Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đẹp ngỡ ngàng của sao Việt

Emdep.vn - Không chỉ giỏi công việc ngoài xã hội mà nhiều sao Việt còn rất đảm đang khi tự tay chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Táo về chầu Trời.

Theo tục cổ truyền của người Việt, hàng năm, ngày 23 tháng Chạp, các gia đình thường chuẩn bị làm lễ cúng tiễn vua Bếp (cũng gọi là ông Công hay Táo quân) lên chầu trời để báo cáo mọi việc tốt xấu của nhân gian.  

Cũng vào dịp lễ này, nhiều sao Việt như Quế Vân, Quốc Thuận, Việt Hoàn... lại làm mâm cỗ đầy đủ để tiễn ông Táo và cầu mong mọi điều tốt lành đến với gia đình.  

  Á hậu Thụy Vân được khen đảm đang khi chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo  

Quế Vân làm mâm cỗ với xôi, gà, rau xào đặt lên bàn thờ, sau đó, cô đi thả cá để tiễn ông Táo về trời. Quế Vân chia sẻ: "Năm tháng qua có điều chi lầm lỗi con mong Ông xá tội".  

Ca sĩ Phương Thảo khoe mâm cỗ ở nhà của cô: "Tiễn các Táo về Trời đơn giản thế thôi, lòng thành là chính. Tạ 1 năm gia chủ con được nhận đủ nhận đầy sức - danh - tài. Cầu xin năm này hoan hỷ như năm qua".  

Ca sĩ Việt Hoàn thành tâm dâng lễ trong ngày tiễn ông Táo về chầu Trời: "Con tâm thành, lễ mọn! Cũng không hiểu gì về tâm linh! Không xin gì chỉ mong các Táo về được hanh thông! Trời quang mây tạnh, nắng hồng 4 phương chắc năm tới sẽ tốt đẹp cho bách gia trăm họ! Mong ước năm tới sẽ có những quyết định đúng đắn, không lầm bước trong cuộc đời! Cố lên tôi nhé!".  

Năm nay, Quỳnh Trâm có một dịp cúng ông Táo đặc biệt hơn mọi năm: "Tết năm nay thật khác mọi năm, năm nay 2 bạn nhỏ cũng đã có nhận thức rõ rệt hơn, nên được mẹ cho đi chợ Tết mua hoa, đồ trang trí, bánh trái đồ đạc cho những ngày Tết sắp tới. Hôm nay 23 Tết đưa ông táo về trời, 2 bạn nhỏ cũng đã đi với mẹ mua đồ về chuẩn bị cúng ông Táo từ sáng. Mặc dù chưa hiểu được Tết là gì nhưng rõ ràng năm nay 2 bạn nhỏ rất hào hứng vì được biết chợ Tết đông đúc là như thế nào, bày biện mâm cúng là như thế nào, rồi lại còn được “bắt chước” mẹ chấp tay đứng vái trước mâm cúng.  

Sau hơn 30 năm thì cứ mỗi độ Tết đến là vẫn cái cảm giác nôn nao, dù cho càng lớn và khi có gia đình riêng thì trách nhiệm, bổn phận, lo toan càng nhiều nhưng vẫn không khiến cảm giác “nôn” Tết vơi đi, cũng không chút nào “ngán” Tết. Những ngày Tết là thời gian mọi người ngưng những công việc bận rộn trong năm để được tề tụ cùng gia đình người thân, có thời gian làm những việc có ý nghĩa, trao những phần quà cho những người vô gia cư... Tết là thời gian của tình yêu tình người!  

Khi mọi thứ càng hiện đại thì những ngày Tết cổ truyền đang dần nhạt đi và như vậy dần dà các thế hệ nhỏ sau sẽ ít được tiếp cận với truyền thống dân tộc, cho nên việc vẫn duy trì truyền thống Tết trong phạm vi gia đình là việc sẽ luôn làm mỗi năm để 2 bạn nhỏ có thể cảm nhận được Tết là như thế nào, và sẽ luôn giữ những nguồn năng lượng tích cực cho các con về Tết đừng để Tết bị nhạt đi dần theo sự hiện đại của xã hội".  

Diễn viên Thanh Tú chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ với gà luộc, xôi, nem rán, rau xào để cúng ông Táo: "Đã xong lễ bạc lòng thành tiễn ông Táo về trời. Thực sự là con đã rất cố gắng trong một năm qua cầu xin cho con thêm sức khoẻ, nghị lực, để con vượt qua tiếp những khó khăn mà cuộc sống phàm trần tất phải có. Cho con nụ cười lạc quan để mỗi độ tiễn ông về trời con không còn thấy tủi".  

Nghệ sĩ Quốc Thuận viết trên trang cá nhân: "Ông Táo ăn nhẹ rồi cưỡi cá chép về trời nhé. Cứ tới ngày này cúng kiếng xong ngồi nghe nhạc xuân".  

Ca sĩ Mỹ Dung mua sắm, làm mâm cỗ đầy đủ trong ngày đưa ông Táo về trời.  

Diễn viên Hà Hương làm mâm cỗ đúng ý mẹ chồng: "Sáng dậy bố mẹ chồng bảo 11h là phải tiễn các ông lên trời báo cáo ... loay hoay với mâm cơm cúng và bao sái bàn thờ đến đúng giờ y lệnh. Về gần đến nhà mua bó mùi già, vào nhà thấy chồng đang loay hoay với cành đào Mộc Châu, trên bàn là món quà nhỏ của các cô gái gửi tặng, ngoài ban công mấy cây hoa hồng “Chị Đại “ trồng đang rũ lá vàng thay lớp áo mới ... Tết đến thật gần, thật ấm áp như những tia nắng đang chiếu ngoài cửa sổ".  

Là một người khéo tay, giỏi nấu nướng nên việc làm mâm cỗ cúng ông Táo không thể làm khó diễn viên Diệu Hương. Sau khi nhìn thấy mâm cỗ của nhà Diệu Hương, nhiều người hâm mộ khen ngợi nữ diễn viên hết lời: "Để chuẩn bị được mâm cơm này chị mấy bao nhiêu thời gian vậy chị", "Mâm cỗ tuyệt quá chị ơi", "đảm đang quá", "quá xuất sắc chị ơi".  

Vì chồng bận rộn với chương trình Táo Quân 2019 nên vợ của Tự Long đã tự tay chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để tiễn ông Táo về chầu Trời. Vợ Tự Long chia sẻ: "5 giờ ngủ, 6 giờ dậy nấu 1 mâm mặn, 1 mâm chay, 9 giờ tụng chú đại bi, 10 giờ thả cá hóa vàng, 11 giờ hạ cánh phòng khám. Đói mệt buồn ngủ. Nghĩ đến cỗ bàn, dọn dẹp mà...mong đừng có Tết. Chỉ muốn ngủ ngay lập tức nhưng chắc vẫn phải làm một người phụ nữ Việt Nam lễ Tết truyền thống.. khó khăn và mệt mỏi, mọi người nhỉ ? Sợ Tết thực sự".  

Trong khi đó, nghệ sĩ Tự Long tâm sự: "Quay xong Táo về nhà lúc 5 giờ sáng (vợ gọi mới chịu về ). Sáng dậy thắp hương và đi thả cá tiễn các Táo lên báo cáo với Ngọc Hoàng. Những gì tốt đẹp nhất xin hãy giũ lại, những gì không tốt không hay, không đẹp, không vừa ý, không chuẩn, không thích xin hãy cho qua. Cầu mong một năm mới bình an tới, may mắn về, vận hạn qua, tài lộc đến. Vạn sự hanh thông, thoải ước nguyện. Tết cũng đã về với nhà Táo rùi các bác ạ".  

Người mẫu Lê Phương làm mâm cúng ông Táo từ ngày hôm qua (22 Tết).  

Theo Nld.com.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm