'Người phán xử' tập 8: Thế Chột tiến hành kế hoạch trả thù Phan Quân

Emdep.vn - Trong tập 8 của "Người Phán Xử", Thế Chột đã đi trước ông trùm một bước và chiếm được nhân tố quan trọng của Phan Thị.

 Sau diễn biến của tập trước, Lê Thành tiếp tục lần theo manh mối từ nội dung cuốn nhật ký của mẹ để lại. Trong nhật ký có đoạn nói rằng người bà mang thai cùng có một vết bớt lớn trên người, cách ăn uống lập dị và luôn biết phải trái đúng sai, đặc biệt người này với bà có một chiếc nhẫn làm vật bảo chứng tình yêu. Anh ta thân thương gọi nó là "Ngân". Khi đang tìm về một nhân vật có khả năng liên quan đến chuyện quá khứ, Lê Thành phát hiện mình đang bị theo dõi. Người đó là Lương Bổng. 

Lê Thành quyết gọi Lương Bổng ra gặp riêng cho rõ chuyện. Qua cách ăn uống khiêm nhường của Lương Bổng, Lê Thành phỏng đoán ông chính là cha mình. Lương Bổng phủ nhận phỏng đoán, đồng thời cũng từ chối tiết lộ thông tin ai là cha đẻ của Thành. Khi về nhà, ông trút tất cả suy nghĩ vào cuốn nhật ký cất kỹ trong tủ. Trong đó có ghi: "Hy vọng thằng bé sống cuộc đời bình thường, không bị cuốn vào vòng tranh đấu của giới giang hồ." 

Những tâm tư và lo lắng rất giống với tâm tư một người cha của Lương Bổng khiến người xem có phần băn khoăn liệu người đàn ông này chính là nhân vật trong hồi ức mẹ Lê Thành chứ không phải là ông trùm Phan Quân như mọi người vẫn tưởng!? 

Tuy nhiên, chuyện cũng có thể nghiêng theo vế thứ hai vì Lương Bổng và Phan Quân là bạn thân chí cốt. Tâm tư của Phan Quân cũng chính là tâm tư của Lương Bổng. Có thể Lương Bổng vẫn luôn quan tâm đến cuộc đời của đứa trẻ được sinh ra năm nào dưới tư cách của một người bạn, người chứng kiến câu chuyện. 

Về phía Lão bạo chúa, Lương Bổng cũng tiết lộ độ hiểm ác của nhân vật này khi nói chuyện với Phan Hải. Thế Chột là loại ông trùm mà không ai biết mặt. Thậm chí, khi đi ăn phở nhỡ cằn nhằn và bị chủ quán chửi vào mặt thì tay chủ quán đó cũng không bị ô tô đâm chết bất ngờ hay gặp phải rắc rối gì. 

Thay vào đó, Thế Chột dồn vốn đầu tư cho quán hàng của ông ta, nuôi nó đến khi nó đủ lớn để bị thế lực bên ngoài dòm ngó. Nhà chủ quán đó 1 năm sau bị trộm đột nhập vào nhà giết chết cả gia đình. Quán phở sau đó trở thành đơn vị quản lí của đàn em Thế Chột. Điều này khẳng định Thế Chột ở một mức hiểm ác khác biệt, một con ác thú có thừa thời gian và sự nhẫn nại để giết chết con mồi một cách đau đớn nhất. 

Biết sự hiểm ác của kẻ thù xưa, Phan Quân điều Lương Bổng đi làm "công tác tư tưởng" cho đối tượng dễ bị xúi giục kích động nhất – anh em Tuấn Tú. Lương Bổng truyền đạt lại với Tuấn và nới lỏng lệnh cấm túc cho Tú. Tuấn hài lòng và biết ơn ra mặt. Nhưng ai ngờ người hắn ta gặp trong bóng tối chính là Thế Chột. Hai anh em nhà hắn đã thuộc về phe Lão bạo chúa từ trước khi ông trùm kịp phòng thủ. 

Về cuối tập phim, đạo diễn cũng tiết lộ quá khứ của Lão bạo chúa. Thế Chột từng rất si mê cô gái tên Tuyết, mẹ của Lê Thành nhưng bị cô từ chối thẳng thừng. Người mà Tuyết yêu đã có vợ con. Khi ông trùm gọi Phan Hải vào nhắc nhở chuyện ngoại tình. Ông không ngờ bị Hải hỗn láo vặn lại "Thế bố có dám đảm bảo không bao giờ ngoại tình không?" . Mặt ông trùm biến sắc. Ông lại không kiểm soát được đứa con bất hảo này. 

người phán xử

Sự mưu mô của Tuấn kết hợp với ông trùm khiến khán giả phải lo sợ cho tương lai chập chờn của Phan Thị, khi mà giới trẻ mới lên đang quên dần và phản bội lại những giá trị cũ. Linh hồn của Phan Thị liệu có còn được giữ vẹn nguyên trước làn sóng tự chuyển biến bên trong lẫn sự tấn công ác liệt bên ngoài. 

Theo Minh Quân/ Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm