Phùng Khánh Linh của The Voice: "Đã hết tuổi thi thố và sợ đi thi lắm rồi"!

Emdep.vn - "Mình nghĩ là không, điều mình cần làm là đem đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng chứ mình hết tuổi thi thố và sợ đi thi lắm rồi" - Cô gái hạt tiêu Phùng Khánh Linh - Top 3 the Voice 2015 chia sẻ.

Mọi người vẫn nhớ thân hình nhỏ xinh của cô bé hạt tiêu với nghị lực lớn khi một mình đi thi với nỗi niềm hoàn thành ước mơ của bố khi mất. Phùng Khánh Linh – TOP 3 đội HLV Thu Phương ở The Voice 2015. Giọng ca đầy nội lực của cô gái bé nhỏ đã chinh phục các vị huấn luyện viên và toàn thể khán giả.

Ba năm qua, Phùng Khánh Linh vẫn không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân và cho ra đời những sản phẩm âm nhạc chất lượng. “Linh muốn khán giả biết và nhớ đến Linh bởi giọng hát và sản phẩm âm nhạc hay chứ không phải dựa hơi ai đó hoặc scandal để nổi tiếng”

Phùng Khánh Linh của The Voice

Phùng Khánh Linh – TOP 3 đội HLV Thu Phương ở The Voice 2015

Sản phẩm âm nhạc mà Phùng Khánh Linh tâm đắc nhất sau khi rời cuộc thi The Voice là gì?

- Sau khi rời The Voice, có 3 ca khúc mà Linh đã phát hành và cảm thấy tâm đắc nhất là Cô gái nhỏ và anh, Hãy bảo nắng về đi và Hôm nay tôi buồn vì 3 ca khúc đều gắn với 3 kỷ niệm đáng nhớ của Linh trong từng chặng đường.

Với Hãy bảo nắng về đi là ca khúc debut, sau khi bước ra khỏi cuộc thi Linh đã phát hành, mình rất yêu ca khúc này vậy nên đã quyết định đặt mua ngay sau khi nghe bản demo của bạn tác giả Trang. Cũng rất vui và cảm thấy may mắn khi sau 1 năm phát hành, ca khúc đã được mua lại và trở thành một đoạn nhạc phim của bộ phim chiếu rạp Cô gái đến từ hôm qua, đó là cái kết rất đẹp để có thể đưa bài hát này đến gần khán giả hơn

Với cô gái nhỏ và anh: ca khúc mình được chính tác giả tài năng là anh Phạm Toàn Thắng viết riêng, đo ni đóng giầy cho giọng hát của mình, trong bài hát có hình ảnh 1 cô gái nhỏ lẽo đẽo chạy theo tình yêu của 1 chàng trai mà cô theo đuổi, bài hát cũng chiếm được cảm tình và Linh rất cám ơn anh Thắng đã dành cho Linh sự ưu ái đặc biệt đó.

Hôm nay tôi buồn: có lẽ đây là ca khúc thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại của Linh, lần đầu tiên bài hát được có mặt trong các bảng xếp hạng âm nhạc, Linh viết trong những ngày tháng ở Hà Nội và sắp sửa vào Sài Gòn, có lẽ tâm trạng của 1 người sắp xa những điều thân thương làm mình có những cảm xúc mạnh mẽ đến như thế!

Phùng Khánh Linh của The Voice: Đã hết tuổi thi thố và sợ đi thi lắm rồi!

Được biết Phùng Khánh Linh đã Nam tiến, lí do gì khiến bạn đưa ra quyết định táo bạo vậy khi mà gia đình, học tập ở ngoài Bắc?

- Thực ra việc nam tiến Linh đã suy nghĩ từ rất lâu rồi và có đủ điều kiện thì Linh đã xách balo và rời đi, mảnh đất Sài Gòn rất màu mỡ để Linh có thể phát triển sự nghiệp ca hát cũng như kinh doanh của bản thân, cũng rất may mắn là cuộc sống từ khi ở Sài Gòn rất ổn, và Linh vẫn luôn bay ra Bắc hàng tháng để thăm gia đình, Linh nghĩ tuổi trẻ mình nên làm những điều gì mình thích, nên sống cho ước mơ và đam mê của mình

 Được biết cô bé hạt tiêu xuất sắc là thủ khoa ở trường sư phạm âm nhạc. Phùng Khánh Linh có ý định từ bỏ ca hát đi theo con đường giảng dạy?

- Thời gian trước thì Linh có suy nghĩ như vậy vì đang rất mông lung trước những quyết định của bản thân, việc thi vào trường đại học sư phạm cũng là để thử sức bản thân và không nghĩ là được thủ khoa nữa (cười), nhưng sau khi trúng tuyển thì Linh đã dành thời gian suy nghĩ và cảm thấy hướng đi đó không thực sự phù hợp với mình

Phùng Khánh Linh của The Voice: Đã hết tuổi thi thố và sợ đi thi lắm rồi!

Cuộc sống khi ở Hà Nội và Sài Gòn khác nhau như thế nào?

- Thực ra thì mỗi nơi đều có những nét riêng và đều có những điểm làm Linh cảm thấy rất yêu 2 thành phố này, khi ở Hà Nội Linh vẫn còn đang vừa đi hát vừa kinh doanh vừa đi dạy, nhưng khi vào Sài Gòn thì Linh đã có cho mình được 1 shop kinh doanh riêng, có nhân viên và dành thời gian hoàn toàn cho âm nhạc chuyên nghiệp nên đã có thể thoả sức trong đam mê của mình

Cô gái bé nhỏ, hạt tiêu đã vượt qua khoảng thời gian khi 1 mình trong Sài Gòn những ngày đầu tiên ra sao? Cô đơn và nhớ nhà có phải là cảm xúc để em viết ca khúc mới Hôm nay tôi buồn?

- Khoảng time mới vào Sài Gòn  thì mọi thứ đều bỡ ngỡ và khó khăn, một mình mình đã phải đi thuê nhà, thuê cửa hàng, trang trí cửa hàng của bản thân 1 mình và tìm thuê nhân viên để kinh doanh, sau đó thì phải trau dồi bản thân để phát triển sự nghiệp, nhớ nhà rất nhiều nhưng luôn động viên bản thân mình phải cố gắng, rời xa Hà Nội, xa gia đình và những người thân thương, cảm xúc khó tả lắm, vừa nhớ vừa thương, vừa tủi vừa buồn vì không có ai ở bên cạnh nữa, do đó mình đã mượn lời trách móc vô hình của những người ở lại để tạo nên một Hôm nay tôi buồn hoàn chỉnh nhất 

Suy ngẫm về năm 2017 và những dự định âm nhạc sắp tới của Khánh Linh khi Nam tiến là gì?

- Năm 2017 là năm đánh dấu sự thay đổi bản thân nhiều nhất, giảm cân, thay đổi ngoại hình, tự mở được 1 shop kinh doanh tại Sài Gòn, và cho ra mắt ca khúc “Hôm nay tôi buồn” vào cuối năm, đó là điều hạnh phúc lớn nhất trong năm rồi, chỉ có điều nuối tiếc lớn nhất là công việc bận rộn nên mình không thể về thăm gia đình thường xuyên được và nhiều khi không chăm sóc được sức khoẻ cho bản thân để phải nhập viện vì kiệt sức (cười)

Sắp tới, trong năm 2018 này, mình sẽ vẫn tiếp tục kể những câu chuyện của bản thân qua âm nhạc, hi vọng vẫn được mọi người ủng hộ và yêu thương như bây giờ

Phùng Khánh Linh của The Voice: Đã hết tuổi thi thố và sợ đi thi lắm rồi!

 

Sau The Voice, Phùng Khánh Linh có dự định sẽ tham gia 1 cuộc thi âm nhạc nào khác nữa không?

- Mình nghĩ là không, điều mình cần làm là đem đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng chứ mình hết tuổi thi thố và sợ đi thi lắm rồi (cười)

Phùng Khánh Linh của The Voice: Đã hết tuổi thi thố và sợ đi thi lắm rồi!

Phùng Khánh Linh bật mí về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân?

- Mình là một người sống nội tâm và có rất nhiều cảm xúc, lúc thì rất vui nhưng có những lúc lại tự ngồi khóc một mình, cảm xúc quá nên luôn nhìn lại và nuối tiếc về quá khứ. Nhưng có một điểm mạnh là luôn mỉm cười trước mọi khó khăn và không chịu khuất phục, tính tình cũng khá ương bướng và “liều”, cái liều này trong cả nghệ thuật cũng như kinh doanh, nhưng cũng may là chưa có cái gì mà thất bại 100% cả (cười), ngoài ra mình là một người ưa sạch sẽ và khá kỹ tính, phức tạp quá phải không ạ (cười) 

Cô bé hạt tiêu chia sẻ những mục tiêu trong năm 2018…

- Mục tiêu của mình trong năm nay là chỉ có tập trung vào âm nhạc thôi, ngoài ra thì mình sẽ hoàn thiện bản thân hơn để có thể mang đến hình ảnh 1 Phùng Khánh Linh tươi mới đến với mọi người

Cảm ơn Phùng Khánh Linh!

Tâm Tâm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm