Quế Vân phản đối gay gắt MV 'Tứ Phủ' của Hoàng Thùy Linh: 'Quá sai khi đưa Đạo Mẫu vào giải trí'

Emdep.vn - Quế Vân cũng khẳng định không thù ghét cũng chẳng sân si với đàn em, cô chỉ không đồng tình với việc một bộ phận đang hiểu sai về văn hóa tâm linh.

Sau thành công của Để Mị Nói Cho Mà Nghe, Hoàng Thùy Linh tiếp tục cho ra mắt một ca khúc mới - Tứ Phủ . Sản phẩm mang âm hưởng màu sắc dân gian đương đại do nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc, phối khí bởi Triple D, hiệu ứng âm thanh bởi Long Halo và vũ đạo được dàn dựng dưới bàn tay biên đạo Tấn Lộc.  

Lấy cảm hứng từ câu chuyện mang văn hóa tâm linh người miền Bắc, MV lần này của Hoàng Thùy Linh được đánh giá có sự mới lạ và đầu tư về cả âm nhạc lẫn hình ảnh.  

Tuy nhiên bên cạnh những lời khen ngợi, Tứ Phủ cũng gây tranh cãi với những ý kiến trái chiều. Một bộ phận khán giả cho rằng Hoàng Thùy Linh đang hiểu không đúng về đạo Mẫu, cả trong hình ảnh lẫn ca từ.  

“Hoàng Thùy Linh đang thể hiện sự thiếu hiểu biết, thiếu sự tôn trọng với tín ngưỡng. Những ca từ trong bài hát không hề liên quan đến Tứ Phủ hay ca ngợi một vị thánh trong Phủ. Nó chỉ là một câu chuyện tình yêu, vậy tại sao lại đưa tứ phủ, hầu đồng vào đó?” – một bình luận thể hiện sự không hài lòng với sản phẩm của “cô Mị”.  

Không nằm ngoài làn sóng phản đối MV Tứ Phủ , mới đây, Quế Vân cũng đã lên tiếng về những tín ngưỡng văn hoá trong sản phẩm của Hoàng Thùy Linh trên trang cá nhân.  

Theo quan điểm của Quế Vân, việc đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào trong sản phẩm âm nhạc, giải trí là một điều không nên. Đồng thời, cô cũng bày tỏ thắc mắc về tên bài hát là "Tứ Phủ" nhưng hình tượng trong MV xây dựng chỉ đến từ Thoải phủ (nước) mà thôi.  

Quế Vân cũng khẳng định không thù ghét cũng chẳng sân si với đàn em, cô chỉ không đồng tình với việc một bộ phận đang hiểu sai về văn hóa tâm linh.  

Dù vướng phải tranh cãi, hiện tại, MV Tứ Phủ vẫn "ăn nên làm ra" với loạt thành tích ấn tượng: cán mốc hơn 1.8 triệu lượt xem, lọt Top 10 Thịnh hành Youtube Việt Nam sau 2 ngày lên sóng.  

F.T 

Theo Vietnamnet  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm