh vực nghệ thuật mới, nói một cách đơn giản là “đá chéo sân”. Từ ca sĩ làm MC hay thi hoa hậu,… Thế nhưng, cô nàng 9x lại có một quyết định có lẽ khiến nhiều người giật mình.

Hiện tại thì chưa, vì mọi thứ đến với Hảo quá nhanh. Hảo không muốn vội vàng, hấp tấp. Nếu chuyển sang một “sân chơi” mới, mình muốn bản thân phải trau thật tốt các kỹ năng cần thiết, để khi bắt đầu một lĩnh vực mới, khán giả sẽ đón nhận Hảo.”

Tú Hảo sẽ không dễ dàng "lấn sân" sang nghề khác

“Đột phá” là cả một quá trình

Cũng giống như nhiều quán quân của các cuộc thi, hậu The Face mùa 2, khán giả vẫn chưa thực sự thấy được sự “đột phá”, tất cả những gì họ thấy chỉ là một Tú Hảo như trước, thậm chí có ý kiến chê bai cô là “kẻ nhạt nhẽo, một màu”.

Vậy nhưng, mặc tất cả, Hảo vẫn tìm cho mình một chính kiến riêng. “Đột phá không thể đến trong ngày một ngày hai mà cần cả một quá trình. Hảo cảm thấy cuộc sống hiện tại bản thân vẫn rất ổn. Khi nào cảm thấy cần thì Hảo sẽ tự khắc thay đổi bản thân. Mình sẽ không “nối gót” nhiều đồng nghiệp, phải thay đổi hình ảnh liên tục. Thay đổi là cần thiết, nhưng phải đúng thời điểm.”

Và có lẽ cô nói đúng, quả chín thì mới ngọt, đột phá sẽ đến khi con người có được đủ độ "chín".

“Tất nhiên là mĩnh có nghĩ đến việc “lột xác” rồi (cười). Mình sẽ làm mọi thứ để phù hợp với phong cách bản thân muốn hướng tới. Nếu cắt tóc ngắn giúp mình cảm thấy phù hợp, tự tin thì tất nhiên Hảo sẽ làm thôi.”

Vậy tại sao không như nhiều nghệ sĩ khác, vừa mới lên ngôi quán quân, Hảo lại có phần “chìm” khi tần suất xuất hiện trên mặt báo không còn nhiều, phải chăng đây là ý đồ của cô? Đáp lại điều này, Hảo khẳng định: “Chẳng có ý đồ nào ở đây cả. Như Hảo đã nói, ngay từ đầu mọi thứ đến với mình quá nhanh nên giờ tất cả cần phải từ từ và chậm rãi. Tính Hảo lại không thích xô bồ. Hơn nữa Hảo cũng muốn sản phẩm của mình phải đạt được chất lượng chứ không phải cái gì cũng có thể nhấc lên báo được.”

Làm tốt thì thắng thôi!

Cũng như The Face, The Look cũng gây nên nhiều tranh cãi, từ các pha “drama” lộ liễu và ngay trong cách tạo dựng thử thách. Là một người từng có mặt ở cả hai cuộc thi, Tú Hảo cho rằng The Look là một chương trình rất hay, tìm ra đúng gương mặt mà các nhãn hàng mong muốn.”Đây cũng là một “sân chơi” để các bạn có cơ hội thể hiện hết tài năng của bản thân.” Và nếu hỏi cô rằng có phục kết quả chung cuộc không thì Hảo sẽ đáp ngắn gọn: “hoàn toàn thuyết phục!”

Bởi theo cô, kết quả lựa chọn ra đội thắng cuộc hay người thắng trong từng phần thi phụ thuộc vào quá trình cũng như phần thể hiện của các thí sinh.

Đơn giản, thẳng thắn nhưng mỗi bước đi đều là sự cẩn thận, ở tuổi 21, Tú Hảo đang chứng minh bản lĩnh của một “gương mặt thương hiệu” sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường mình đang đi.

Thanh Huyền

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm