The Voice Kids 2016: 'Thí sinh bị loại vì quá giỏi' bởi lý do... tế nhị?

Emdep.vn - "Vậy nên theo tôi, ắt hẳn Tường có lý do gì đó tế nhị, khó giải thích, không tiện nói ra được trên truyền hình. Vì Tường là người biết suy nghĩ thấu đáo, và rất thương các thí sinh của mình", Đàm Vĩnh Hưng nói.

Liveshow 4 của Giọng hát Việt nhí 2016 đã qua 2 ngày nhưng lại càng hot hơn, bởi việc loại thí sinh Chiara Falcone vì "vì quá giỏi, quá xuất sắc" của giám khảo Vũ Cát Tường.

Phần dự thi của Chiara Falcone thực sự thú vị. Cô bé tỏa sáng với ca khúc hit Vết mưa bằng tiếng Anh – My Story với phần lời ca khúc được cô bé viết lại với sự giúp đỡ của cô dựa trên câu chuyện của chính bản thân Chiara. Cô bé tự đệm đàn guitar và hát rất chuyên nghiệp. Bất chấp những điều tuyệt vời đó, cô bé vẫn phải dừng cuộc thi.

 

 Mr Đàm: 'Vũ Cát Tường từng bị tôi loại, sao lại bắt người khác chịu cảm giác đó?' .

Với chất giọng nội lực, trong trẻo, đầy cảm xúc, Chiara đã mang đến một màu sắc mới mẻ cho bản hit nổi tiếng "Vết mưa" của chính HLV Vũ Cát Tường. 

Việc này không chỉ làm dư luận xôn xao mà giới showbiz cũng ồn ào phản ứng. Gần đây nhất, Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng. "Tôi nghĩ lý do của Vũ Cát Tường không thuyết phục. Một em bé tài năng như vậy cần phải được toả sáng. Nếu em xứng đáng làm quán quân, em phải là quán quân, và được đầu tư đúng mức.

Tôi đặt ra một câu hỏi như thế này: "Năm 2013, Vũ Cát Tường đã từng bị loại. Cảm giác ấy chắc hẳn không hề dễ dàng để chấp nhận. Tại sao Vũ Cát Tường lại để người khác, đặc biệt là một cô bé tài năng phải chịu cảm giác tương tự mình như vậy?". Vậy nên theo tôi, ắt hẳn Tường có lý do gì đó tế nhị, khó giải thích, không tiện nói ra được trên truyền hình. Vì Tường là người biết suy nghĩ thấu đáo, và rất thương các thí sinh của mình", Đàm Vĩnh Hưng nói.

Tuy nhiên, ông hoàng nhạc Việt cũng nhận định sáng suốt rằng: "Showbiz Việt và khán giả đang cần những nghệ sỹ đa tài như vậy. Nếu người ta nghĩ Tường loại thí sinh vì nghĩ em có thể trở thành một nghệ sỹ sau chương trình là họ nghĩ sai rồi. Không một ai có thể sau một đêm có thể thành người nổi tiếng. Ai cũng cần rất nhiều thời gian, và Tường cũng hiểu điều đó".

Trước đó, ca sĩ Hồng Hạnh - người từng được ví như "Người đàn bà xõa tóc hát tình ca", một giọng ca ấn tượng từng chiếm lĩnh sân khấu ca nhạc Sài Gòn thập niên 80-90 đã lên tiếng về quyết định này của Vũ Cát Tường trên trang cá nhân

Nữ ca sĩ đã mở đầu bằng dòng chữ "Trò hề showbiz" khi nói về quyết định loại Chiara của Vũ Cát Tường. Cô cho rằng chính vì thí sinh quá hay và tài giỏi nên khiến Huấn luyện viên phải chào thua. Ca sĩ Hồng Hạnh còn chua chát nói rằng "hậu sinh khả úy mới là cái cần, không dám sống cho mình thì không nên làm giám khảo làm gì nữa. Đào tạo một lớp trẻ hơn mình mấy ai muốn và dám?".

Ý kiến của ca sĩ Hồng Hạnh nhận được nhiều sự đồng ý của khán giả. Nếu như dòng trạng thái cô còn tránh đề cập đến tên Vũ Cát Tường thì khi xuống bình luận với khán giả, nữ ca sĩ đã chỉ đích danh giọng ca "Vết mưa" với lời lẽ không mấy thiện cảm. Cô cho rằng vì mình đã nghe Vũ Cát Tường hát rồi nên chắc gì nữ ca/nhạc sĩ đã trội hơn Chiara?

Ngoài ra, giọng ca gạo cội còn nói "việc này có thể kiện vì tiêu chí nêu ra lúc này là tự tiện theo ý ban giám khảo, không thì chuyện mua giải cứ tồn tại mãi, không thể trong sạch tí nào được cả".

MT (Tổng hợp)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm