Meghan Markle 'trì hoãn' việc mang thai con đầu lòng vì không được phép phá vỡ các quy tắc Hoàng gia?

2018-08-14 06:00
- Việc mang thai đối với các nàng dâu Hoàng gia là một điều trọng đại và do vậy, có những quy tắc bất thành văn buộc họ phải tuân theo. Chính vì vậy nhiều nguồn tin cho rằng, Meghan Marke viện lý do này để trì hoãn việc mang thai đứa con đầu lòng.

Sau hơn 3 tháng kết hôn, người hâm mộ cũng như Hoàng gia Anh đều nóng lòng chờ đợi tin vui từ cặp đôi Harry - Meghan. Tuy nhiên, nữ Công tước xứ Sussex được cho là đang trì hoãn việc mang thai đứa con đầu lòng vì chưa sẵn sàng làm theo các quy tắc Hoàng gia. Nhiều nguồn tin cho biết, khi Meghan Markle mang thai con đầu lòng, điều đó sẽ là niềm vui đồng thời cũng là trách nhiệm mới mà cô cần phải thực hiện. Thậm chí, có một số quy tắc mà nàng dâu mới của Hoàng gia cần tuân thủ khi mang bầu như: không tiết lộ giới tính, hạn chế đi ra nước ngoài, không tổ chức tiệc Baby Shower, nữ hoàng là người đầu tiên biết tin...  

  Người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi đứa con đầu lòng của cặp đôi Harry - Meghan.  

Tuy nhiên được biết, vào tháng 10 tới đây, Meghan cùng Hoàng tử Harry sẽ có chuyến đi Hoàng gia kéo dài trong nhiều ngày với một loạt các điểm đến bao gồm Úc, Fiji, Vương quốc Tonga và New Zealand. Theo đó, Meghan đã trì hoãn việc mang thai vì lo ngại rằng chuyến đi ra nước ngoài dài ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu cô mang bầu.  

Theo các chuyên gia y tế, hầu hết phụ nữ đều có thể đi du lịch khi mang thai. Tuy nhiên, họ nhắc nhở các bà mẹ có vấn đề về sức khỏe nên thận trọng khi đi ra nước ngoài. Đi du lịch trong 12 tuần đầu của thai kì có thể gặp khó khăn khi thai phụ dễ gặp các triệu chứng như buồn nôn và kiệt sức. Nguy cơ sảy thai cũng cao hơn trong 3 tháng đầu tiên. Ngoài ra, di chuyển trong suốt 4 giờ đồng hồ dễ mang lại nguy cơ xuất hiện cục máu đông hoặc những vấn đề sức khỏe trầm trọng khác.  

Sắp tới Meghan cùng chồng sẽ có chuyến công du nước ngoài diễn ra trong nhiều ngày.  

Sarah Reynolds - một nhà tư vấn sản khoa và phụ khoa tại Bệnh viện Bedford NHS Trust cho biết: "Đi du lịch hoặc công tác xa trong thời gian mang thai là mối quan tâm của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên nếu trong quá trình mang thai bạn không gặp biến chứng nào thì bạn vẫn có thể đi du lịch, miễn là bạn có biện pháp phòng ngừa đúng đắn" .  

Cặp vợ chồng Công tước xứ Sussex được cho là rất có thể học tập theo cặp đôi William - Kate để chờ đợi thời điểm mang thai đứa con đầu lòng. 7 tháng sau lễ kỷ niệm một năm kết hôn vào tháng 12/2013, Kate mới thông báo mình mang thai đứa con đầu lòng.  

Meghan học tập vợ chồng Công nương Kate trong việc lựa chọn thời điểm mang thai con đầu lòng.  

Trong năm đầu của cuộc hôn nhân, Kate và William đã rất bận rộn khi có các chuyến viếng thăm đến Singapore, Malaysia, quần đảo Solomon và Tuvalu ở Nam Thái Bình Dương. Theo đó, cặp đôi Meghan và Harry được cho là muốn tăng cường sự tham gia của họ với các quốc gia trong Khối thịnh vượng chung sau khi Hoàng tử đảm nhiệm vai trò đại sứ trẻ Liên bang trong tháng 4 vừa qua.  

Theo Ngọc Anh/Nld.com.vn