Loạt sao Việt đình đám bị kẻ gian mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

Emdep.vn - Rất nhiều các hành vi của kẻ gian như: đăng thông tin gây hoang mang, lừa đảo... khiến các nghệ sĩ thật sự mệt mỏi. Bởi hệ luỵ đem lại là rất lớn không chỉ tổn thất về tiền bạc mà còn cả danh tiếng của người nghệ sĩ.

MC Đại Nghĩa

Cách đây không lâu, MC Đại Nghĩa đã đăng tin trên Facebook kêu gọi công chúng đề phòng người giả mạo mình để xin từ thiện. Anh viết: "Mọi người truy giúp Nghĩa gấp cái Facebook này và report nó ngay lập tức dùm Nghĩa nha. Nó đang mạo danh Nghĩa để quyên góp từ thiện đó.

Không hiểu tại sao vào thời điểm hoạn nạn thế này, thiên tai và dịch bệnh đang hoành hành, bao nhiêu người đang cơ cực lầm than, vậy mà vẫn có những kẻ lòng dạ tham lam chỉ muốn trục lợi cho riêng mình như thế. Vừa giận run người mà vừa đau xót khi con người lại không biết yêu thương nhau, chỉ biết lợi dụng hoàn cảnh để mưu cầu lợi ích cá nhân như vậy .

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

Khuyên những ai đang làm cái chuyện xấu xa này phải dừng ngay lại trước khi quá muộn. Luật trời và lòng người chắc chắn sẽ không dung thứ".

Đại Nghĩa là một trong số ít nghệ sỹ làm thiện nguyện nhiều nhất showbiz Việt. Anh là người tiên phong trong việc quyên góp xây máy lọc nước cho miền Tây mùa cạn nước.

Anh kêu gọi đóng góp phát khẩu trang miễn phí cho người nghèo trong mùa dịch cúm covid-19. Nhiều năm qua, anh cùng mạnh thường quân xây dựng hàng trăm giếng nước, hàng trăm cây cầu và nhiều nhà tình thương cho dân nghèo miền quê.

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

Ca sĩ Minh Quân

Minh Quân cho biết hôm 18/11, một số người nhắn tin cho anh để hỏi mua vé xem trận Việt Nam - Thái Lan. Nhờ đó, anh mới biết tài khoản cá nhân của mình bị giả mạo. Vì sợ khán giả bị lừa, nam ca sĩ ngay lập tức đính chính thông tin.

Minh Quân chia sẻ trang cá nhân của anh có dấu tích xanh, nhưng không phải khán giả nào cũng nhận ra điều đó. Anh đã nhờ một người em tìm kiếm tài khoản giả để report nhưng không tìm được. Một số thành viên mạng khuyên nam ca sĩ nên bật khiên bảo vệ avatar để không bị ăn cắp ảnh đại diện. 

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

"Sau khi tôi thông báo trên trang cá nhân, hôm nay mọi người không hỏi mua vé nữa. Tôi chia sẻ như vậy để khán giả không bị kẻ xấu lợi dụng và bản thân cũng không bị ảnh hưởng", Minh Quân nói.

Diễn viên Mai Phương

Trên trang cá nhân, Mai Phương đăng tải hình ảnh ghi lại vụ việc một tài khoản bán bảo hiểm mượn danh tiếng của cô để phục vụ cho công việc kinh doanh. Điều đó khiến nữ diễn viên bức xúc.

Cụ thể, trong loạt hình ảnh được diễn viên Những thiên thần áo trắng đăng tải, một tài khoản dùng tình trạng sức khoẻ của cô để dàn dựng chuyện. Thậm chí, họ mạo danh một lá thư viết tay, cho rằng Mai Phương đã nhận được bồi thường quyền lợi ung thư sau 3 năm tham gia bảo hiểm. Người này viết: “Cô ấy chia sẻ nếu quay trở lại 3 năm trước, cô ấy sẽ tham gia mệnh giá lớn hơn và mua thêm những bệnh lý nghiêm trọng, giờ không kịp nữa rồi".

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

Việc bị mạo danh để kinh doanh khiến Mai Phương không hài lòng. Cô cho biết bản thân không phủ nhận vai trò thực tế và giá trị của bảo hiểm nhưng không đồng tình trước hành vi thiếu trung thực này. Nữ diễn viên đính chính: “Phương có bảo hiểm nhưng là nhân thọ, từ lúc Phương điều trị nằm viện cho tới bây giờ Phương chưa nhận được bất kỳ khoản bồi thường hay khoản tiền nào từ bảo hiểm. Thứ hai là lá thư các bạn dùng để PR không phải lá thư Phương viết. Phương tên Phan Thị Mai Phương, không phải họ Lê".

Đồng thời, giọng ca Tiếng dương cầm trong đêm cũng lên tiếng nhắc nhở, khuyên mọi người phải tìm hiểu kỹ chứ không nên vội vàng khi tham gia bảo hiểm. Cuối bài viết, Mai Phương thẳng thắn: “Tôi mong các bạn kinh doanh bảo hiểm hoặc đại lý tôn trọng tôi một chút. Tôi không gây khó dễ với công việc của các bạn nhưng các bạn đừng dàn dựng như thế".

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

 

Ca sĩ Tuấn Hưng

Chuyện nghệ sĩ Việt bị kẻ gian hack trang cá nhân hay lập tài khoản giả mạo với mục đích lừa đảo xảy ra như cơm bữa. Dù không còn xa lạ gì với chiêu bài này nhưng nhiều người vẫn bị lừa, và nhiều kẻ gian vẫn lặp đi lặp lại.

Cách đây không lâu Tuấn Hưng tiếp tục trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này. Trên trang cá nhân, anh bức xúc viết: "Khổ ghê. Cái mùa dịch vậy, ai cũng khổ mà sao vẫn còn nghĩ chuyện lừa đảo nhau để kiếm sống. Cả nhà hết sức cẩn thận nhé!". Nam ca sĩ khẳng định thêm: "Hưng chắc chắn không nhờ vả ai trong thời điểm này". 

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

Theo nội dung tin nhắn và người quen của Tuấn Hưng cho biết thì kẻ giả mạo nam ca sĩ lừa vay 7.000 đô la Úc để mua quà cho vợ.

Trước đó, Tuấn Hưng từng nhiều lần lên tiếng về việc bị giả mạo với chiêu bài lừa đảo tương tự. Rất may lần này người quen của nam ca sĩ đủ tỉnh táo để không bị mất tiền vào tay kẻ gian. Tuấn Hưng kêu gọi mọi người cẩn thận, bên cạnh việc nhờ người tìm và xử lý kẻ giả mạo này.

Sao việt bị mạo danh lừa dối công chúng, làm xấu hình ảnh

 

H.Châu

Tags : Từ khóa

Xem thêm