Lưu Đức Hoa từng bị đánh, bỏ chạy về Hong Kong để cầu cứu

2017-03-12 10:52
- Thời điểm đầu đóng phim ở đại lục, Lưu Đức Hoa từng bị một người trong giới giang hồ đánh đến mức thâm tím mặt mày và bị quỵt tiền thù lao.

Lưu Đức Hoa vừa xuất viện hôm 10/3 sau 53 ngày điều trị vì tai nạn trong quá trình quay quảng cáo. Giới truyền thông ca tụng anh là người hy sinh vì nghệ thuật.  

Trong ngành giải trí Trung Quốc, Lưu Đức Hoa thuộc số ít nghệ sĩ có uy tín, quan hệ rộng. Theo Sina, anh được lòng cả giới quan chức và “hắc đạo” giang hồ.  

“Để có được vị thế như hiện nay, Lưu Đức Hoa đã phải trải qua nhiều cay đắng”, Toutiao cho hay. Trong quá khứ, Thiên vương Hong Kong từng “ngậm bồ hòn khen ngọt” chịu cảnh bị hành hung, bị quỵt tiền, phải bỏ chạy về quê nhà.  

“Giai đoạn đầu đóng phim ở Đại lục là quãng thời gian không hề thuận lợi đối với tôi”, Lưu Đức Hoa trải lòng.     

   Lưu Đức Hoa từng bị tấn công, lăng mạ và quỵt tiền mà không dám phản bác. Ảnh: Sina.     

Năm 2000, Lưu Đức Hoa thành công lớn tại châu Á, quyết định mở rộng sự nghiệp ở Đại lục. Anh nhận được lời mời hợp tác từ Lưu Dũng, tay anh chị có tiếng ở Thẩm Dương. Lưu Đức Hoa sẽ nhận được 3 triệu NDT (gần nửa triệu USD) nếu hoàn thành tác phẩm.  

Nhưng không ngờ, sau khi anh làm tròn trách nhiệm của mình lại bị “lật kèo”. “Lưu Dũng năm đó chửi bới lấy cớ Lưu Đức Hoa làm sai ý anh ta nên không trả thù lao. Thậm chí, tên này cho người tấn công, đánh anh đến mức thâm tím mặt mày, đa chấn thương”, tờ Toutiao cho biết.  

Người trong giới đều biết Lưu Dũng chỉ chuyển cho Lưu Đức Hoa một nửa số tiền thù lao.     

Lưu Đức Hoa

   Lưu Dũng trong ngày đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: QQ.     

Cực chẳng đã, Thiên vương Hong Kong trở về quê nhà Hong Kong. Lưu Đức Hoa đã cầu cứu “trùm xã hội đen” đất Cảng thơm là Hướng Hoa Cường và tài tử có thế lực lớn Nhậm Đạt Hoa ra mặt giúp đỡ. Tuy nhiên, hai người đều né tránh vì lý do “Lưu Dũng là đại ca ở Đại lục”.  

Theo báo chí Trung Quốc, Lưu Đức Hoa từng tính chuyện không quay trở lại Thẩm Dương vì sợ Lưu Dũng hận thù. Sau này anh thở phào nhẹ nhõm khi tên côn đồ đã bị pháp luật trừng trị.  

Tháng 7/2000, Lưu Dũng bị công an Thẩm Dương bắt giữ vì hành vi cướp của, tống tiền, tàng trữ vũ khí, đạn dược, kinh doanh trái phép, trốn thuế và hối lộ. Năm 2001, hắn bị kết án tử hình và bị thi hành án vào năm 2003.     

Theo Hiểu Nguyệt/ News.Zing.vn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tang thương phủ kín Kbiz sau thảm kịch Itaewon: G-Dragon - Son Heung Min tiếc thương, toàn bộ sự kiện giải trí bị huỷ