Sau nghi án mua giải của Phương Khánh, đến lượt người đẹp Canada và Anh tố bị quấy rối tình dục ở Miss Earth

Emdep.vn - Người đẹp Canada và Anh đã lên tiếng tố nhà tài trợ cuộc thi Miss Earth 2018 quấy rối tình dục.

Trong đêm chung kết Miss Earth 2018, ban giám khảo đã tìm ra được chủ nhân của chiếc vương miện cao quý nhất là đại diện của Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh.  

Nguyễn Phương Khánh đăng quang  Miss Earth 2018.  

Tuy nhiên, sau chung kết, cuộc thi này lại dính vào vụ lùm xùm khi Hoa hậu Trái đất Canada và Hoa hậu Trái đất Anh cùng lên tiếng tố nhà tài trợ của Miss Earth 2018 quấy rối tình dục.  

  Hoa hậu Trái đất Canada đã bị nhà tài trợ cuộc thi Miss Earth 2018 quấy rối tình dục. Cô quá bức xúc khi không được bảo vệ nên đã rời bỏ cuộc thi này.  

Trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Trái đất Canada bức xúc chia sẻ: "Tôi đã rời Canada đến Philippines để dự thi Miss Earth 2018 vào khoảng 1 tháng trước. Tôi rất vui mừng vì trước đây tôi đã từng đến Philippines và yêu mến đất nước, con người nơi đây. Tuy nhiên, kinh nghiệm tại cuộc thi không phải là điều tôi mong đợi.  

Miss Earth bước vào ngày thứ hai, tôi thấy không thoải mái vì một nhà tài trợ. Ông ta được ai đó cho số điện thoại của tôi, mà tôi không hề biết. Ông ta đã gọi cho tôi, hỏi số phòng của tôi ở khách sạn. Tôi đã báo cáo sự việc lên quản lí nhóm để cô ấy giải quyết nhưng không có tác dụng.  

Ông ta xuất hiện trong hầu hết sự kiện có tôi và nói rằng muốn tôi đánh đổi để có được giải thưởng trong cuộc thi. Điều này khiến tôi cảm thấy ghê tởm. Thậm chí, ông ta còn đến khách sạn, gạ hỏi các thí sinh khác về số phòng tôi ở nhưng may mắn, tôi đã không ở lại khách sạn ấy. Thấy điện thoại có nhiều cuộc gọi lạ, tôi nhận ra số điện thoại của ông ta và chặn nó".  

Theo Hoa hậu Trái đất Canada, tại một sự kiện diễn ra trên du thuyền ở Manita, người đàn ông này đã tiến đến, chụp ảnh thân thiết với các cô gái khác. Ông ta nói rằng mình có thể đưa các thí sinh đến Boracay nhưng không ai được tiết lộ điều này với BTC. Một vài thí sinh sau đó không thấy thoải mái nên đã bỏ đi. Bản thân cô và 6 thí sinh khác đã phải ra về bằng xe buýt vì cảm thấy không an toàn.  

Nhan sắc của đại diện Canada tham dự thi Hoa hậu Trái đất 2018.  

Người đẹp này vô cùng buồn bã: "Tôi đã trải qua hơn hai tuần bị quấy rối tình dục nhưng không hề được BTC giải quyết dù đã trình báo". Thậm chí khi cô trình báo, những người quản lí thí sinh còn khuyên Hoa hậu Trái đất Canada không nên có hành động như vậy với nhà tài trợ. Thậm chí, khi biết người đẹp này muốn bỏ cuộc thi, nhóm người này còn tự tiện vào phòng, lấy hộ chiếu từ hành lý của cô. Điều đó khiến cô hoàn toàn mất niềm tin vào Miss Earth. Sau khi được các thí sinh giúp đỡ, cô đã lấy lại được hộ chiếu và bỏ thi, tức tốc quay trở về Canada.  

Hoa hậu Trái đất Anh cũng bị quấy rối tình dục tại  Miss Earth 2018.  

Sau hoa hậu Trái đất Canada thì đại diện Anh tham dự  Miss Earth 2018 cũng lên tiếng tố nhà tài trợ của cuộc thi quấy rối tình dục: "Đã đến lúc tôi nói về trải nghiệm của cá nhân mình tại Miss Earth. Tôi đã cống hiến hết sức mình cho danh hiệu Hoa hậu Trái đất Anh. Và như tôi đề cập trước đây, tôi đã mất 4 năm để leo lên được đỉnh cao vinh quang và dành được vé tham dự cuộc thi Miss Earth. Tôi rất vui mừng khi mình trở thành đại diện Anh tham dự cuộc thi Miss Earth diễn ra tại đất nước Philippines xinh đẹp. Chuyến đi của tôi rất căng thẳng, và tôi đã chịu đựng để không rời bỏ cuộc thi cũng như không bỏ lỡ những kinh nghiệm mà mình có thể học được. Tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp trong nhiều ngày ở Philippines. Tôi đã gặp được những người Philippines tử tế khiến tôi thấy mình được tôn trọng. Tôi thích 50% chuyến đi của tôi, 50% còn lại bị ám ảnh bởi sự tổn thương, lo sợ, bị quấy rối tình dục.  

Một nhà tài trợ đã nhiều lần tiếp cận tôi. Người này yêu cầu tôi quan hệ tình dục để đổi lại có được giải thưởng trong cuộc thi. Điều này xảy ra tại một sự kiện  diễn ra trên du thuyền ở Manita vào buổi tối. Nhà tài trợ đã cố gắng tìm về khách sạn, số phòng tôi đang ở. Bản thân tôi và người đẹp Canada đã tiếp cận nhóm người quản lí để trình bày về sự việc ghê tởm đó nhưng họ chỉ cười. Một người quản lí bảo chúng tôi đừng khóc, sẽ hỏng lớp trang điểm. Không có sự tôn trọng hay thương cảm nào dành cho tôi hay là Jaimie. Tôi cảm thấy bị tổn thương và nhiều đêm không ngủ. Tôi không biết ai đã chia sẻ về số điện thoại và số phòng khách sạn của tôi. Không chỉ tôi và đại diện Canada mà tôi tin chắc rằng nhà tài trợ còn tiếp cận nhiều người đẹp khác và họ có thể kể lại câu chuyện này. Tôi đã liên lạc với phó chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Trái đất, bà ấy hứa những liên lạc của các thí sinh sẽ không được cho nhà tài trợ biết nữa nhưng điều đó không xảy ra. Đây là một trong nhiều sự cố chúng tôi đã gặp phải khi tham dự cuộc thi Miss Earth 2018.  

Nhan sắc của người đẹp nước Anh.  

Theo Thu Trang/Nld.com.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm