Trên sân cỏ 'lẫy lừng' là thế, nhưng gia cảnh thực tế lại rất đáng thương của các cầu thủ U23

2018-03-03 15:00
- Đằng sau những nỗ lực hết mình trên sân cỏ của các cầu thủ là những ngôi nhà lụp xụp, nghèo khó và thậm chí là những người thân mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Để có được những chiến tích lẫy lừng và những pha bóng đỉnh cao trên sân cỏ như hôm nay, không ít các cầu thủ của đã phải vươn lên từ một cuộc sống đầy cơ cực, khốn khó. Đằng sau những nụ cười và chiến tích mà các cầu thủ của chúng ta đã mang về cho đất nước, lại là câu chuyện dài về hành trình vượt khó vươn đến đam mê của các người hùng sân cỏ U23 Việt Nam mà không phải ai cũng biết đến.

Thủ môn Đặng Ngọc Tuấn

Thủ môn Đặng Ngọc Tuấn là thủ môn thứ 3 của đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo kỳ tích tại vòng chung kết U23 Châu Á vừa qua. Tuy nhiên vì chưa có cơ hội ra sân, nên ngày trở về rất ít người hâm mộ biết đến chàng thủ môn người An Giang này. 

Gia cảnh đáng thương của các cầu thủ U23

Đặng Ngọc Tuấn từng đạt được danh hiệu "Thủ môn xuất sắc nhất" trong giải U23 toàn quốc.

Tuy nhiên, gia cảnh của chàng cầu thủ này lại rất khó khăn. Được biết, bố mẹ của Đặng Ngọc Tuấn đều thuộc vào diện mát khả năng lao động mạnh. Bố của thủ môn từng chạy xe ôm tuy nhiên do căn bệnh thoái hóa mà ông không thể tiếp tục công việc. Còn mẹ của Tuấn thì đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác. 

Gia cảnh đáng thương của các cầu thủ U23

Căn nhà chật hẹp của gia đình Ngọc Tuấn.

Căn nhà cấp bốn được xây dựng từ vài chục năm trước đã xuống cấp trầm trọng. Những ngôi nhà xây sau này đều nâng nền lên cao vô tình biến ngôi nhà của ông bà Phúc trở thành cống thoát nước. Hễ trời mưa là nước lại chảy xối xả vào nhà, có lúc ngập đến hơn đầu gối, khi nước rút đi rồi thì vợ chồng nai lưng ra dọn dẹp cũng mất cả ngày trời.

Phan Văn Đức

Phan Văn Đức (SN 1996, Nghệ An) từng gây ấn tượng mạnh mẽ tại chung kết U23 Châu Á với những pha bóng bóp nghẹt tim người hâm mộ. Nhưng không phải ai cũng biết đã có lúc chàng cầu thủ này phải xin ứng một triệu đồng để mua quà Tết về cho gia đình. Hè năm 2017 ở độ Sông Lam Nghệ An, Phan Văn Đức từng tâm sự tiền lương thấp không đủ tiêu vặt nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Cầu thủ sinh năm 1996 cũng từng tiết lộ mức lương của mình ở CLB chỉ có 6 triệu đồng/tháng.

Gia cảnh đáng thương của các cầu thủ U23

Nhà của Đức cũng liệt vào diện nghèo của xóm.

Hoàn cảnh gia đình Phan Văn Đức cũng thuộc diện khó khăn, bố em phải vào Bình Dương làm công nhân. Mới đây, mẹ cũng đã vào sống cùng bố. 

Phạm Xuân Mạnh

Phạm Xuân Mạnh là cầu thủ gây ấn tượng mạnh trong vòng chung kết U23 Châu Á với khả năng cản phá bóng và phối hợp rất tốt. Tuy nhiên, ít ai biết được đằng sau chàng cầu thủ 9x là trách nhiệm làm trụ cột cho cả gia đình.

Gia cảnh đáng thương của các cầu thủ U23

Phạm Xuân Mạnh với lối đá kỹ thuật rất tốt.

Em sinh ra trong một gia đình nghèo có bố mẹ làm nông ở Nghệ An. Trước Phạm Xuân Mạnh có hai chị gái nhưng đều lấy chồng xa nên mọi việc đều do đứa em trai gánh vác. Hai năm trước, vì căn nhà cũ đã xuống cấp dột nát, nên bố mẹ Phạm Xuân Mạnh phải vay mượn tiền để xây lại nhà. Và suốt khoảng thời gian đó, Mạnh phải dành dụm từng đồng có được khi đi đá bóng để giúp trả nợ cho bố mẹ.

Tiến Dũng – Tiến Dụng

Trong mùa giải U23 châu Á vừa qua, cặp anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dũng chính là những cái tên được người hâm mộ chú ý mạnh mẽ nhất. Nhưng để theo đuổi được với niềm đam mê bóng đá và có những thành công như ngày hôm nay, Tiến Dũng – Tiến Dụng đã phải trải qua một tuổi thơ đầy cơ cực với những bữa khoai, sắn lót lòng, lấy lá chuối, giấy vụn cuộn tròn hoặc quả bưởi hỏng sau vườn để chơi đá bóng vì đến một quả bóng nhựa cũng không có tiền mua.

Gia cảnh đáng thương của các cầu thủ U23

Tiến Dũng - Tiến Dụng có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hảià chân sút “vàng” gây ấn tượng với những bàn thắng đẹp mắt giúp U23 gỡ hòa trong những phút căng thẳng nhất. Tuy nhiên, người hùng của chúng ta cũng là một trong những cầu thủ lớn lên trong gia cảnh khốn khó.

Gia cảnh đáng thương của các cầu thủ U23

Gia đình Quang Hải cùng có mặt để xem trận đấu của U23 Việt Nam.

Mẹ của Quang Hải từng chia sẻ rằng, ngày nhỏ, Quang Hải rất thích đá bóng. Nhà nghèo khó, chạy ăn từng bữa, nên khi con xin mua cho quả bóng da, mẹ Hải chỉ biết rơi nước mắt quay đi. Thương con nên bà Cúc vẫn hứa sẽ dành 2 ngày công làm thuê mua cho. Nhưng khi nghe mẹ nói vậy, từ hôm đó Hải không nhắc đến chuyện mua bóng nữa.

Thanh Thanh

qc-mypoint