Mùa Vu Lan, cùng lắng nghe những chia sẻ xúc động và món quà ý nghĩa của sao Việt gửi đến cha mẹ

2018-08-26 18:00
- Nhã Phương, Đăng Khôi, Nhật Kim Anh... và nhiều sao Việt đã gửi lời chúc, nhắn nhủ đầy yêu thương đến đấng sinh thành trong mùa lễ Vu Lan.

Mùa lễ Vu Lan, sao Việt có những hành động ý nghĩa gửi đến bố mẹ. Trong đó, diễn viên Kiều Trinh dẫn cha đi xem phim. Nữ diễn viên mong rằng, nếu có kiếp sau cô vẫn muốn được làm con gái của ba.  

"Cảm ơn ba mẹ đã nuôi nấng, dạy dỗ cho các chị em khôn lớn nên người. Một mùa Vu Lan nữa lại đến, Phương chúc cả nhà một mùa Vu Lan ấm áp bên người thân nhé", diễn viên Nhã Phương viết.  

Mùa Vu Lan năm này, vợ chồng Đăng Khôi sẽ dành thời gian để quây quần bên bố mẹ. Đồng thời, nam ca sĩ còn có chia sẻ khá dài về mẹ: "Con luôn muốn nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ. Quay ngược thời gian, trở về với lúc con chuẩn bị Nam tiến để đeo đuổi sự nghiệp ca hát, khi đó, con còn trẻ, chỉ muốn sống với lý tưởng và cháy với đam mê chính mình, con quên bẵng đi sự lo lắng của mẹ. Con bắt đầu chính thức lập nghiệp xa nhà, mẹ đều gọi điện hỏi thăm, ân cần dặn dò mỗi ngày, chỉ bảo ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khoẻ. Mẹ gọi nhiều đến nỗi con thuộc nằm lòng những lời dạy ấy.  

Rồi một ngày nhà mình xảy ra nhiều biến cố mà con chưa bao giờ nghĩ tới. Nhưng, chính từ những gì mẹ dạy bảo cho con, con tự nhủ rằng chính con phải mạnh mẽ hơn nữa, để còn có thể nguồn động viên tinh thần cho mẹ. Mẹ phải cùng con và cả gia đình vượt qua được mọi biến cố nhé. Mẹ luôn thích những lúc cả nhà đoàn viên, quây quần bên mâm cơm, rồi cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về công việc, con cái. Những lúc ấy, con để ý thấy mẹ cười nhiều lắm. Mùa Vu Lan năm nay, con sẽ cùng Thuỷ Anh và 2 bé quây quần với gia đình mình, ở bên bố mẹ, để con có được cơ hội để chăm sóc,... Bên cạnh mẹ còn có bố, có gia đình con, có em vợ chồng Nguyên và các cháu, mẹ luôn mỉm cười như thế này mẹ nhé!".  

Trên con đường theo đuổi sự nghiệp, mẹ là người luôn ở cạnh để động viên, ủng hộ Thanh Duy. Thế nhưng, nam ca sĩ bị cuốn theo guồng quay công việc mà có ít thời gian dành cho mẹ. Vu Lan năm nay, Thanh Duy hứa sẽ thực hiện tiếp sở thích của ba mẹ là đi du lịch, để cả gia đình có khoảng thời gian vui vẻ, ấm áp bên nhau.  

Danh hài Vân Dung tâm sự: "Hồi đó, nhà Dung nghèo lắm, cả gia đình ở trong ngôi nhà khoảng 40m vuông lợp mái rạ, dưới chân núi Voi. Nghèo nhưng gia đình vô cùng hạnh phúc, có nhiều kỉ niệm lắm. Nhưng có lẽ nhớ nhất, nhớ mãi là cái tốp đầu của bố. Nhà Dung có thói quen, cứ đến buổi tối cả gia đình ngồi quây quần bên bếp lửa để nấu cơm. Lúc đó, bố sẽ kể những câu chuyện của chiến trường, những nơi bố tôi đã đặt chân đến. Dung luôn thích nghe nhưng mà có vài lần lơ là, ngủ gật là bố tôi đập tốp một cái vào đầu, đau ơi là đau nhưng liền sau đó là bố xoè tay ra. Trên tay bố tôi là một cái bánh, một cái kẹo, hay là một quả trứng. Thích lắm và nhớ mãi!  

Nhắc về bố thì chuyện kể hoài cũng không hết, toàn là những chuyện đặc biệt. Ví dụ nhưng khi hỏi bố có ước mơ gì. Cụ chỉ mỉm cười, không phải nhà lầu, xe hơi, không phải đi du lịch xa xôi...mà chỉ cần Dung và các anh chị em trưởng thành, khoẻ mạnh, hạnh phúc và có hiếu với bố mẹ. Đó là ước mơ lớn nhất của bố rồi!  

Với ước mơ thế này, thì dù là ngay Vu Lan hay không phải, Dung cũng hứa sẽ sống thật tốt, phải thật hạnh phúc để bố vui lòng, xem như là trọn vẹn ước mơ của bố!  

À, ngược lại, Dung cũng có một mong muốn giản đơn thôi. Đó là được bố tốp đầu mãi, như thời còn bé, vì như thế Dung biết rằng bố vẫn luôn khoẻ mạnh, sống đời với Dung!".  

Gia đình Lý Thanh Thảo đến chùa thắp hương cho người mẹ quá cố.  

Diễn viên Nhật Kim Anh mua chiếc vòng ngọc tinh sảo để tặng mẹ.  

Cát Phượng nhắn nhủ đến fan: "Chúc mọi người Lễ Vu Lan bình an, hạnh phúc bên mẹ. Luôn báo hiếu nhé, đừng đợi đến Lễ Vu Lan mới báo hiếu".  

Kim Hiền chia sẻ: "Lễ Vu Lan năm nay, lại là món quà dành cho ông bà ngoại khi Yvona giờ biết bà ngoại và luôn chụp phone nói và khoe với bà ngoại. Từng ấy thôi, xa cả vòng trái đất, dòng máu vẫn là sự thiêng liêng! Con chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh và mãi sống thoải mái như ngày hôm nay".  

NTK Hà Duy thả đèn hoa đăng và phóng sinh để cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.  

Nghệ sĩ Minh Hằng tranh thủ về thăm mẹ nhân dịp lễ Vu Lan  

Mùa Vu Lan năm nay, Hồ Ngọc Hà cùng con trai trao quà đến những người già neo đơn, khó khăn  

Theo A.N/Nld.com.vn

Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn